Tai nghe VR tốt nhất cho năm 2022

Thực tế ảo là một cách hấp dẫn để đi du lịch bằng cách sử dụng không có gì nhiều hơn sức mạnh của công nghệ. Với tai nghe và theo dõi chuyển động, VR cho phép bạn nhìn xung quanh một không gian ảo như thể bạn thực sự ở đó, hoặc chơi một trò chơi như thể bạn đang ở trong đó. VR đã đạt được lực kéo trong những năm gần đây nhờ các trò chơi và kinh nghiệm hấp dẫn, mặc dù nó vẫn có vẻ rất nhiều trong trạng thái thông lượng, với tai nghe sẽ đến và đi khá nhanh. Chúng tôi đang theo dõi những điều tốt nhất của những gì hiện đang trên thị trường ở đây.

Oculus đang tập trung nỗ lực vào tai nghe VR độc lập, Quest 2, nhưng cung cấp tùy chọn kết nối nó với PC. HTC có Tethered Steam-Friendly Vive Cosmos và Vive Pro 2. Sony có PlayStation VR tương thích PS4. Valve có tai nghe chỉ số đắt tiền của riêng mình. Ngay cả Microsoft cũng là (Sắp xếp) hỗ trợ nền tảng thực tế hỗn hợp Windows của mình với một vài tai nghe của bên thứ ba. Đây là những gì bạn cần biết về tất cả chúng.

Câu hỏi lớn: Tai nghe VR nào là tốt nhất?

Tai nghe VR hiện đại bây giờ phù hợp dưới một trong hai loại: Tethered hoặc độc lập. Tai nghe bị trói như HTC Vive Pro 2, PlayStation VR và chỉ số van được kết nối vật lý với PC (hoặc trong trường hợp PS VR, PlayStation 4 hoặc PlayStation 5). Cáp làm cho chúng một chút khó sử dụng, nhưng đặt tất cả các xử lý video thực tế trong một hộp mà bạn không cần phải quay trực tiếp vào mặt của bạn có nghĩa là trải nghiệm VR của bạn có thể phức tạp hơn rất nhiều. Các cảm biến bên ngoài hoặc các camera bên ngoài cung cấp đầy đủ 6DOF (sáu độ tự do) theo dõi chuyển động cho cả đầu và tay của bạn, nhờ các bộ điều khiển cảm biến chuyển động.

Các tùy chọn Tethered ít tốn kém nhất hiện là khoảng $ 400 và đó là trước khi bạn giải quyết vấn đề xử lý; Chỉ số van, VIVE Cosmos và Vive Pro 2Need các PC khá mạnh để chạy, trong khi PS VR yêu cầu PlayStation 4.

Tai nghe độc lập mang đến sự tự do vật lý lớn nhất bằng cách loại bỏ hoàn toàn các dây cáp và không yêu cầu thiết bị bên ngoài để xử lý xử lý. Oculus Quest 2 sử dụng các máy ảnh đối diện bên ngoài tương tự cho Oculus Rift S hiện tại đã ngừng cung cấp theo dõi chuyển động 6DOF và các điều khiển chuyển động 6DOF tương tự. Nhiệm vụ 2 thiếu năng lượng xử lý PC chơi game chuyên dụng, nhưng bộ xử lý di động cao cấp của nó vẫn có thể đẩy đồ họa chi tiết, mượt mà.

Oculus Quest 2.

 

Oculus Rift là tên lớn đầu tiên trong làn sóng VR hiện tại, và Oculus vẫn là một người chơi lớn trong danh mục. Tuy nhiên, việc chèo thuyền của công ty đã dành cho tai nghe VR dành riêng, bị trói buộc, ngừng có sự ủng hộ Rift S ủng hộ việc tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ độc lập 2. Điều này không có nghĩa là bạn không thể thưởng thức PC VR trên tai nghe mới của công ty; Bạn sẽ chỉ cần lấy cáp phụ kiện cho nó.

