Thiết lập hiển thị bài viết theo ngày cập nhật WordPress

Theo mặc định, WordPress sẽ hiển thị ra trang chủ những bài đăng mới nhất, cho dù bạn chọn theo Category, Tag, hay Custom Taxonomy,… Bạn thường viết bài, và thỉnh thoảng cập nhật chăm chút cho những bài của mình, và muốn hiển thị những bài đã sửa đó ra như những bài mới đăng? Vậy làm sao để hiển thị danh sách ra trang chủ dựa theo ngày cập nhật (ngày sửa bài) nhỉ? Mình sẽ chỉ ngay cho bạn trong bài viết này.

Cách thiết lập hiển thị bài viết theo ngày cập nhật WordPress

Nói ngắn gọn, bạn chỉ cần thêm đoạn code sau vào cuối file functions.php của Themes bạn đang dùng là xong, rất nhanh và đơn giản. Code đây:

//* Thiết lập hiển thị ở trang chủ theo ngày sửa Post

function sap_xep_theo_ngay_cap_nhat( $query ) {
if ($query->is_main_query()) {
$query->set( 'orderby', 'modified' );
}
}
add_action( 'pre_get_posts', 'sap_xep_theo_ngay_cap_nhat' );

Vậy làm sao để tìm file functions.php và thêm code vào?

Có nhiều cách để bạn có thể sửa được file functions.php, nhưng trước hết, bất cứ khi nào bạn đụng chạm vào phần code của web, thì hãy backup web lại, ít nhất cũng là file mà bạn định sửa nhé.

File Functions nằm ở đâu?

File Functions.php nằm ở thư mục wp-content/themes/[tên_thêm_bạn_đang_dùng].

Cách sửa file Function ngay trên Dashboard WordPress

Bạn vào Dashboard -> Appearance -> Editor. (Hay Bảng tin -> Giao diện -> Sửa). Sau đó tìm bên cột bên phải file Functions.php, chèn đoạn code trên vào dưới cuối file, và bấm Cập nhật tập tin là xong.

Thiết lập hiển thị bài viết theo ngày cập nhật WordPress
Thiết lập hiển thị bài viết theo ngày cập nhật WordPress

Sửa file functions.php trên hosting, cpanel, file manager directAdmin

Bạn vào thư mục gốc của Website, thường là public_html. Sau đó tìm file functions.php theo địa chỉ wp-content/themes/[tên_thêm_bạn_đang_dùng]. Sửa file và lưu lại là xong!

Thật đơn giản phải không !

Ngoài lề

Thời gian trước đây mình cũng bị vướng mắc ở chỗ này. Theo lí thuyết, những bài viết mà mình viết, đăng, cập nhật, thì sẽ có các biến lưu giữ liệu về ngày viết, ngày sửa, nội dung, tóm tắt, category, tag,… vân vân. Và nếu đã có những biến đấy, thì kiểu gì mình cũng có thể sắp xếp được tăng dần hoặc giảm dần. Nghĩa là mình có thể sắp xếp được danh các bài post theo ngày sửa, ngày đăng, theo vần Alphabet… Nhưng biến đấy là biến nào???

Theo như đoạn code trên, mình thấy: $query->set( ‘orderby’, ‘modified’ ); Vậy có nghĩa là $query nó nắm giữ thông tin về post của mình (mình không phải coder nên có thể cách diễn đạt chưa tốt, bạn nào biết cách nói chuẩn hơn comment giúp mình nhé), và một giá trị quan trọng ở đây là Orderby, vậy post sẽ được sắp xếp theo những gì mà ta quy định. Như thường lệ sẽ là date (thời gian đăng bài), nhưng ta đã thay bằng modified -> DONE.

Bạn cũng nên nhớ các biến này, vì thêm vào file functions.php nó chỉ thay đổi cách hiển thị post ở trang chủ thôi, nếu bạn muốn chuyên sâu hơn khi đi vào cách hiển thị của Category, Tag, Custom Taxonomy,… Ví dụ, muốn hiển thị bài viết trong Featured Post của Themes Poster theo ngày cập nhật, thì bạn phải vào sửa code trong template-parts/toplist.php, thêm ‘orderby’=>’modified’, vào trong khai báo của $topchildof

Hãy đặt câu hỏi, và tìm cách để giải quyết vấn đề, đôi khi bạn sẽ thấy thật khó khăn nhưng mình cũng sẽ học được thật nhiều và rất nhanh nữa. Chúc bạn thành công!

Tìm kiếm theo từ khóa

Thiết lập hiển thị post wordpress, hiện bài đã sửa gần nhất thay vì bài mới đăng trong wordpress, hiện update post wordpress, hiển thị bài viết theo ngày sửa wordpress, sắp xếp danh sách bài viết trong WordPress theo ngày cập nhật, thiet lap hien thi post wordpress hien bai da sua gan nhat thay vi bai moi dang trong wordpress hien update post wordpress hien thi bai viet theo ngay sua wordpress sap xep danh sach bai viet trong WordPress theo ngay cap nhat

1 bình luận về “Thiết lập hiển thị bài viết theo ngày cập nhật WordPress”

Viết một bình luận