Làm thế nào để ghi lại màn hình trên Windows 10 ( Với âm thanh)

Bạn có bao giờ muốn ghi lại màn hình của mình trên Windows, nhưng bị thất vọng bởi những giới hạn của những công cụ sẵn có? Có thể là nếu bạn đã thử sử dụng một công cụ cơ bản, bạn đã phải vật lộn với một hoặc nhiều trở ngại như sau:.

  • Bạn không thể ghi lại các file hoặc các dropdowns
  • Bạn chỉ có thể ghi lại một cửa sổ một lần
  • Bạn không thể thêm các hiệu ứng hay các cuộc gọi
  • Bạn không thể ghi lại âm thanh cùng một lúc
  • Bạn không thể thêm âm nhạc hay âm thanh nền

May mắn thay, có một cách tốt hơn. Vâng hãy đi qua hai công cụ tuyệt vời mà có thể giúp bạn ghi lại màn hình của bạn trên Windows 10 và thêm vào những yếu tố bạn cần.

Hãy đọc tiếp để biết cách ghi lại màn hình của bạn trên Windows.

Làm thế nào để record màn hình đơn giản trên Windows 10

Nếu bạn muốn đơn giản chỉ ra một quá trình hay bước đi mà không cần nhiều việc chỉnh sửa, cân nhắc việc tìm kiếm một công cụ chụp màn hình như TechSmith Snagit có những chức năng dễ sử dụng cho việc cắt lát và chỉnh sửa cơ bản.

Những loại hình ghi hình trên màn hình này rất tốt cho những đoạn phim không cần dây để giải thích thông tin cho những người khác. Hầu hết, đây là những loại ghi hình bạn sẽ làm. Thêm vào đó, điều tốt nhất về chúng là chúng chỉ cần vài giây để tạo ra!.

Vâng, hãy đi qua từng bước cần thiết để ghi lại màn hình của bạn trên Windows 10 sử dụng Snagit.

Chụp lại màn hình đơn giản với Snagit

Hãy tải thử Snagit miễn phí ngay hôm nay để dễ dàng tạo ra và chia sẻ những bản ghi hình màn hình đơn giản.

Hãy tải thử nghiệm miễn phí của mình.

Bước 1: Hãy chọn những gì bạn muốn ghi lại

Chụp phim Snagit này chỉ cần vài cú click.

Đầu tiên, mở Snagit và chọn mục video từ cửa sổ chụp. đảm bảo rằng vùng được chọn từ màn hình thả xuống.

Rồi, ấn vào biểu tượng Capture màu đỏ lớn.

Snagit crosshairs sẽ xuất hiện. Hãy sử dụng chúng để chọn một khu vực để ghi lại.

Sự lựa chọn sẽ tự động nhấp nháy vào các cửa sổ mà bạn đã mở. Khá ngọt ngào, phải không? Nếu bạn muốn chọn một khu vực bằng tay, chỉ cần click và kéo các đường kẻ ngang.

Bước 2: Cho ra âm thanh để ghi lại

Với khu vực của bạn được chọn, thời gian của nó để chọn các thiết lập ghi âm của bạn.

Để ghi lại giọng nói của bạn, hãy chọnជម្រើស ghi lại micrô. Nếu bạn muốn ghi lại những âm thanh đến từ máy tính của bạn cũng như những thông báo, đảm bảo rằng hãy chọn ghi lại hệ thống âm thanh.

Bước 3: Bắt đầu ghi lại màn hình của bạn

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp chuột ghi lại, và Snagit sẽ cho bạn ba giây đếm ngược. Bây giờ, bất cứ thứ gì xuất hiện trong khu vực ghi lại sẽ được ghi lại.

Nếu bạn muốn khán giả nhìn thấy khuôn mặt của bạn, điều này có thể giúp tăng sự gắn bó, hãy nhấn nút webcam đểggle giữa việc ghi hình webcam của bạn hay màn hình của bạn. Khi kết thúc, click vào nút tạm dừng để bật lên bộ điều khiển thu âm.

Sau đó, bấm nút dừng.

Bước 4: Kẹp video của bạn

Khi bạn dừng lại, video của bạn xuất hiện ngay trên nền và sẵn sàng để chia sẻ.

Không phải chờ đợi cho trình diễn. Không phải chờ đợi cho thanh tải đó. Tất cả video đã được sắp xếp!.

