Hướng dẫn cuối cùng về khởi động

Khi anh nghe thấy từ khởi động, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu óc là gì, một dự án công nghệ cao cấp có trụ sở tại Thung lũng Silicon, một doanh nghiệp sản phẩm vật chất dơ bẩn kéo dài cả đêm trong garage của ai đó, có lẽ bạn nghĩ đến những người sáng lập và phát minh những người có mặt trên Shark Tank.

Start-up có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Đó là vẻ đẹp của khái niệm, hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn muốn xây dựng, xác định và phát triển doanh nghiệp.

Nhưng điều không cần thiết phải tuỳ biến là con đường đến thành công. Mỗi doanh nghiệp cần một ý tưởng xác thực, nguồn vốn đầy đủ và danh sách khách hàng dài. Làm sao để đạt được chúng, đó là lý do chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này.

Dưới đây, hãy thảo luận về cách xác nhận ý tưởng của bạn, có được nguồn vốn cần thiết và phát triển cơ sở khách hàng. Vâng cũng bao gồm một vài cuộc đấu tranh khởi nghiệp phổ biến và cách vượt qua chúng. Sử dụng các liên kết chương dưới để nhảy vòng quanh hoặc tiếp tục đọc để lặn vào.

 1. Khởi nghiệp là gì?
 2. Công ty khởi nghiệp giai đoạn sơ khai là gì?
 3. Các loại khởi động
 4. Cách khởi động khởi động
 5. Trận đấu khởi nghiệp phổ biến
 6. Tài nguyên khởi động

Công ty khởi nghiệp là gì?

Một doanh nghiệp khởi nghiệp là một doanh nghiệp mới được hình thành để giải quyết một vấn đề cho một khách hàng mục tiêu. Thuật ngữ khởi nghiệp đề cập đến một doanh nghiệp mạo hiểm được thiết kế để mở rộng nhanh chóng và được tài trợ thông qua khởi động, vốn mạo hiểm, hoặc các phương tiện khác.

Có nhiều giai đoạn phát triển mà các công ty khởi nghiệp trải qua. Các doanh nghiệp phổ biến nhất mà người ta nghĩ đến khi họ nghe cụm từ’khởi nghiệp’là khởi nghiệp giai đoạn đầu.

Công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu là gì?

Thông thường, khởi nghiệp giai đoạn đầu là một doanh nghiệp với một sản phẩm hoặc dịch vụ đã không ra thị trường vì nó vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Doanh nghiệp cũng có thể không thể trả lương cho một vài nhân viên vì họ vẫn gây quỹ ( bao gồm việc rút tiền từ quỹ cá nhân ), mạng lưới cá nhân và chuyên nghiệp, và / hoặc gia tốc ).

Không những các công ty khởi nghiệp sớm đang chờ tài trợ, nhưng cũng có thể nghiên cứu phát triển nghiên cứu, phát triển kinh doanh sản phẩm, nghiên cứu thị trường, và nhiều hơn nữa. Do quá trình này quá sớm và phải đối mặt với sự không chắc chắn, các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu được coi là giai đoạn mạo hiểm nhất của chiến lược khởi nghiệp.

Bản đồ khởi động

Bắt đầu khởi nghiệp không phải là một con đường thẳng, nhưng có một kế hoạch có thể làm rõ sự hỗn loạn. Nhiều doanh nhân bắt đầu mạo hiểm với một lộ trình khởi nghiệp, mà có thể lấy hình thức của một tài liệu hoặc mẫu với các mục tiêu và kỳ vọng về nơi một doanh nghiệp đã ở và nơi nó sẽ đi đến trong tương lai. Quá trình lên kế hoạch có thể bắt đầu với một tầm nhìn cao để giữ cho bức tranh lớn hoặc mục tiêu kết thúc ở hàng đầu của các hoạt động.

Nguồn ảnh.

Vì mỗi doanh nghiệp đều khác nhau, nên không có hai đường mòn giống nhau, nhưng có rất nhiều loại đường mòn để khám phá khi bạn nghĩ ra đường mòn của riêng mình.

