Danh sách game PSP hay nhất mọi thời đại

Bước đi đầu tiên của Sony vào thị trường chơi game cầm tay đã chứng tỏ là một thành công lớn. PSP thực sự đã cố gắng với Nintendo và trong khi nó không bán chạy hơn DS, thiết bị cầm tay ấn tượng của Sony đã bán khoảng 80 triệu đơn vị. Điều đó có nghĩa là nó đã tốt hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh Nintendo khác trong thị trường cầm tay. Điều đó cũng có nghĩa là rất nhiều trò chơi tuyệt vời đã được phát hành cho PSP. Chúng tôi đã tổng hợp các trò chơi PSP hay nhất mọi thời đại.

Sau đây là danh sách 20 game PSP hay nhất được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái.

Burnout Legends

Burnout Legends

Như chúng tôi đã lưu ý ở trên, PSP là một nơi tuyệt vời để phát các phiên bản di động của nhượng quyền thương hiệu bảng điều khiển phổ biến, và những huyền thoại kiệt sức của năm 2005 là một trong những người giỏi nhất. Ít một trò chơi hoàn toàn ban đầu hơn là một bản tổng hợp đánh bóng lớn nhất đang di chuyển, PSP Outing của các trò chơi được đóng gói một số bài hát và chế độ tốt nhất (Tour World Tour, Attack, Race, Eliminator, Face-off, Burning Lap, Crash, Crash và Rage Road) từ ba trò chơi Burnout trước đó và 95 chiếc xe có thể mở khóa cho một gói Stellar. Cho rằng các trò chơi đua xe hiếm khi cung cấp cho người chơi kiểm soát máy ảnh đầy đủ, các huyền thoại kiệt sức đã có thể mặc một số vấn đề mà dòng AAA khác đang hướng đến thiết bị cầm tay phải đối mặt do ngón tay cái giả duy nhất của PSP.

Crisis Core: Final Fantasy VII

Crisis Core: Final Fantasy VII

Final Fantasy VII Remake cuối cùng đã ra mắt vào năm ngoái và một thiên thần một cánh được chờ đợi từ lâu đã mang một vài bất ngờ dưới cánh của nó. Đầu tiên: Nó thực sự, thực sự tốt! Thứ hai: Zack, nhân vật chính của Crisis Core: Final Fantasy VII, một phần tiền đúc di động cho JRPG năm 1997 ban đầu, là khá quan trọng. Spin-off PSP 2008 này không phải là khá cần đọc, nhưng nếu bạn là người hâm mộ trở về gần đây của Square Enix đến Midgar, Crisis Core chắc chắn cung cấp thông tin nền tảng thú vị cho các sự kiện của trò chơi mới hơn. Đây cũng là một RPG hành động khá tuyệt vời theo cách riêng của mình, với một câu chuyện hấp dẫn, diễn xuất bằng giọng nói mạnh mẽ và một hệ thống chiến đấu thú vị và bổ ích. Zack đã chơi một phần bit trong Final Fantasy VII ban đầu, nhưng Crisis Core: Final Fantasy VII cho phép anh ta tỏa sáng, xây dựng một nhân vật thích hợp và thú vị, và một số khoảnh khắc câu chuyện hay nhất của trò chơi liên quan đến mối quan hệ của Zack với Cloud, người phục vụ như một tâm trạng sự tương phản.

Crush

Crush

Một trò chơi giải đố độc đáo đưa tín hiệu từ nghệ thuật uốn cong tâm trí của M.C. Escher, Crush không giống bất cứ thứ gì xảy ra trước đó và, thậm chí 14 năm sau, vẫn không giống như vậy. Câu chuyện hấp dẫn này diễn xuất cho những người chơi là Daniel, một chàng trai trẻ bị mất ngủ rất tệ, nó sẽ hạ cánh anh ta trong một tổ chức. Tại bệnh viện, một bác sĩ tâm thần sử dụng một cỗ máy để danny vào trong tâm trí của chính mình, như những kẻ tâm thần – nếu Raz bị mắc kẹt một trong những cánh cửa nhỏ ở phía sau đầu của chính mình. Khi bên trong, các cấp độ giống với bản vẽ bút chì của Escher và Daniel phải tìm kiếm chúng cho các viên bi sẽ mở khóa lối ra. Giống như Fez năm năm sau, Crush yêu cầu người chơi chuyển từ phối cảnh 3D mặc định thành phối cảnh 2D (một cơ chế gọi là “nghiền”) cho phép Daniel điều hướng các khu vực có thể vượt qua một lần. Một thập kỷ và một nửa sau khi phát hành, Crush vẫn là một kẻ đánh đố thông minh và đầy thử thách quản lý để kể một câu chuyện hấp dẫn giữa các cấp độ breed.

