Hướng dẫn sao lưu - GHOST Win, ổ đĩa một cách nhanh chóng đơn giản

Hướng dẫn sao lưu – GHOST Win, ổ đĩa một cách nhanh chóng đơn giản

Chúng ta thường dùng Norton Ghost để sao lưu ổ đĩa (Ghost ổ đĩa) thành dạng file .GHO và lưu trữ. Nên Ghost khi mà máy ở trạng thái tốt nhất, tức là khi vừa cài máy xong, cài đủ driver hoạt động ngon lành, các phần mềm cần thiết cho máy, ví dụ Chrome, Office, Unikey, Foxit Reader, Zalo, Skype,…

Nhưng giao diện của Norton Ghost nhìn cũng khá rắc rối, và đối với những người không quen thuộc thì cũng rất khó khăn để có thể Ghost, Restore lại. Không cẩn thận bấm nhầm có thể dẫn đến mất hết dữ liệu trong máy.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách sao lưu – Ghost máy tính không mất dữ liệu, cực kỳ đơn giản nhanh chóng, không phải làm các bước thủ tục rườm rà. Chỉ một vài cái click chuột là xong. Cả sao lưu và phục hồi nhé.

Cách sao lưu, phục hồi máy tính đơn giản

Sử dụng phần mềm OneKey Ghost

Giao diện của phần mềm OneKey Ghost

Hướng dẫn sao lưu GHOST Win ổ đĩa một cách nhanh chóng đơn giản
Hướng dẫn sao lưu GHOST Win ổ đĩa một cách nhanh chóng đơn giản

Giao diện rất đơn giản và gọn nhẹ, cách sử dụng cũng đơn giản không kém. Sử dụng OneKey Ghost sẽ giúp bạn không phải thao tác với môi trường DOS, cũng chẳng phải chạy dòng lệnh, và cũng không phải thao tác thủ công trên Norton Ghost.

Phần mềm này bạn có thể download tại đây. Download về giải nén và mở file OneKeyGhost_V13.9.15.212_VIT.exe nhé.

Cách sao lưu ổ đĩa từ File Ghost bằng OneKey Ghost

Như trong hình trên, bạn bấm chọn sao lưu, rồi bấm nút lưu, chọn đường dẫn để lưu, đặt tên file ghost, OK ->Đồng Ý -> OK, sau đó phần mềm sẽ yêu cầu khởi động lại máy, bạn bấm OK và đợi thôi.

Chú ý: Nếu bản win bạn ghost là window 32 bit thì nhớ tích vào ô Ghost32 nhé, nếu là win 64 bit thì bỏ, không tích.

Máy bạn sẽ khởi động lại, và mọi việc hoàn toàn tự động, bạn chẳng phải nhấc tay làm gì cả. À quên, nhấc tay làm cốc cà phê chờ nó chạy xong nhỉ. Thời gian chờ khoảng 10 – 15 phút tùy cấu hình máy, tùy dung lượng ổ đĩa Ghost.

Cách phục hồi ổ đĩa từ File Ghost bằng OneKey Ghost

Tương tự cách sao lưu, bạn bấm chọn phục hồi, rồi bấm nút lưu, chọn đường dẫn file Ghost đã sao lưu sẵn, OK ->Đồng Ý -> OK, sau đó phần mềm sẽ yêu cầu khởi động lại máy, bạn bấm OK và đợi thôi. Mọi việc đều được thực hiện tự động.

Chú ý: Nếu bản win bạn phục hồi ở file Ghost là window 32 bit thì nhớ tích vào ô Ghost32 nhé, nếu là win 64 bit thì bỏ, không tích.

Sửa, xóa, thêm file vào tập tin .GHO

Ngay trong thư mục OneKey Ghost, có một công cụ tương tự Window Explorer của Microsoft giúp bạn thêm, xóa, hoặc sửa file có trong file Ghost đã sao lưu. Bạn mở Ghostexp.Exe, sẽ bật ra cửa sổ, bạn tìm mở file Ghost sẽ ra giao diện như sau:

Hướng dẫn sao lưu GHOST Win ổ đĩa một cách nhanh chóng đơn giản
Hướng dẫn sao lưu GHOST Win ổ đĩa một cách nhanh chóng đơn giản

Đến đây bạn tìm file mà mình muốn chỉnh sửa nữa là xong.

Viết một bình luận