Cho dù bạn đang lên kế hoạch khởi động một công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu hay bạn cần phát triển một kế hoạch chiến lược cho công ty đã có sẵn, bạn sẽ cần xác định trước về sáu loại khởi nghiệp mà doanh nghiệp của bạn thuộc về. Bằng cách đó, bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình theo đó và thúc đẩy sự ra mắt thành công ( mà chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn trong thời gian ngắn ).

Các loại khởi động

 1. Khởi nghiệp kinh doanh từ nhỏ đến trung bình
 2. Bắt đầu xã hội
 3. Việc khởi nghiệp doanh nghiệp lớn
 4. Bắt đầu theo tỉ lệ
 5. Khởi nghiệp có thể mua / mua
 6. Khởi nghiệp lối sống

Chúng ta hãy xem xét lại những điều khiến mỗi loại khởi nghiệp này trở nên độc đáo.

 1. Các doanh nghiệp khởi nghiệp nhỏ đến trung bình : Một doanh nghiệp khởi nghiệp duy trì doanh thu, tài sản và có lực lượng lao động không quá 2.000 nhân viên
 2. Khởi nghiệp xã hội : Một khởi nghiệp phát triển, tài trợ và thực hiện các giải pháp cho các giải pháp xã hội, văn hoá và môi trường
 3. Các doanh nghiệp khởi nghiệp lớn : Các công ty được tạo ra với mục đích đổi mới và tạo ra những làn sóng đáng kể trong ngành công nghiệp của họ
 4. Các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể mở rộng : Các doanh nghiệp được hình thành để mở rộng theo thời gian để biến thành các công ty có lợi nhuận cao
 5. Khởi nghiệp có thể mua được / mua được : khởi nghiệp với vốn ít nhưng phát triển nhanh, được tạo ra để bán lại cho các công ty lớn hơn
 6. Khởi nghiệp lối sống : khởi nghiệp được tạo ra để tập trung vào các hành vi và hoạt động ( hoặc ” phong cách sống ” ) mà các nhà sáng lập và khách hàng mục tiêu của họ đam mê,

Lưu ý rằng một công ty khởi nghiệp cũng có thể nằm trong nhiều loại này thay vì chỉ duy nhất một loại.

Thêm vào những kiểu khởi nghiệp này, bạn cũng có thể đã nghe đến cụm từ khởi nghiệp. Phương pháp khởi nghiệp lean đề cập đến các quá trình phát triển và phát triển được thiết kế để giảm thiểu nhu cầu về tài trợ cũng như các rủi ro thị trường. Quá trình này giúp tiết kiệm thời gian và tài nguyên quý giá cho hai tài sản mà các công ty khởi nghiệp không thể lãng phí.

Bất kể kiểu khởi nghiệp nào, hơn 90% trong số họ thất bại. Và nhiều trong số những thất bại này là do các vấn đề liên quan đến dòng tiền và các vấn đề quản lý.

Thay vì giải quyết những vấn đề này theo cách khó khăn, sách hướng dẫn về tăng trưởng khởi nghiệp của chúng tôi ( cũng như những lời khuyên bên dưới ) có thể giúp bạn tránh những vấn đề này trước khi chúng xảy ra.

Hướng dẫn khởi nghiệp từng bước để khởi động doanh nghiệp thành công

Bắt đầu khởi động không phải là một quá trình tuyến tính. Một số bước quyết định trước những bước khác, nhưng có thể gây nhầm lẫn giữa tất cả các bộ phận di chuyển. Phần này phác thảo các khu vực khác nhau tạo nên bánh xe khởi động truyền thống.

1. Xác định loại khởi động mà bạn muốn

Bước đầu tiên để khởi động doanh nghiệp thành công đòi hỏi bạn phải tạo ra một nền tảng vững chắc, điều này rất quan trọng đối với khả năng phát triển và mở rộng doanh nghiệp một cách hiệu quả, Để làm điều này, bạn cần xác định sáu loại khởi nghiệp phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Câu hỏi bạn cần hỏi bản thân để xác định loại hình kinh doanh bạn muốn bắt đầu là :.