Oculus Quest 2 là một tai nghe VR độc lập trị giá $ 300 được cung cấp năng lượng bởi chipset Qualcomm Snapdragon 865, nâng cấp đáng kể về năng lượng trong nhiệm vụ ban đầu và chipset Snapdragon 835 của nó. Nó cung cấp trải nghiệm VR toàn diện trong một gói duy nhất không cần dây (ngoại trừ sạc tai nghe) và hiện đang cung cấp độ phân giải cao nhất của bất kỳ tai nghe VR nào tiêu dùng nào ở mức 1.920 bằng 1.832 mỗi mắt. Nó có hai điều khiển chuyển động cho theo dõi chuyển động trên tay đầy đủ 6DOF và cung cấp một thư viện phần mềm VR mạnh mẽ đáng ngạc nhiên trong cửa hàng trên bo mạch.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể thưởng thức Tethered VR với Quest 2, mặc dù. Cáp liên kết $ 79 là cáp USB-C năm mét cho phép bạn kết nối Quest 2 với PC của mình và sử dụng nó giống như Rift S để phát các trò chơi VR dành riêng cho PC như Half-Life: Alyx. Cáp đắt tiền, nhưng xem xét Quest 2 ít hơn 100 đô la so với nhiệm vụ ban đầu, nó vẫn đi ra trước giá trị ngay cả sau khi thêm phụ kiện.

Chỉ số van.


(Molly Flores)

Tai nghe VR Tethered Pc-Tethered của Valve, chỉ số Valve, là một trong những điều đáng chú ý nhất. Nó có giá $ 999 nếu bạn mua mọi thứ bạn cần để nó hoạt động (tất nhiên, ngoại trừ máy tính). Điều đó thật khó để nuốt, ngay cả khi chỉ số có tốc độ làm mới 120Hz, cao hơn đáng kể so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó (với chế độ 144Hz thử nghiệm). Tuy nhiên, chỉ số van hiện là tai nghe VR được kết nối yêu thích của chúng tôi.

Mặc dù chính tai nghe không ấn tượng, bộ điều khiển của nó là cách mạng. Họ có thể theo dõi các phong trào ngón tay riêng lẻ, làm cho các trò chơi (lợi dụng chúng) nhập vai nhiều hơn nhiều so với kẹp kích hoạt tiêu chuẩn trên các bộ điều khiển khác. Đó là công nghệ rất ấn tượng, và đã mặc chúng ta đủ để giới thiệu tai nghe này. Tốc độ làm mới cao hơn của chỉ số làm cho hành động mượt mà hơn, đó là một phần thưởng đẹp khác. Nếu bạn đã có HTC Vive hoặc Vive Cosmos Elite và các trạm gốc của họ (không phải là Cosmos thông thường), bạn chỉ có thể mua bộ điều khiển với giá $ 280 để hít thở cuộc sống mới vào trải nghiệm VR của bạn mà không cần đầu tư vào hệ thống chỉ số van đầy đủ.

HTC Vive Pro 2


(Molly Flores)

Nếu bạn muốn trải nghiệm VR có độ phân giải cao nhất, HTC Vive Pro 2 là tai nghe để có được. Tai nghe PC VR cao cấp này nhắm vào cả những người đam mê và chuyên gia, với hình ảnh sắc nét nhất có sẵn ở mức 2.448 x 2,448 pipels mỗi mắt. Nó dễ dàng cung cấp các hình ảnh tốt nhất mà chúng tôi đã thấy trong VR cho đến nay. Nó cũng rất đắt tiền, ở mức 799 đô la cho chỉ tai nghe; Bạn vẫn cần thêm các trạm và bộ điều khiển cơ sở (nhưng ở mặt sáng, bạn có thể sử dụng bộ điều khiển chỉ số van với nó).

Vive Pro 2 (và Vive Cosmos bên dưới) hoạt động với SteamVR giống như Oculus Quest 2 và có cửa hàng phần mềm VR riêng ở dạng VivePort. VivePort cung cấp tư cách thành viên VivePort Infinity cung cấp quyền truy cập không giới hạn vào các trải nghiệm VR thông qua dịch vụ đăng ký thay vì mua phần mềm La Carte.

