Tuổi trẻ làm gì để giàu?

Sau đây là bài mình sưu tầm được, ở trên facebook, thấy ghi là của Binh Ly, nhưng Binh Ly nào thì mình ko chắc lắm, nên không dám để link ở đây!

Đây là một bài chia sẻ rất hay về việc làm giàu ở tuổi 20, những việc mà chúng ta phải làm, nên làm để có được một tương lai màu hồng! Quan trong là cách suy nghĩ, tư tưởng mà bài viết đem lại !


Chào ad và mọi người, hôm nay mình muốn chia sẻ về vấn đề tuổi trẻ cần làm gì để làm giàu trong khi 2 bàn tay trắng, mình nói trải nghiệm của mình.

Theo mình điều cốt lõi nhất giúp mình được như ngày hôm nay là đọc sách, mình chắc chắn đọc sách ko thì ko thể tự nhiên mà giàu được, ko thể cứ đọc sách rồi nằm mơ mộng, nằm trơ trơ ra là giàu được. Điều quan trọng nhất sách cho ta là tư duy, sách làm giàu cho ta tư duy làm giàu, bước đầu tiên để trở nên giàu có là phải có tư duy giàu có, cái này quan trọng lắm. Người ko đọc sách sẽ nghĩ là tiền rất khó kiếm, tiền trong xã hội rất ít, ai giàu có là nhờ số phận, mình ko nghĩ z, mình nghĩ tiền rất dễ kiếm, quan trọng là kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng của bạn tới đâu thôi. Mình ko tin số phận, mình được như ngày hôm nay cũng phải làm chết mẹ mới có, đều do mình làm ra, chứ ko có ông thần nào cho mình cả, bạn ko thể ngồi rung đùi mà giàu được, nếu z thì mấy người thức khuya, dậy sớm, tốn 5 năm, 10 năm công sức đổ sông đổ biển hết rồi.

Rồi ko có chuyện làm giàu nhanh được, nói thật bạn đừng ngây thơ, làm giàu phải từ từ, phải tốn 5-10 năm, trước tiên là đọc sách, xem YouTube, học từ nhiều nguồn; rồi đi làm nhiều nơi nhiều nghề để xem mình thích cái gì, cái gì có tiềm năng để kinh doanh và đi làm để tích lũy vốn nữa, chứ khi cơ hội kinh doanh đến ko có tiền là khổ, ; rồi sau đó tập tành kinh doanh (tập kinh doanh nên kinh doanh nhỏ thôi nge) với tâm thế sẵn sàng thất bại để có kinh nghiệm, có kỹ năng, trung bình là lần thứ 5 kinh doanh sẽ thành công nên mỗi lần thất bại là bạn phải nghĩ là mình sắp thành công rồi, nghĩ như z mới vượt qua được lúc thất bại, miễn sao bạn ko từ bỏ thì trước sau gì cũng thành công thôi. Mình tốn khoảng 12 năm để từ con số 0 mà được như ngày hôm nay, nên ai đang nghĩ phải làm giàu nhanh làm ơn dẹp bỏ suy nghĩ đó dùm mình, thường những người giỏi lắm, xuất sắc lắm mới giàu nhanh được, kinh doanh lần đầu là thành công luôn, nhưng mà hiếm lắm, ko dành cho số đông, ko phải mình, gần như cũng ko phải bạn.

Còn nữa, bạn đã muốn làm giàu thì bạn phải trả giá, trên đời này cái gì cũng có giá của nó cả, ví dụ để hiện tại bạn có thu nhập 100 triệu một tháng, bạn thử nghĩ xem trước đó bạn phải trả những cái giá nào. Còn mình thì phải trả giá khá nhiều: từ năm 15t, mình ko chơi game nữa, ko đi chơi vòng vòng trong xóm nữa, ko cafe nữa, ko tụ tập ngồi tán láo nữa, ko có bạn gái luôn (tốn thời gian với tốn tiền lắm, 2 cái quan trọng của lập nghiệp), hạn chế lên FB, hạn chế lên YouTube xem clip nhảm, ko xem phim ngôn tình, cũng hạn chế xem phim. Lúc lập nghiệp bạn nên tiết kiệm hết mức có thể, sống kham khổ một thời gian cũng ko chết được, cố gắng dành dụm tiền nhiều nhất có thể.

Kế đến mình muốn viết riêng cho các bạn đang đi làm 8 tiếng trên ngày: nếu các bạn muốn lập nghiệp, muốn kinh doanh thì phương án an toàn nhất, ít ai phản đối nhất là bạn đi làm ban ngày để có thu nhập nuôi sống bản thân, ban đêm về đầu tư cho bản thân, đầu tư kiến thức ak, rồi sau khoảng 6 tháng tới 1 năm thì bạn tập kinh doanh buổi tối, buổi sáng vẫn đi làm bình thường nge, theo thời gian bạn sẽ thất bại vài lần, điều đó là hiển nhiên, bạn đừng bất ngờ, cố gắng học từ thất bại, sau vài lần thất bại bạn sẽ làm được, nhưng nhớ là kinh doanh nhỏ thôi nge, lỡ có fail thì cũng ko ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại, khi nào tiền kinh doanh từ buổi tối mà đủ nuôi sống bản thân gia đình thì lúc đó bạn nên nghĩ hẳn công việc buổi sáng, tập trung tối đa vô kinh doanh luôn.

Hết rồi, cám ơn các bạn đã đọc, cám ơn ad đã đọc và duyệt bài.

Nếu các bạn muốn đọc thêm các bài viết khác cửa mình thì search trong ô tìm kiếm của nhóm chữ “Binh Ly” là sẽ ra thêm các bài khác

Chúc các bạn thành công

Viết một bình luận