 • Bạn có muốn mở rộng doanh nghiệp hoặc duy trì một doanh nghiệp nhỏ tại địa phương?
 • Anh có muốn công khai công việc của anh không?
 • Bạn có muốn duy trì doanh nghiệp của mình hay cuối cùng là bán nó đi?

Một khi bạn thu hẹp các lựa chọn thông qua bước này, phần còn lại của quá trình sẽ trở nên rõ ràng hơn vì bạn sẽ biết được ý định của mình.

2. Chọn chiến lược của bạn

Xem xét các yếu tố khác nhau như chiến lược và cấu trúc pháp lý của doanh nghiệp. Các yếu tố này sẽ khác nhau tuỳ theo chiều dọc ngành mà bạn chọn.

Ví dụ, nếu công ty của bạn cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính, bạn sẽ phải tìm hiểu loại phần mềm nào là tốt nhất để quản lý dữ liệu khách hàng. Điều này có thể bao gồm một chiến lược dựa trên việc có được giấy phép đầu tư thích hợp, trao cho doanh nghiệp của bạn một USD, và nếu bạn cần thành lập một đội ngũ nếu phạm vi kinh doanh của bạn là nhiều hơn một chuyên gia có thể duy trì.

Một khi đã chọn những ý tưởng này cho khởi nghiệp, đã đến lúc xác nhận sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn bán.

3. Tiến hành nghiên cứu thị trường sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Bây giờ anh có việc cần một ý tưởng. Cứ cho rằng anh có một người tuyệt vời. Hộp đặt hàng cho thú cưng, viên thuốc đánh răng hoặc không gian làm việc chung để phục vụ xe của bạn bất kể ý tưởng của bạn là gì. Bạn đã đặt tên cho nó và phác thảo cách nó giải quyết một vấn đề mà khách hàng phải đối mặt. Và cô rất phấn khích về chuyện đó.

Nhưng điều đó không quan trọng nhiều như mức độ hào hứng của khách hàng về nó, lý tưởng nhất là đủ hào hứng để trả giá cho nó.

Bằng cách nói chuyện với khách hàng tiềm năng và hiểu về mong muốn của họ, nhu cầu, và kỳ vọng, bạn có thể tránh đầu tư vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng không hứng thú. Điều tương tự cũng xảy ra với nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Đây là cách các doanh nghiệp tránh lãng phí nguồn lực bằng cách đảm bảo rằng ý tưởng và sản phẩm của họ sẽ được đáp ứng tốt trước khi họ dành thời gian và tiền bạc để tạo ra nó,

Làm sao bạn có thể làm điều tương tự bằng cách tiến hành nghiên cứu thị trường.

Nghiên cứu thị trường là một điều bắt buộc khi xây dựng một công ty khởi nghiệp, một công cụ vô giá để hỗ trợ bạn thực hiện các nhiệm vụ như :.

 • Định nghĩa và thu hút đối tượng mục tiêu để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể giải quyết vấn đề tốt hơn cho họ
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, cấu trúc giá, nhắn tin, và yêu cầu bán hàng độc đáo ( USP ) để hiểu rõ hơn về cách bạn có thể thiết lập doanh nghiệp của mình
 • Định nghĩa vị trí sản phẩm và thương hiệu của bạn
 • Đốt cháy chiến lược tiếp cận thị trường để phác thảo chính xác cách giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến thị trường dự định

4. Chuẩn bị nguồn vốn khởi nghiệp

Bây giờ, hãy nói về tiền. Bạn có biết rằng phần lớn các công ty khởi nghiệp được tài trợ bởi người sáng lập hoặc bởi gia đình và bạn bè của họ? Điều này được gọi là khởi động khi chủ sở hữu thanh toán chi phí kinh doanh của họ?,

Bắt đầu là một công việc khó khăn. ( Nhớ lại khi chúng ta nói 90% tất cả các công ty khởi nghiệp đều thất bại? ) Được tài trợ bởi các nhà đầu tư bên ngoài không nhất thiết làm cho việc dễ dàng hơn, hoặc là 75 % các doanh nghiệp khởi nghiệp đã được tài trợ thất bại.