HTC Vive Cosmos.

 

Vive Cosmos của HTC là phiên bản nâng cấp của VIVE gốc và công ty VR giá cả phải chăng hơn. Nó có độ phân giải cao hơn và thay thế các trạm gốc bên ngoài bằng camera hướng ra ngoài để theo dõi chuyển động. Đó là một gói toàn diện cho VR toàn bộ phòng, và là một trong những thiết lập PC-Tethered giá cả phải chăng hơn ở mức 699 đô la cho toàn bộ gói.

Để theo dõi chuyển động tốt hơn, Vive Cosmos Elite mang lại các trạm cơ sở bên ngoài để tăng cường cách nó theo dõi đầu và bộ điều khiển chuyển động của bạn, mặc dù nó đắt hơn với giá 899 đô la.

Sony Playstation Vr.

 

PlayStation VR đang hấp dẫn nhờ Sony ủng hộ sự phát triển của mình, cộng với khả năng giá cả phải chăng và khả năng của PlayStation 4 so với PC chơi game. Tất cả những gì bạn cần là tai nghe, một playstation 4 và camera playstation (hiện được bao gồm với hầu hết các gói VR PlayStation). PSVR cũng tương thích với PlayStation 5, nhưng bạn sẽ cần yêu cầu một bộ chuyển đổi miễn phí từ Sony cho máy ảnh PlayStation hoạt động.

Có một số trò chơi tuyệt vời trên PS VR như rêu, Rez Infinite, cho đến khi bình minh: Ruồn vồng máu, và năm đêm tại Freddie’s: Giúp muốn. Nhiều trò chơi VR PlayStation hoạt động với DualShock 4, vì vậy bạn thậm chí không cần các điều khiển chuyển động. Tuy nhiên, những điều khiển chuyển động đó là nơi PlayStation VR tụt lại phía sau; Tai nghe vẫn sử dụng cây đũa phép của Playstation di chuyển từ thời đại PlayStation 3 và chúng không có khả năng hoặc thoải mái như bộ điều khiển Oculus Touch. Chúng cũng đắt tiền, và không phải lúc nào cũng được bao gồm trong các gói VR PlayStation.

Sony đang làm việc trên một hệ thống VR PlayStation mới cho PlayStation 5, với bộ điều khiển được thiết kế lại. Tai nghe mới chưa được tiết lộ, nhưng công ty đã phát hành một bản xem trước của các bộ điều khiển mới.

Windows hỗn hợp thực tế.

 

Microsoft đã thúc đẩy sự hợp tác của mình với nhiều nhà sản xuất tai nghe để sản xuất một loạt các tai nghe “thực tế hỗn hợp” Windows 10 đã sẵn sàng trong vài năm qua. Sự khác biệt giữa thực tế ảo và thực tế hỗn hợp là đáng ngờ, nhưng nó chỉ ra sự tích hợp của công nghệ thực tế Augmented (AR) sử dụng camera trên mũ bảo hiểm. Từ các tai nghe khác nhau mà chúng tôi đã thử nghiệm, phần cứng là âm thanh và thiết lập rất đơn giản, nhưng theo dõi vị trí không chính xác như tai nghe được buộc bằng các cảm biến bên ngoài hoặc Nhiệm vụ 2 với các camera theo dõi hướng ra ngoài. Ngoài ra, cửa hàng thực tế hỗn hợp Windows không có nhiều kinh nghiệm VR hấp dẫn như các cửa hàng Rift và SteamVR, mặc dù bạn có thể sử dụng các trò chơi SteamVR trên các tai nghe thực tế hỗn hợp Windows, một lần nữa với một số đấu vật phần mềm.

Trong khi một số nhà sản xuất của bên thứ ba đã làm việc trên các tai nghe thực tế hỗn hợp của Windows trong vài năm qua, tai nghe thực tế hỗn hợp thế hệ hiện tại duy nhất là HP Reverb G2.

Còn metaverse thì sao?

