Gói cước internet từ không gian với tốc độ 1 triệu Mbps - Thật hay giả

Gói cước internet từ không gian với tốc độ 1 triệu Mbps – Thật hay giả

Theo thechive đưa tin, sáng 17/3/2018 cộng đồng công nghệ được một phen xôn xao trước thông tin từ CEO của SpaceX – Elon Musk, sau lần phóng thử thành công vệ tinh internet tốc độ cao vào cuối tháng 2, sẽ quyết định mở bán gói cước internet từ không gian với tốc độ lên đến 1 triệu Mbps

Theo đó thì gói cước internet vệ tinh này sẽ được mở bán rộng rãi cho tất cả mọi người trên Trái Đất cũng như kể cả… dân cư xung quanh Trái Đất. Giá của gói cước này sẽ cực kì cạnh tranh với chỉ từ $ 9.99 đến $ 29.99.

Gói cước internet từ không gian với tốc độ 1 triệu Mbps - Thật hay giả
Gói cước internet từ không gian với tốc độ 1 triệu Mbps – Thật hay giả

Điều đáng chú ý ở đây là gói cước cơ bản rẻ nhất là StandardX giá $ 9.99 sẽ được cấp dung lượng 1.000 GB mỗi tháng với tốc độ 10.000 Mbps và có thể nhắn tin với nội dung ngắn trên toàn cầu. Nói cách khác, nếu điều này trở thành hiện thực thì chúng ta sẽ bước vào thế giới của siêu Internet.

Gói cao cấp hơn là PremiumX được cấp dung lượng 2.000 Gb mỗi tháng với tốc độ 20.000 Mbps, được hỗ trợ nhắn tin không giới hạn trên toàn cầu. Gói này có giá $ 19.99 vốn vẫn được đánh giá rất hấp dẫn, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ và startup.

Gói mạng mạnh nhất mang tên ProfessionalX có giá $ 29.99. Người dùng gói này sẽ có thể sử dụng internet mà không bị giới hạn dung lượng ở tốc độ siêu nhanh 1.000.000 Mbps. Theo Elon Musk thì gói cao cấp nhất này là tầm nhìn trong tương lai để cung cấp Internet cho cả… các vùng khác trong thiên hà. Nhưng trước hết tin rằng các công ty lớn sẽ cực kì quan tâm tới gói internet đầy mạnh mẽ này.

Dành cho những ai chưa biết thì vệ tinh của SpaceX mang tên Tintin A và Tintin B đã được phóng thử thành công vào cuối tháng 2 vừa qua, mở ra hi vọng lớn cho dự án phóng thêm 12,000 vệ tinh phát internet băng thông tốc độ cao của công ty này trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia, nếu dự án này được triển khai thành công hoàn toàn thì nó sẽ cung cấp mạng Internet tốc độ cao tới 180 lần so với hiện nay cho người dùng trên toàn thế giới. Theo kế hoạch của SpaceX thì đến hết năm 2019 sẽ phóng được 4.000 vệ tinh internet lên không gian. Những vệ tinh này sẽ bay trên quỹ đạo cách Trái Đất từ 1.100 – 1.200 km và được hỗ trợ bởi 7.500 phi thuyền bay ở quỹ đạo thấp hơn. Qua đó mở ra một kỉ nguyên mới cho công nghệ thông tin của loài người.

Viết một bình luận