Nhưng điều đó không có nghĩa là anh không cần được tài trợ. Nếu được thực hiện đúng cách, việc làm việc với các nhà đầu tư có thể cung cấp cho bạn nhiều tiền hơn, đồng thời cung cấp các mối liên hệ, lời khuyên và sự cố vấn.

Có một vài cách để quyên góp tiền cho khởi nghiệp của bạn đọc qua danh sách sau để xác định những cách có hiệu quả trong tình huống kinh doanh của bạn.

Quỹ lò ấp

Máy ấp giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp thúc đẩy sự phát triển của họ thông qua hỗ trợ đào tạo quản lý, không gian văn phòng, thủ đô, vai trò cố vấn, và kết nối mạng.

Máy ấp có thể được tài trợ bởi nhiều tổ chức khác nhau : mạo hiểm vì lợi nhuận, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức học thuật, và thậm chí cả các tổ chức phát triển cộng đồng và kinh tế. Lò ấp cũng có thể được tổ chức bởi ngành công nghiệp, địa điểm, hoặc địa điểm một số người có thể làm việc đặc biệt với các doanh nghiệp công nghệ hoặc nông nghiệp trong khi những người khác chỉ chấp nhận các doanh nghiệp khởi nghiệp ở Kansas.

Không phải tất cả các công ty khởi nghiệp đều thích hợp với lò ấp. Sắp xếp phụ thuộc vào nhu cầu vốn và vật chất, quy mô, địa điểm và số vốn bạn sẵn sàng đầu tư. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp mới, các lò ấp cũng đáng để nghiên cứu.

( Hãy học về sự khác biệt giữa lò ấp và máy gia tốc ở đây. ).

Quỹ vốn mạo hiểm

Vốn mạo hiểm (VC ) là vốn tư nhân ( tiền bạc ) được trao cho các công ty khởi nghiệp có tiềm năng tăng trưởng dài hạn cao. Tiền này được cung cấp bởi các nhà đầu tư mạo hiểm, người dẫn đầu các công ty hoặc quỹ chuyên môn này.

VC thường là một kịch bản trao và lấy : Các nhà đầu tư mạo hiểm đưa tiền và chiếm quyền sở hữu do đó giành được một ghế tại bàn cho các quyết định của công ty. Một số công ty khởi nghiệp cảm kích giọng nói bổ sung, một số khác thì không. Các công cụ như bảng vốn hoá ( bảng đầu tư ) có thể giúp bạn hiểu về vốn và quản lý quyền sở hữu của bạn.

Cũng dưới ô VC là các nhà đầu tư thiên thần, những cá nhân có giá trị ròng cao cũng là doanh nhân. Các nhà đầu tư thiên thần thường tìm kiếm để tài trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong cùng ngành công nghiệp của họ, đôi khi họ cùng đầu tư với một nhà đầu tư thiên thần hoặc nhóm các nhà đầu tư khác.

( Sự thật là HubSpots Dharmesh Shah là một nhà đầu tư thiêng liêng trong hơn 60 doanh nghiệp khởi nghiệp. ).

Quỹ tập thể

Quỹ tập thể đề cập đến việc quyên góp tiền từ khách hàng và người hâm mộ trong tương lai. Đây là một cách tuyệt vời để có được quyền sở hữu mà không cần tiết lộ quyền sở hữu, mặc dù Crowdback cung cấp cấp cấp độ cố vấn và giáo dục tương tự như các nhà ấp trứng hoặc nhà đầu tư mạo hiểm.

Quỹ tập thể cũng có giá trị hơn là gây quỹ tiền. Quỹ tập thể làm tăng nhận thức về thương hiệu và sản phẩm của bạn, quảng bá thương hiệu của bạn đến một khán giả mới, và cố hữu xác nhận sản phẩm hoặc ý tưởng dịch vụ của bạn.

Bắt đầu sử dụng các trang web Crowdfunding như Fundable, Crowdfunder và WeFunder. Nếu bạn dùng Crowdfunding cho sản phẩm, hãy kiểm tra các trang khác như Kickstarter và Indiegogo.

