Quản lý mật khẩu tốt nhất cho 2022

Gần như mọi trang web bạn truy cập, từ các ứng dụng hẹn hò đến các trang web ngân hàng siêu an toàn, nhấn mạnh rằng bạn tạo tài khoản người dùng và suy nghĩ lên mật khẩu. Bộ nhớ con người không thể theo kịp hàng chục và hàng chục mật khẩu. Một số người có được ý tưởng sáng sủa để sử dụng mật khẩu đơn giản nhất có thể, những thứ dễ nhớ, như “123456789” hoặc “Mật khẩu”. Những người khác ghi nhớ một mật khẩu ngẫu nhiên tuyệt vời và sử dụng nó cho tất cả mọi thứ. Một trong hai con đường có khả năng khiến bạn trở thành nạn nhân mới nhất của hành vi trộm cắp danh tính.

Đừng như họ. Sử dụng một trình quản lý mật khẩu và sử dụng chính xác các tính năng của trình quản lý mật khẩu của bạn. Với trình quản lý mật khẩu, bạn không cần phải nhớ mật khẩu mạnh mẽ, duy nhất cho tất cả các tài khoản của mình. Trình quản lý mật khẩu lưu trữ chúng cho bạn và thậm chí giúp bạn tạo những người mới, ngẫu nhiên. Tất cả các trình quản lý mật khẩu tốt nhất đã thực hiện việc cắt giảm cho bài viết này tốn tiền, mặc dù bạn có thể sử dụng một số trong số chúng miễn phí nếu bạn chấp nhận những hạn chế nhất định. Nếu bạn không muốn tiêu tiền và không muốn giới hạn, đừng lo lắng. Chúng tôi đã làm tròn các trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất trong một bài viết riêng.

Chúng tôi đã thử nghiệm và phân tích hàng chục người quản lý mật khẩu để bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Không hài lòng với sự lựa chọn ban đầu của bạn? Đừng lo lắng. Hầu hết các dịch vụ cho phép bạn xuất dữ liệu đã lưu hoặc nhập từ các sản phẩm khác, giảm bớt quá trình chuyển đổi người quản lý mật khẩu.

Bảo mật mật khẩu của bạn trên mọi nền tảng

Khi bạn đăng ký trình quản lý mật khẩu, một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là tạo mật khẩu chính cho tài khoản của mình. Mật khẩu chủ của bạn được sử dụng để mã hóa nội dung của kho tiền của bạn, vì vậy bạn nên làm cho nó khó khăn cho bất kỳ ai khác đoán hoặc tìm hiểu. Tuy nhiên, nó không thể là ngẫu nhiên mà bạn quên nó; Mật khẩu chủ của bạn có khả năng không thể phục hồi nếu bạn làm. Đọc các mẹo của chúng tôi về việc tạo mật khẩu an toàn, phức tạp để được hướng dẫn.

Như một biện pháp phòng ngừa bổ sung, bạn nên thiết lập xác thực nhiều yếu tố để bảo mật tài khoản Trình quản lý mật khẩu của mình, có được sinh trắc học, dựa trên SMS hoặc thông qua mật khẩu một lần dựa trên thời gian (TotS) được lưu trữ trong một ứng dụng xác thực. Các trình quản lý mật khẩu tốt nhất hỗ trợ xác thực thông qua các khóa bảo mật phần cứng dựa trên U2F- hoặc OTP, hầu hết trong số đó là về kích thước của một phím thực tế và được thực hiện để đi trên vòng chìa khóa của bạn.

Trước khi bạn cam kết với bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào, bạn cần đảm bảo rằng nó hoạt động trên mỗi thiết bị bạn sử dụng và không ngăn bạn đồng bộ hóa mật khẩu của mình trên tất cả các thiết bị của mình. Mặc dù hỗ trợ cho nền tảng Windows và MacOS là một số người quản lý mật khẩu đã cho, bây giờ cũng cung cấp các ứng dụng Linux gốc. Các trình quản lý mật khẩu tốt nhất có phần mở rộng trình duyệt cho mỗi trình duyệt phổ biến có thể hoạt động độc lập với ứng dụng máy tính để bàn.