Daxter

Daxter

Được phát triển bởi Ready lúc bình minh, studio sẽ tiếp tục tạo tiêu đề PS4 Lệnh: 1886, Daxter đã cho con chó nghịch ngợm Wiseckick Sidekick của mình để chạy, nhảy và bay qua. Một phần tiền truyện cho Jak II, trò chơi PSP năm 2006 này đã thấy Ottsel mạo hiểm của mọi người một mình trong khi Pal Jak bị khóa tù. Ngay cả khi không có Jak, Daxter có rất nhiều việc để làm, hãy sử dụng Swatter Fly và một máy phun thuốc diệt côn trùng làm vũ khí để hạ gục sự xâm nhập của Haven City. Thâm tưởng, máy phun thuốc diệt côn trùng của Daxter thực hiện nhiệm vụ gấp đôi như một chiếc Jetpack, lặp lại các cơ chế của Super Mario Sunshine.

Final Fantasy Tactics: The War of the Lions

Final Fantasy Tactics: The War of the Lions

Một phiên bản làm lại di động của một trong những trò chơi chiến thuật tốt nhất mọi thời đại? Vâng, làm ơn. Mặc dù một số trò chơi trong danh sách này không còn nữa trừ khi bạn có thể theo dõi một PSP và UMD đã qua sử dụng, chiến thuật Final Fantasy: Cuộc chiến của Lions đã nhận được một cổng điều khiển cảm ứng Stellar đến iOS. Nếu bạn thích các trò chơi chiến thuật, Final Fantasy và / hoặc kẻ mưu mô âm mưu chính trị, chiến thuật Final Fantasy: Cuộc chiến của Lions vẫn không thể đánh bại.

God of War: Ghost of Sparta

God of War: Ghost of Sparta

Thần chiến tranh: Ghost of Sparta là một spin-off di động rắn khác cho một nhượng quyền thương mại Playstation lớn được phát triển bởi Ready lúc bình minh. Studio là một anh hùng dưới cùng dành cho Sony trong kỷ nguyên này và Ghost of Sparta là bằng chứng cho thấy nhà phát triển đã có một miếng nghiêm trọng. Trò chơi hành động người thứ ba này đã mang thành công thần công thức chiến tranh đến màn hình nhỏ lần thứ hai, với máy ảnh để phóng to để chiến đấu điên cuồng chống lại lũ kẻ thù và lướt qua một cảm giác phạm vi đối với các trận chiến hoành tráng của Kratos -Filling kẻ thù. Mặc dù các điều khiển thỉnh thoảng thất vọng, Ghost of Sparta chủ yếu là một công việc tuyệt vời để dịch các combo ghép nút của các mục giao diện điều khiển đến sơ đồ điều khiển xuống của PSP. Và nó làm tất cả những gì trong khi cung cấp một cuộc phiêu lưu ấn tượng trực quan (cho năm 2010) với đồ họa gần bằng par với PS2.

Grand Theft Auto: Chinatown Wars

Grand Theft Auto: Chinatown Wars

Grand Theft Auto: Chiến tranh khu phố Tàu có lẽ là quan trọng nhất để đưa lối chơi GTA của trường cũ đến một thế hệ người chơi có trải nghiệm đầu tiên với loạt World World Satirical bắt đầu với 3. Trong khi bộ ba PS2 đã chọn một góc nhìn của người thứ ba tập trung Nhiều hơn về các nhân vật của con người so với những chiếc xe mà họ từng đi từ A đến B, các cuộc chiến tranh khu phố Tàu đã phục sinh quan điểm từ trên xuống của hai trận đấu đầu tiên trong loạt phim để giải trí kết quả.

Jeanne d’Arc

Jeanne d’Arc

Một game nhập vai chiến thuật mang lại cho tài khoản lịch sử của Joan of Arc một chiếc áo sơn thần thoại quyết định, Jeanne D’ARC là một trong những game nhập vai hay nhất trên PSP, với lối chơi chiến lược vững chắc và một bản trình bày sành điệu. Cấp 5 của Chiến binh tôn giáo Pháp cân bằng tốc độ nhanh của mình với sự tùy biến sâu sắc, đảm bảo rằng Jeanne D’ARC có thể truy cập được cho những người mới đến trong khi cung cấp nhiều chiều sâu cho người hâm mộ của thể loại. Và, nếu một game nhập vai lịch sử nghe có vẻ khô nhẹ, nhưng chỉ cần biết rằng sự thay đổi này của Joan of Arc dành thời gian chiến đấu với quân đội Orc.