Tất nhiên, một khi bạn hoàn thành việc ghi lại màn hình, bạn có thể muốn chỉnh sửa nó một chút. Ngay cả những bản ghi âm được lên kế hoạch cẩn thận nhất cũng có thể có những gì bạn muốn bỏ đi. Với Snagit, bạn có thể dễ dàng cắt bỏ bản thu âm của mình để loại bỏ những mảnh không mong muốn.

Nếu bạn tìm thấy sai lầm hay các phần mà bạn muốn bỏ đi, làm một sự lựa chọn với đầu chơi, và click cắt.

Nếu bạn thấy mình cần kỹ thuật chỉnh sửa video sâu hơn Snagit, bạn nên xem Camtasia.

Snagit đơn giản, hoàn thành công việc, và dễ sử dụng để ghi lại màn hình của Windows.

Bước 5: lưu trữ hoặc chia sẻ

Khi bạn hoàn thành video của mình, click Share, và chọn mục đích tốt nhất cho bạn. Nếu bạn không chắc phải chọn cái gì, chúng tôi đề nghị TechSmith Screencast.

Screencast cho bạn một liên kết dễ chia sẻ mà bạn có thể dán vào một email, kênh Slack, hay bất kỳ nền tảng giao tiếp nào khác. Thêm vào đó, nó miễn phí!.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa video của mình nhiều hơn hoặc muốn tạo ra một màn hình ghi hình chất lượng cao hơn với Windows 10, chúng tôi đề nghị Camtasia, phần mềm quay phim và ghi hình tốt nhất có sẵn.

Làm thế nào để tạo ra một bản thu âm chất lượng chuyên nghiệp trên Windows 10

Trong khi phần lớn các bản ghi hình trên màn hình không cần phải quá phức tạp, đôi khi bạn sẽ muốn thêm vào những tính năng như lời giải thích, hiệu ứng, hoạt hình, câu hỏi trong video, và nhiều hơn nữa. Với những video chất lượng chuyên nghiệp hơn, chúng tôi đề nghị một công cụ ghi hình màn hình như TechSmith Camtasia có hàng trăm chức năng biên tập để cho những ghi hình màn hình của bạn một cảm giác chuyên nghiệp và tinh xảo.

Nhưng đừng bị đe doạ bởi những đặc điểm của Camtasias; nó vẫn cực kỳ dễ sử dụng.

Vâng, hãy đi qua từng bước cần thiết để ghi lại màn hình của bạn trên Windows 10 sử dụng Camtasia.

Chụp lại màn hình đơn giản với Camtasia

Hãy tải Camtasia thử nghiệm miễn phí ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra những bản ghi hình màn hình tinh xảo và trông chuyên nghiệp.

Hãy tải thử nghiệm miễn phí của mình.

Bước 1: Hãy chọn các lựa chọn để ghi hình

Để bắt đầu một bản thu âm sau khi bạn mở Camtasia, click vào nút ghi lại ở phía trên của bảng công cụ.

Nó mở máy ghi hình Camtasia, được cài đặt tự động để ghi lại tất cả những gì xảy ra trên màn hình của bạn. Đây chính là trung tâm điều khiển cho màn hình và các ghi hình âm thanh của bạn.

Máy ghi hình Camtasia cho phép bạn tuỳ chỉnh các bộ điều khiển cho ghi hình của bạn.

Bước 2: Hãy chọn vùng mà bạn muốn ghi lại

Bắt đầu bằng việc chọn một khu vực ghi hình chỉ bao gồm nội dung màn hình liên quan mà bạn muốn ghi lại.

Với một số mục đích, có thể có lý để ghi lại toàn bộ màn hình của bạn. Tuy nhiên,, nếu bạn chỉ cho thấy những bước cần thiết cho một phần mềm cụ thể hoặc nơi để nhấp chuột trên một trang web, bạn có thể muốn chọn để ghi lại chỉ cái cửa sổ đó ( hoặc một phần của nó) thay vì toàn bộ bàn.

Bạn có thể chọn để ghi lại toàn bộ màn hình hoặc chọn một vùng tuỳ chỉnh để ghi lại.

Lời khuyên: Nếu bạn đang làm một bản ghi hình toàn bộ màn hình, nó là một ý tưởng tốt để làm sạch bàn làm việc của bạn một chút để đảm bảo rằng không có gì làm gián đoạn hoặc không muốn trong video của bạn.