Hỗ trợ đầy đủ cho nền tảng di động là một yêu cầu cho bất kỳ trình quản lý mật khẩu hiện đại nào, vì hầu hết mọi người thường xuyên sử dụng các thiết bị di động của họ để truy cập các trang web và ứng dụng an toàn. Hầu hết các trải nghiệm và tính năng dịch sang các nền tảng di động mà không có vấn đề, nhưng không ai muốn nhập mật khẩu như @ 2a & [bảo vệ email] trên bàn phím nhỏ của điện thoại thông minh của họ. May mắn thay, ứng dụng Trình quản lý mật khẩu thường cho phép bạn xác thực bằng dấu vân tay hoặc mặt của bạn, và sau đó chúng điền vào tên người dùng và mật khẩu của bạn cho bạn.

Những điều cơ bản về mật khẩu

Hầu hết mọi người sử dụng trình quản lý mật khẩu chủ yếu để quản lý thông tin đăng nhập trang web. Trong thực tế, khi bạn đăng nhập vào một trang web an toàn, trình quản lý mật khẩu sẽ cung cấp để lưu thông tin đăng nhập của bạn. Khi bạn quay lại trang web đó, nó sẽ cung cấp để điền vào các thông tin đăng nhập đó. Nếu bạn đã lưu nhiều thông tin đăng nhập cho cùng một trang, Trình quản lý mật khẩu liệt kê tất cả các tùy chọn đó. Hầu hết các nhà quản lý mật khẩu cũng cung cấp một menu thanh công cụ trình duyệt của thông tin đăng nhập đã lưu, để bạn có thể đi thẳng đến một trang web đã lưu và đăng nhập tự động.

Một số sản phẩm phát hiện khi bạn thay đổi mật khẩu của mình vào tài khoản và đề nghị cập nhật mật khẩu hiện có trên tệp vào mẫu mới. Một số ghi lại thông tin đăng nhập của bạn khi bạn tạo một tài khoản mới cho một trang web an toàn. Để thuận tiện tối đa, bạn nên tránh các trình quản lý mật khẩu không tự động chụp mật khẩu.

Lấy tất cả các mật khẩu hiện tại của bạn vào Trình quản lý mật khẩu là bước đầu tiên tốt. Tiếp theo, bạn cần xác định mật khẩu yếu và trùng lặp và thay thế chúng bằng những mật khẩu khó khăn. Người quản lý mật khẩu có thể gắn cờ các mật khẩu xấu này và giúp bạn cải thiện chúng. Một cuộc khảo sát LEOTECHSITE cho thấy 70% số người được hỏi sử dụng lại mật khẩu cho tài khoản của họ, vì vậy rõ ràng, việc loại bỏ mật khẩu được sử dụng lại là một trong những cách lớn nhất mà người quản lý mật khẩu có thể cải thiện bảo mật cá nhân của bạn. Một số trình quản lý mật khẩu thậm chí kiểm tra xem bạn đã thiết lập xác thực nhiều yếu tố cho các dịch vụ đó trong kho của mình có hỗ trợ nó và liệu thông tin cá nhân của bạn có xuất hiện trong bất kỳ vi phạm dữ liệu nào.

 

Khi bạn tạo một tài khoản an toàn mới hoặc cập nhật mật khẩu yếu, đừng căng thẳng bộ não của bạn đang cố gắng đưa ra một thứ gì đó mạnh mẽ và độc đáo. Hãy để người quản lý mật khẩu của bạn chăm sóc nó. Rốt cuộc, bạn không cần phải nhớ nó. Hãy chắc chắn rằng mật khẩu được tạo của bạn dài ít nhất 20 ký tự và bao gồm tất cả các loại ký tự chính: chữ hoa, chữ thường, số và ký hiệu. Tất cả quá nhiều sản phẩm mặc định là chiều dài ngắn hơn.