Locoroco 2

Locoroco 2

Một platformer độc đáo, nhiệm vụ khiến người chơi nghiêng về thế giới để điều hướng, Locoroco 2 xây dựng về những gì trò chơi đầu tiên làm tốt, nhưng đã tinh chỉnh một số khía cạnh quan trọng (như lối chơi lặp đi lặp lại của bản gốc) cho một trong những trải nghiệm tốt nhất trên hệ thống. Hình ảnh đầy màu sắc, một nhạc phim hấp dẫn, và các mức độ khác nhau và các mục tiêu đã làm cho LocoroCo 2 một platformer phải chơi trên PSP.

Lumines

Lumines

Trước khi anh ta lóa mắt chúng ta (vào và ra khỏi VR) với hiệu ứng Tetsuya, Tetsuya Mizuguchi đã thiết kế những gì có thể là trò chơi giải đố khối rơi tốt nhất không có tên Tetris. Tuy nhiên, thay vì tạo các đường ngang để làm cho các khối biến mất, lumines yêu cầu người chơi tạo ra các ô vuông phù hợp với màu sắc phù hợp. Cặp hành động có thể chơi được với một nhạc phim thôi miên và lumines là một cách dễ dàng để làm cho hàng giờ biến mất. Lumines Remastered có sẵn trên các platformers hiện đại, bao gồm cả công tắc Nintendo.

Metal Gear Acid

Metal Gear Acid

Axit bánh răng kim loại có thể là một sân dễ dàng hơn một chút trong một headthstone, hậu thế giới spire sau đó hơn là khi phát hành vào năm 2005, nhưng sự kết hợp kỳ lạ của nó của cơ học lén lút và cơ học dựa trên thẻ vẫn chưa được nhân rộng 16 năm sau đó. Trong trò chơi chiến thuật theo lượt này, thẻ kiểm soát mọi thứ. Muốn di chuyển? Bạn cần một thẻ cho điều đó. Bắn vũ khí của bạn? Bạn cần một thẻ cho điều đó. Trước một nhiệm vụ, bạn cần xây dựng một bộ bài mà bạn nghĩ sẽ có hiệu quả và sự tương tác này giữa lén lút và chiến lược làm cho một hỗn hợp hấp dẫn đáng ngạc nhiên. Mặc dù các cơ chế có thể khởi hành từ trò chơi hành động tàng hình bánh mì và bơ của Metal Gear Solid, Acid vẫn kể một câu chuyện bonkers giải trí trong khi tác vụ khiến người chơi lén lút qua những người hâm mộ môi trường quen thuộc đã biết và yêu.

Metal Gear Solid: Peace Walker

Metal Gear Solid: Peace Walker

Mặc dù các trò chơi Acid Gear Metal First, Metal Gear Solid: Hòa bình Walker đã cung cấp trải nghiệm thiết bị kim loại truyền thống hấp dẫn kỹ lưỡng trên thiết bị cầm tay của Sony. Đặt sau các sự kiện của Metal Gear Solid 3: Snake Eater, Hòa bình Walker đưa Big Boss đến Costa Rica vào những năm 1970 cho trò chơi hành động tàng hình mà người hâm mộ MGS đã mong đợi. Hành động được nhìn từ góc độ của người thứ ba và đồ họa chủ yếu ngang hàng với những chuyến đi chơi PS2 của Snake, mặc dù những khoảnh khắc quan trọng đã trao đổi các đoạn cắt cảnh trong các trò chơi trước đây cho các bảng tiểu thuyết đồ họa cách điệu. Giữa hành động tàng hình, ông chủ lớn có thể tuyển binh những người lính có khả năng cụ thể để tham gia các đội phụ trong quân đội lính đánh thuê tư nhân mà anh ta đang xây dựng tại cơ sở mẹ, một ý tưởng sẽ có phần được xem lại trong kim loại Solid Solid V: The Phantom Pain. Ngoài chiến dịch chính, hòa bình Walker có chế độ nhiều người chơi và các nhiệm vụ thử thách ngắn để thêm nhiều loại. Mặc dù đôi khi nó rất bực bội do các trạm kiểm soát thưa thớt, hòa bình Walker là một câu chuyện về kim loại tuyệt vời để di chuyển.