5. Tăng cơ sở khách hàng

Các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển nhanh vì họ nhắm vào khách hàng thích hợp và liên tục làm việc để phát triển cơ sở khách hàng của họ.

Làm sao chúng làm điều này? Câu trả lời là sự đột nhập vào sự phát triển, một thuật ngữ kỳ lạ để sử dụng sáng tạo, sáng tạo, chiến lược chi phí thấp để giúp đạt được tăng trưởng người dùng theo cấp số mũ.

Trên bề mặt, việc hack tăng trưởng có vẻ quá sức và đáng sợ. Nhưng nếu bạn đã từng kiểm tra bất kỳ khía cạnh nào trong chiến lược tiếp thị của mình, một dòng chủ đề email, định dạng form web, hay là bản sao truyền thông xã hội mà anh đã làm hỏng sự phát triển mà không hề biết.

Các khởi nghiệp cũng có thể phát triển nội tạng. Quá trình này đề cập đến tăng trưởng đạt được bởi các sáng kiến bên trong so với tài trợ bên ngoài và / hoặc mua lại. Một số ví dụ về tăng trưởng hữu cơ bao gồm tiếp thị nội dung, tiếp thị truyền thông xã hội, tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO ), pR, quảng cáo trả lương, và tiếp thị qua email.

Hướng dẫn khởi nghiệp doanh nghiệp nhỏ

Bây giờ, đối với những người mơ muốn có một doanh nghiệp nhỏ hoặc công việc phụ, các bước vẫn như cũ ngoại trừ việc bạn sẽ không nghĩ về việc mở rộng. Những khác biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ có thể bao gồm :.

 • Mục đích tăng trưởng : Chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ sẽ muốn bắt đầu kinh doanh để cạnh tranh với các đối thủ lớn hoặc có số lượng nhân viên lớn. Các rủi ro thấp hơn nhiều trong việc duy trì quy mô nhỏ hơn và sẽ không đòi hỏi nhiều nỗ lực gây quỹ
 • Mục tiêu kinh doanh : Các doanh nghiệp nhỏ không phá vỡ thị trường, thay vào đó, những sản phẩm này phục vụ thị trường địa phương hơn để kiếm được doanh thu để duy trì thành công trong kinh doanh
 • Mục tiêu kết thúc : Mục tiêu của loại hình kinh doanh này là đơn giản để duy trì lợi nhuận. Các doanh nghiệp lớn sẽ tiếp tục đổi mới và cạnh tranh để giành được thị phần lớn nhất

Cách bạn quyết định bắt đầu kinh doanh là tuỳ thuộc vào bạn, nhưng hãy cẩn thận vì bất kể quy mô, sẽ có một số thách thức.

Trận đấu khởi nghiệp phổ biến

Với tỷ lệ thất bại cao như vậy, không có gì ngạc nhiên khi các công ty khởi nghiệp phải làm việc chăm chỉ. Thật là may mắn, số lượng đáng ấn tượng của những người mạo hiểm và người sáng lập đã đến trước khi bạn học được vài điều về những cuộc đấu tranh khởi nghiệp phổ biến và cách vượt qua chúng.

Mặc dù chúng ta khó có thể bắt được tất cả chúng, nhưng đây là ba vấn đề chính mà bạn cần chú ý khi bạn trưởng thành.

1. Các cuộc chiến quản lý sản phẩm

Khi thiết kế và bán sản phẩm, thói quen tốt của nó là lắng nghe khách hàng và tiếp tục cải thiện sản phẩm. Nhưng, anh có bao giờ nghĩ về việc nên dừng lại ở đâu không? không nhiều người sáng lập làm như thế mà họ có thể cảm nhận được sự ồn ào.

Feature creep là sự phát triển quá mức, liên tục của sản phẩm hoặc sự bổ sung liên tục của các tính năng mới. Mặc dù cải thiện là một điều tốt, nhưng cải thiện không ngừng có thể làm mất đi nguồn lực và cuối cùng trở nên không khoẻ mạnh.