Điền vào các biểu mẫu tự động

Vì hầu hết các nhà quản lý mật khẩu có thể tự động lưu trữ thông tin đăng nhập, đó chỉ là một bước nhỏ để họ tự động điền dữ liệu cá nhân trên các biểu mẫu web, chẳng hạn như tên và họ, địa chỉ email, số điện thoại, thẻ ngân hàng, v.v. Bạn thậm chí sẽ tìm thấy các trình quản lý mật khẩu cho bạn thấy hình ảnh thực tế của các thẻ tín dụng với logo màu và ngân hàng chính xác của thẻ vật lý để giúp bạn dễ dàng chọn tùy chọn thanh toán khi bạn mua sắm trực tuyến. Lưu trữ thanh toán và chi tiết danh tính trong một kho tiền được mã hóa là an toàn hơn nhiều so với việc lưu chúng vào một trang web hoặc trình duyệt.

 

Hầu hết các sản phẩm được xếp hạng hàng đầu bao gồm một thành phần điền vào mẫu web. Độ rộng và tính linh hoạt của các bộ sưu tập dữ liệu của họ khác nhau, cũng như độ chính xác của chúng khi kết hợp các trường biểu mẫu web với các mục được lưu trữ của chúng. Ngay cả khi họ bỏ lỡ một hoặc hai trường, các trường mà họ điền là những trường bạn không phải gõ. Hãy suy nghĩ về số lượng trang web bạn đến mà muốn bạn điền vào tất cả các thông tin tương tự. Có một trình quản lý mật khẩu làm điều đó cho bạn là một tiết kiệm thời gian khổng lồ. Mỗi trình quản lý mật khẩu xử lý điền điền khác nhau. Một số thực hiện điền vào các trường tự động, nhưng những trường khác sẽ đợi đầu vào của bạn.

Các tính năng quản lý mật khẩu nâng cao

Cho rằng tất cả các sản phẩm này chăm sóc các nhiệm vụ quản lý mật khẩu cơ bản, làm thế nào để bất kỳ ai trong số họ nổi bật so với gói?

Một tính năng nâng cao tiện dụng là khả năng chụp và điền thông tin xác thực cho các ứng dụng máy tính để bàn, không chỉ các trang web. Hầu hết các nhà quản lý mật khẩu có thể điền thông tin đăng nhập trên các ứng dụng di động, nhưng các ứng dụng trên máy tính để bàn là một câu chuyện khác.

Một tính năng nâng cao khác là một trình duyệt an toàn được thiết kế để bảo vệ các giao dịch nhạy cảm, được khởi chạy tự động khi bạn truy cập các trang web tài chính.

Hầu hết các trình quản lý mật khẩu bao gồm một cơ chế tích hợp để chia sẻ mật khẩu an toàn với những người dùng khác, nhưng một số bước tiến xa hơn với các quyền nâng cao. Chẳng hạn, một vài trình quản lý mật khẩu cho phép bạn chia sẻ đăng nhập mà không hiển thị mật khẩu, sửa đổi chia sẻ hoặc làm cho người nhận một chủ sở hữu của mục.

Trên một ghi chú Grimmer, những gì xảy ra với các tài khoản an toàn của bạn sau khi bạn chết? Số lượng sản phẩm ngày càng tăng bao gồm một số điều khoản cho một di sản kỹ thuật số, một phương thức để chuyển thông tin đăng nhập của bạn đến một cá nhân đáng tin cậy trong trường hợp mất hoặc không có khả năng của bạn.

Nhiều công ty quản lý mật khẩu hiện cung cấp các phiên bản sản phẩm của họ được thực hiện cho các doanh nghiệp và đội. Những sản phẩm này thường có một sự nhấn mạnh vào xác thực nhiều yếu tố và cung cấp các khả năng chia sẻ thông tin đăng nhập cũng như nâng cao giữa các thành viên trong nhóm. Các trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho phép quản trị viên xem nhân viên nào đang sử dụng mật khẩu yếu, được sử dụng hoặc bị xâm nhập hoặc bị xâm nhập cho tài khoản công việc của họ.

Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu an toàn của bạn cho một trang web không sử dụng kết nối HTTPS an toàn là không lớn không. Một số người quản lý mật khẩu cảnh báo bạn về các trang đăng nhập không an toàn. Ngay cả khi bạn sử dụng HTTPS, Sniffers và Snoops vẫn có thể tìm hiểu một số điều về hoạt động của mình, chẳng hạn như thực tế đơn giản là bạn đang đăng nhập vào trang an toàn và địa chỉ IP mà bạn đang kết nối. Chạy các kết nối an toàn của bạn thông qua một mạng riêng ảo hoặc VPN, thêm một lớp bảo vệ. DashLane bao gồm một VPN tích hợp đơn giản. RememBear và Nord Mags tương ứng đến từ các công ty tương tự đằng sau sự lựa chọn của các biên tập viên VPN TunnelBear VPN và NORDVPN.

Bảo mật lưu trữ là một tính năng ngày càng phổ biến giữa các nhà quản lý mật khẩu. Việc phân bổ lưu trữ sẽ không thay thế nhu cầu lưu trữ và đồng bộ hóa đám mây chuyên dụng, nhưng trong nhiều trường hợp, nó đủ để lưu trữ các tài liệu quan trọng trong trạng thái được mã hóa.

Những gì không ở đây

Như đã đề cập trước đó, bạn cũng sẽ không tìm thấy bất kỳ người quản lý mật khẩu không chỉ nào ở đây. Những sản phẩm đó đang trong một vòng tròn riêng biệt. Các trình quản lý mật khẩu cung cấp cả hai tầng được trả tiền và miễn phí tuyệt vời xuất hiện trong cả hai điểm.

Trình quản lý mật khẩu không phải là điều duy nhất bạn cần để bảo mật cuộc sống số của mình. Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của việc sử dụng xác thực VPN và đa yếu tố, nhưng bạn cũng nên sử dụng bộ bảo mật. Nó không bao giờ đau để xác minh rằng tất cả các phần mềm bảo mật của bạn hoạt động.

Phần mềm quản lý mật khẩu hàng đầu

Mặc dù trình quản lý mật khẩu cần cung cấp các tính năng nâng cao, nhưng nó sẽ dễ sử dụng và tránh sự phức tạp không cần thiết. Người dùng bị khó chịu hoặc bị cản trở bởi người quản lý mật khẩu cũng có thể từ bỏ nó và quay lại sử dụng các ghi chú dán để lưu trữ và chia sẻ mật khẩu hoặc, tệ hơn, áp dụng cùng một mật khẩu ở mọi nơi.

Người chiến thắng lựa chọn của các biên tập viên của chúng tôi cho danh mục là DashLane, Trình quản lý mật khẩu Keeper & Vault kỹ thuật số, LastPass và Zoho Vault. Dashlane trơn trượt và đánh bóng tự hào có một tấn các tính năng. Keeper cung cấp một bộ đầy đủ các khả năng nâng cao, giao diện người dùng kiểu dáng đẹp và thanh lịch và hỗ trợ cho mọi nền tảng và trình duyệt phổ biến. LastPass Premium Excels vì sự dễ sử dụng và các công cụ bảo mật cạnh tranh, mặc dù các thay đổi đối với phiên bản LastPass miễn phí mà bây giờ khiến nó khó giới thiệu. Zoho Vault có một tầng miễn phí mạnh mẽ đồng bộ hóa trên tất cả các nền tảng và tính năng của doanh nghiệp cho các đội và doanh nghiệp. Bạn sẽ không đi sai chọn bất kỳ một trong những dịch vụ này. Các sản phẩm ở đây không kiếm được giải thưởng lựa chọn của một biên tập viên vẫn có giá trị của họ, tuy nhiên, và bạn thậm chí có thể thích một trong số họ.

Viết một bình luận