Bước 3: Hãy thu âm thanh của bạn

Nếu bạn kể câu chuyện về bản thu âm của mình, có một kịch bản ( hoặc ít nhất là một vài điểm nói chuyện) là một ý tưởng tốt để đảm bảo bạn giữ đúng hướng và bao gồm các tài liệu cần thiết.

Bây giờ, hãy chọn chiếc micro nào mà bạn muốn ghi lại. Bạn cũng có thể chọn để ghi âm hệ thống âm thanh từ máy tính của bạn. Khi bạn sẵn sàng dừng việc ghi lại, hãy click vào biểu tượng máy ghi hình Camtasia trong thanh công việc.

Bước 4: chỉnh sửa video của bạn

Camtasia có một bộ phận biên tập video có sẵn, và chỉ cần vài bước và một vài lời khuyên đơn giản về việc biên tập video để có được vẻ đẹp hoàn hảo mà bạn muốn.

Để bắt đầu, hãy cắt bỏ sai lầm bằng cách chọn chúng bằng đầu chơi, sau đó nhấp chuột cắt. Để cắt thêm đoạn phim từ phần cuối hay bản thu của bạn, kéo phần cuối của clip vào.

Từ đó, bạn có thể thêm bất kỳ hiệu ứng hay chức năng nào mong muốn.

Bước 5: Sản xuất và chia sẻ

Cuối cùng, hãy xem video của bạn sẽ sống ở đâu. Có rất nhiều lựa chọn hosting video từ những ngày này. Bạn có thể chia sẻ video của mình lên một nền tảng video trực tuyến như YouTube, Vimeo, hay Screencast, hoặc bạn có thể chọn để lưu video như một file địa phương. Bạn cũng có thể chia sẻ trực tiếp đến trang mạng xã hội yêu thích của mình.

Chúng tôi đã phát hiện rằng hầu hết những người dùng của chúng tôi thích lưu trữ những đoạn phim hoàn chỉnh trên YouTube, đặc biệt là cho những đoạn phim bên ngoài.

Các bạn đã có nó rồi! Các bạn sẵn sàng bắt đầu ghi hình màn hình như một chuyên gia và tạo ra những thông tin liên lạc rõ ràng cho khán giả của các bạn. Không còn thời gian biểu Zoom sessions để đi dạo với đồng nghiệp trong quá trình hay có vô số cuộc gặp gỡ với bạn bè để giải thích một nhiệm vụ. Chỉ cần gửi cho họ một đoạn ghi hình trên màn hình!.

Phần mềm ghi hình màn hình của Windows

Hãy tải một trong những thử nghiệm máy ghi hình màn hình miễn phí của chúng tôi để nhanh chóng và dễ dàng ghi lại màn hình máy tính của bạn trên Windows.

Hãy tải thử nghiệm miễn phí của mình.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tôi ghi lại màn hình trên Windows với âm thanh?.

Với Snagit và Camtasia, bạn có thể dễ dàng ghi lại màn hình và âm thanh của mình một cách đồng thời hoặc riêng biệt. Chỉ cần làm theo những bước trên để tạo ra âm thanh hoàn hảo mỗi lần!.

Làm thế nào để tôi ghi lại màn hình và bản thân mình trên Windows?.

Để ghi lại cả màn hình và hình ảnh webcam của bạn trên Windows, đơn giản là điều khiển chế độ ghi lại webcam trong Snagit hoặc Camtasia.

Tôi ghi lại màn hình iPhone của mình như thế nào?.

Trong khi Snagit và Camtasia không thể ghi lại màn hình iPhone của bạn, TechSmith có mộtTechSmith Captureapp cho phép bạn ghi lại màn hình iPhone một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi bạn tải về ứng dụng: Bước 1. Cho phép quá trình ghi lại màn hình trên thiết bị iOS của bạn. Bước 2. Cài đặt máy ghi hình màn hình của bạn. Bước 3. Hãy ghi lại màn hình của bạn. Bạn có thể tải đoạn phim được ghi lại vào Snagit hoặc Camtasia.

Tôi ghi lại màn hình và âm thanh bên trong trên Windows như thế nào?.

Để ghi lại âm thanh trên màn hình và trên máy tính của bạn, hãy chọn lựa chọn Hệ thống ghi lại âm thanh trong Snagit hoặc Camtasia.

Viết một bình luận