Hãy suy nghĩ theo cách này : Nếu bạn có mục tiêu giảm cân, anh sẽ không ngừng giảm cân cho đến khi anh chết, phải không, anh sẽ không bao giờ quên lãng nếu anh cố gắng. Ở một thời điểm nào đó trên hành trình giảm cân của bạn, itd trở nên về sự duy trì và cân bằng hơn là giảm cân.

Điều tương tự cũng xảy ra với sản phẩm của bạn. Thật tuyệt khi có mục tiêu và để tạo ra sản phẩm hoàn hảo, nhưng tại một thời điểm nào đó, bạn phải dừng lại và tập trung duy trì sản phẩm bán chạy nhất. Sau đó, bạn có thể chuyển nguồn lực sang mục tiêu hoặc sản phẩm mới.

2. Các cuộc chiến quản lý tiền

Ah, kẻ giết người khởi nghiệp im lặng : quản lý tiền và dòng tiền mặt.

Rất nhiều công ty khởi nghiệp thất bại vì họ không thể mang tiền vào, ) chi tiền cho những thứ sai trái, ) quản lý hết tiền của họ, hoặc 4) tất cả những điều trên.

Mặc dù chúng tôi không nhất thiết phải tư vấn về cách khắc phục những vấn đề này ( vì điều đó phụ thuộc vào sự khởi động và chi phí cụ thể của bạn ), chúng tôi có thể trang bị cho anh vài công cụ hữu ích để quản lý tiền tốt hơn.

 • Công thức thu nhập hoạt động tính toán lợi nhuận của doanh nghiệp, lợi nhuận là một chỉ số chính về thành công và thành công tiềm năng trong tương lai
 • Tỉ lệ chi tiêu cho bạn thấy bạn tiêu tiền nhanh đến mức nào trước khi bạn đạt được lợi nhuận. Một tỷ lệ đốt cháy được tính chính xác có thể chịu trách nhiệm cho sự phát triển, lên kế hoạch và thành công trong tương lai
 • Tỷ lệ nợ so với tài sản cho thấy chính xác nguồn vốn của bạn đã được tăng lên như thế nào. Số này cho các nhà cho vay và các nhà đầu tư biết về mức độ ổn định tài chính hoặc rủi ro của doanh nghiệp
 • Tiền vốn hoạt động tính số tiền còn lại để trả các khoản nợ ngắn hạn.Điều này cho thấy sức khoẻ tài chính hiện tại của doanh nghiệp của bạn
 • Dòng tiền mặt cho bạn biết số tiền bạn đang gửi vào và gửi ra khỏi doanh nghiệp, nó cho bạn biết chính xác tiền mặt đến từ đâu và nó được sử dụng như thế nào

Sử dụng các công cụ và công thức này để đánh giá và cải thiện sức khoẻ tài chính của doanh nghiệp.

3. Các cuộc chiến quản lý tăng trưởng

Nếu tôi nhờ cô, tôi cá là cô có thể liệt kê toàn bộ những người sáng lập những người đã thành công như Steve Jobs, Bill Gates, Jeff Bezos, chỉ để nêu tên một vài người.

Trong thế giới khởi nghiệp, rất dễ để so sánh. Rất dễ thay đổi quá trình đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề khi chúng ta nghe những gì đã giúp ích cho người khác. Nhưng khi chúng ta mù quáng tập trung vào những câu chuyện thành công của doanh nghiệp và quên đi nhiều thất bại chúng ta có nguy cơ học được những bài học có giá trị mà những thất bại đó có thể dạy chúng ta, cũng như thế.

Điều này được gọi là thiên vị sinh tồn, và nhiều doanh nghiệp đang vật lộn với nó. Khi bạn phát triển doanh nghiệp, điều quan trọng cần học hỏi từ những thành công và thất bại. Cũng tuyệt vời như những câu chuyện của Jobs, Gates và Bezos, họ đại diện cho một phần nhỏ các chủ doanh nghiệp đã đến trước bạn.