N +

N +

Một nền tảng tối giản với sự tham gia của Ninja mong manh nhất thế giới, ban đầu được phát động dưới dạng một trò chơi Xbox Live Arcade trước khi nhận được các cổng giàu tính năng đến DS và PSP. Các cấp độ được xây dựng khéo léo nhưng mang đến cho người chơi một mục tiêu đơn giản: Bắt đầu từ đầu đến kết thúc trong khi thu thập càng nhiều vàng càng tốt trên đường đi. Bài thuyết trình thẩm mỹ phù hợp với sự đơn giản này với nền màu xám và các nền tảng hình học đơn giản. Sự đơn giản này tin một độ sâu đáng ngạc nhiên, như N + yêu cầu người chơi chú ý đến tốc độ của họ để xây dựng đủ động lượng để tạo ra những cú nhảy, đồng thời quản lý khoảng cách họ rơi, như ngã lăn từ một chiều cao quá lớn sẽ phá vỡ ninja của bạn thành từng mảnh . Phiên bản PSP có các chế độ nhiều người chơi khác nhau, bao gồm thẻ và sự thống trị và thêm khả năng chia sẻ bản đồ được tạo với những người chơi khác. Thật không may, các máy chủ nhiều người chơi đã bị đóng cửa trong năm 2009. Tuy nhiên, người chơi đơn của N + vẫn là một vụ nổ để chơi.

Patapon 3

Patapon 3

Một trò chơi nhịp điệu tuyệt vời với một thẩm mỹ cách điệu, Patapon 3 xây dựng thành công của Patapon 2 cho một trong những trò chơi hay nhất của PSP. Giống như Odama trên GameCube, Patapon 3 kết hợp Command Command với một thể loại không thể. Trong trường hợp của Odama, thể loại đó là pinball; Ở đây, đó là một trò chơi nhịp điệu. Mỗi nút trên mặt trên PSP tương ứng với một trong bốn trống, phải được nhấn trong các kết hợp nhất định để gửi đơn đặt hàng đến quân đội của bạn. Đó là tính thẩm mỹ đen và trắng với màu sắc vẫn nổi bật ngày hôm nay.

Puzzle Quest: Challenge of the Warlords

Puzzle Quest: Challenge of the Warlords

Một sự kết hợp thông minh và độc đáo của các công ước RPG và cơ học giải đố ghép 3, câu đố đố: Thử thách của các lãnh chúa là một trò chơi độc đáo khi phát hành vào năm 2007 và vẫn không có nhiều trò chơi kết hợp các thể loại khác nhau một cách hiệu quả. Nhiệm vụ giải đố: Thử thách của các lãnh chúa được cấu trúc giống như một game nhập vai truyền thống, với một thế giới quá lớn để đi qua và rất nhiều kẻ thù đang chờ tấn công. Sự khác biệt lớn là, khi những trận chiến này nổ ra, trao đổi lối chơi cho một trò chơi giải đố, một Candy Candy Crush. Đó là một bản mashup thể loại tuyệt vời.

Ratchet & Clank: Size Matters

Ratchet & Clank: Size Matters

Tiêu đề của Ratchet & Clank: Tất nhiên, các vấn đề là một tham chiếu đến PlayStation Portable, đó là kích thước phù hợp để cho phép bạn lấy Ratchet & Clank ở bất cứ nơi nào bạn đi. Trong chuyến đi chơi PSP đầu tiên của Duo, Lombax cuối cùng và kỳ nghỉ của người bạn robot của anh ta bị gián đoạn khi họ gặp một cô gái trẻ tên Luna, người bị bắt cóc kịp thời. Cặp đôi này đã giải cứu cô ấy và trong quá trình này, khám phá sự tồn tại của một cuộc đua cổ xưa gọi là các công nghệ. Các trò chơi tác động cao của nhà phát triển (bao gồm các nhà phát triển insomniac trước đây đã làm một công việc vững chắc là dịch các điều khiển game bắn súng góc thứ ba của sê-ri đến sơ đồ nút ppddown của PSP, với đồ họa ấn tượng không kém. Không có quá nhiều bất ngờ trong cửa hàng ở đây – nó sẽ gây sốc cho bạn để phát hiện ra rằng ratchet và clank được tách ra tại một điểm và bạn chơi như một clank? – Nhưng với hành động tuyệt vời, các trận chiến không gian điên cuồng và các chế độ nhiều người chơi ấn tượng, Ratchet & Clank: Kích thước Vấn đề là một viên ngọc sớm trong vương miện của PSP.