Cuối cùng, Facebook đã được đăng ký lại có thể thúc đẩy Quest 2 và các thiết bị OCULUS khác hơn nữa, với một con mắt lớn hơn để tích hợp nền tảng rộng. Các kế hoạch của công ty để xây dựng một “Metaverse” có thể sẽ bao gồm các hệ thống AR và VR, và bộ phận Oculus sẽ là phương tiện tự nhiên cho điều đó. VP của AR / VR tại Facebook, Andrew Bosworth, đã tuyên bố rằng Metaverse sẽ “xây dựng mô liên kết” giữa các tai nghe Oculus và các thiết bị Facebook / Meta khác, vì vậy chúng chắc chắn sẽ tham gia.

Metaverse vẫn là một khái niệm mơ hồ, và meta đã không hoàn toàn rõ ràng về chính xác nó đang làm gì với nó. Hướng dẫn Metaverse của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu những gì đang xảy ra, dựa trên một số chi tiết có sẵn.

Điều gì đã xảy ra với VR dựa trên điện thoại?

 

Tai nghe VR sử dụng điện thoại thông minh của bạn để phục vụ như cả bộ não và hiển thị hệ thống đã từng là phổ biến, với Google Cardboard và Samsung Gear VR cho phép bất kỳ ai có một trải nghiệm VR với giá dưới 150 đô la.

Những tai nghe này đã chậm lại với một mánh khóe và Google đã ngừng tai nghe nhìn DayDream trong khi Samsung đã không cập nhật Gear VR kể từ khi Galaxy S9 đến. Bạn vẫn có thể tìm thấy tai nghe vỏ giá rẻ, nhưng hệ sinh thái phần mềm và hỗ trợ cho chúng gần như là không. Hiện tại, VR dựa trên điện thoại đã chết một cách hiệu quả.

Tai nghe thực tế Augmented tốt nhất

 

Bạn có thể đã thấy một số tai nghe trực quan nổi tiếng khác bật lên trong vài năm qua, bao gồm cả Microsoft HoloLens và Magic Leap One. Họ không có trong danh sách này vì một vài lý do, nhưng cái lớn nhất là họ là tai nghe thực tế (AR) tăng cường, không phải tai nghe thực tế ảo. Và vâng, có một sự khác biệt.

Về cơ bản, các tai nghe AR này có các ống kính trong suốt cho phép bạn nhìn vào môi trường xung quanh thay vì thay thế hoàn toàn tầm nhìn của mình bằng một hình ảnh do máy tính tạo ra. Họ dự án hình ảnh trên bất cứ điều gì bạn đang xem, nhưng những hình ảnh đó được thiết kế để bổ sung và tương tác với khu vực xung quanh bạn. Bạn có thể tạo một trình duyệt web bật lên ở giữa phòng, ví dụ, hoặc xem động vật chạy quanh bàn cà phê của bạn. Đó là công nghệ hấp dẫn có thể gợi ý về tương lai của máy tính.

Sự nhấn mạnh ở đây là về tương lai, như trong vài năm nữa. Điều đó mang lại cho chúng ta lý do lớn thứ hai, HoloLens và Magic Leap không có trong danh sách này: chúng không phải là sản phẩm tiêu dùng. Cả hai thiết bị đều được dự định hoàn toàn là phần cứng phát triển, phần mềm AR có thể được thực hiện cho các nền tảng của họ. Xem xét từng tai nghe có giá vài nghìn đô la, bạn không nên mong đợi một thư viện lớn về trải nghiệm AR trong một thời gian. Bên ngoài sử dụng doanh nghiệp và giáo dục cụ thể, tai nghe AR là một sân chơi chấp nhận sớm nhất, và không dành cho hầu hết người dùng.

Với ý nghĩ đó, chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi các tai nghe VR mới tốt nhất vì chúng được phát hành, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra lại sớm để cập nhật. Và sau khi bạn tìm thấy tai nghe phù hợp, hãy xem danh sách trò chơi VR tốt nhất của chúng tôi.

Viết một bình luận