Để tránh khỏi định kiến về sự tồn tại và phát triển doanh nghiệp theo các điều khoản của bạn, hãy cố gắng duy trì sự ” mù quáng kinh doanh “. Tập trung vào những điều phía trước và cố gắng không so sánh với các nhà sáng lập hoặc doanh nghiệp khởi nghiệp khác. Nếu bạn có một câu hỏi cấp bách, cố gắng tìm câu trả lời từ những thành công và thất bại, sẽ có những bài học có giá trị từ cả hai.

Sự phát triển của dòng khởi nghiệp diễn ra nhanh chóng, và quản lý nó có thể cực kỳ khó khăn. Giữ cho doanh nghiệp phát triển đúng hướng bằng cách cân bằng ảnh hưởng và tập trung vào doanh nghiệp của bạn.

Tài nguyên khởi động

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khởi nghiệp và bắt đầu kinh doanh, hãy kiểm tra một số tài khoản dưới đây.

Các blog khởi động

 • Onstartups bởi Dharmesh Shah của HubSpot. blog này nói về nhiều chủ đề khởi nghiệp phổ biến và các bài đăng khách mời của các chuyên gia khởi nghiệp khác
 • Tín hiệu v. Tiếng ồn Bắt đầu bởi các nhà sáng lập của Basecamps, Jason Fried và David Heinemeier Hansson. Những người sáng lập này chia sẻ những quan điểm và quan điểm mạnh mẽ về tình trạng hiện tại của khởi nghiệp, kinh doanh và chủ nghĩa tư bản
 • Một chú gấu thông minh của Jason Cohen, người tạo ra WP Engine. Cohen viết về tất cả mọi thứ khởi nghiệp, bán hàng, khởi động, gây quỹ, công nghệ và kinh doanh
 • Venture Hacks bởi các nhà tạo ra Angel List, một trang web để tìm kiếm cơ hội đầu tư và công việc cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Blog này có sự kết hợp của nội dung làm sao, các bài viết ý kiến và các bài viết khách mời từ các nhà đầu tư và người sáng lập

Sách khởi động

 • The Lean Startup by Eric Ries. Cuốn sách này bao gồm toàn bộ phương pháp của Lean Startup và cách áp dụng nó vào doanh nghiệp của bạn
 • Làm lại bởi Jason Fried và David Heinemeier Hansson.Các đồng sáng lập của Basecamp nói về một cách tốt hơn, nhanh hơn, dễ dàng hơn để thành công trong kinh doanh
 • Do More Faster By Brad Feld. Feld tập hợp lời khuyên thực tế từ các nhà sáng lập và nhà đầu tư về khởi nghiệp, phát triển và gây quỹ tiền
 • Công cụ chủ doanh nghiệp của Steve Blank. Cuốn sách này cung cấp một hướng dẫn từng bước để bắt đầu một doanh nghiệp có lợi nhuận và có thể mở rộng

Các sự kiện khởi động

 • Startup Weekend Một sự kiện khởi nghiệp 54 giờ được Google cho startups và TechStars. Nhiều địa điểm trên toàn thế giới
 • SXSW Một sự kiện kéo dài một tuần ở Austin, TX kỷ niệm sự khởi nghiệp, công nghệ, âm nhạc và phim ảnh, sự kiện năm 2022 là ngày 11-20 tháng 3
 • TechCrunch Disrupt Một trong những sự kiện khởi nghiệp lâu đời nhất trên thế giới được tổ chức tại San Francisco và Berlin

Đưa qua cho anh

Vậy, khởi nghiệp có ý nghĩa gì với bạn? Sau hướng dẫn này, bạn nên có một ý tưởng tốt về cách bạn muốn khởi nghiệp trông như thế nào. Miễn là bạn có một ý tưởng xác thực, kế hoạch tài trợ và suy nghĩ phát triển nhanh chóng, thì công ty mới của bạn sẽ đạt được thành công lớn.

Lưu ý của biên tập viên : Bài viết này ban đầu được xuất bản vào tháng 1 năm 2019 và đã được cập nhật về độ toàn diện.

 

Viết một bình luận