Shin Megami Tensei: Persona 3 Portable

Shin Megami Tensei: Persona 3 Portable

Phiên bản dứt khoát của trò chơi đột phá của Sê-ri Persona, Shin Megami Tensei: Persona 3 di động mở rộng trên Persona 3 đã xuất sắc với sự bổ sung một nhân vật nữ có thể chơi được, các bản nhạc mới, sửa đổi theo câu chuyện và hệ thống chiến đấu, và cameos từ Persona Nhân vật 4 và Catherine. Mặc dù vậy, bất cứ phiên bản nào của Persona 3 bạn chơi, những điều cơ bản giống nhau: Bạn là một sinh viên mới tại một trường trung học, nơi bạn và bạn bè của bạn hợp tác để chiến đấu với những con quái vật siêu nhiên, tất cả trong khi duy trì một cuộc sống học đường bình thường.

Syphon Filter: Dark Mirror

Syphon Filter: Dark Mirror

Vào năm 2007, bộ lọc Siphon: Dark Gương mang theo SuperSpy Gabe Logan đến PSP cho hành động gián điệp trên đường đi. Trò chơi Stealth người thứ ba này giải quyết nhiều tiện ích cho Logan để sử dụng trên bảy nhiệm vụ của Dark Mirror, bao gồm một đoạn zipline cho Traversal, Radar để giữ các tab trên kẻ thù và phi tiêu nổ và điện để lấy kẻ thù. Với thời gian chạy bảy giờ và các điểm kiểm tra rộng bảy giờ, bộ lọc Siphon: Dark Mirror là một trò chơi hành động tàng hình có nhịp độ nhanh và thú vị, thông minh ghép sê-ri để cầm tay của Sony. (Nó cũng có giá trị lịch sử nếu bạn là một ngày fan hâm mộ: Sony Bend đã phát triển những năm trò chơi này trước khi Deacon St. John từng leo lên một Harley).

Tactics Ogre: Let Us Cling Together

Tactics Ogre: Let Us Cling Together

Với chiến thuật Final Fantasy: Cuộc chiến của Lions, Axit Gear Metal và Chiến thuật Ogre: Chúng ta hãy bám vào nhau, Playstation Portable đôi khi cảm thấy như một chiếc bàn điều khiển được thực hiện với những người hâm mộ chiến thuật trong tâm trí. Một phiên bản làm lại của Snes JRPG 1995 cùng tên, trò chơi chiến thuật này mở rộng về những gì trò chơi gốc đã làm tốt và cắt giảm một số điểm đau. Với một câu chuyện mạnh mẽ và chiến đấu có thể chơi bắt buộc, chiến thuật Ogre: Chúng ta hãy cùng nhau bám vào nổi bật trong một lĩnh vực đông đúc.

Wipeout Pure

Wipeout Pure.

Nhấn mạnh tốc độ phồng rộp trên các đường ray hẹp ở các địa phương tương lai, Wipeout Pure đã mang lại nhượng quyền đua tàu Hovercraft của Sony cho PSP (và hơn 100 năm vào tương lai so với các trò chơi trong quá khứ) với kết quả ấn tượng, tập trung. Đặt trong năm 2197, phong cách nghệ thuật tương lai và âm nhạc điện tử của tinh khiết giúp xây dựng cảm giác thiết lập, và mỗi bài hát 16 bài hát của trò chơi gợi lên một thời gian và địa điểm khác biệt với người ngoài hành tinh từ chính chúng ta. Sự khác biệt lớn nhất giữa các chủng tộc trong hiện tại và chủng tộc trong tương lai? Vào năm 2197, đó là trò chơi công bằng để rời khỏi mìn trong con đường của đối thủ hoặc nổ tung chúng khỏi đường đua với một tên lửa có hướng dẫn. Với kẹp tóc quay rất nhiều và hovercraft có khả năng đạt tốc độ đạt, chúng ta sẽ không mơ ước, điều hướng Wipeout là nguy hiểm vì nó rất phấn khởi. Điều đó đặc biệt đúng trong sự thuần khiết, vì hố dừng lại từ các trò chơi trước đã bị vứt bỏ để bạn không bao giờ cần phải chậm lại cho đến khi bạn chạm vào đích.

Viết một bình luận