Global Company Closure Holidays in 2022 [ + How Reps Can Prepare ]

Có thể bạn không nghĩ vậy, nhưng kỳ nghỉ đóng vai trò quan trọng trong dịch vụ khách hàng.

Ví dụ như Giáng sinh. Tôi ăn mừng Giáng sinh trong khi bạn cùng phòng ăn mừng Chanukah. Đối với tôi, sẽ thật lạ lùng và có lẽ hơi bực bội nếu có ai đó lên lịch gọi điện hoặc gặp tôi vào Giáng sinh. Nhưng, đối với người bạn cùng phòng của tôi, đó là một ngày làm việc khác cho anh ta. Mặc dù anh ta hiểu rằng đây là kỳ nghỉ toàn cầu, anh ta vẫn mong đợi các doanh nghiệp có mặt nếu anh ta cần sự giúp đỡ từ đội ngũ hỗ trợ khách hàng của họ.

Trong khi công ty của bạn không cần tổ chức một buổi tiệc văn phòng cho mỗi kỳ nghỉ diễn ra trên toàn thế giới, nó nên biết khách hàng của anh đang ăn mừng cái nào. Lối đó, bạn có thể điều chỉnh tiếp thị của mình, doanh số, và chiến lược dịch vụ khách hàng xung quanh những ngày đó và tạo ra một trải nghiệm khách hàng tốt hơn trong kỳ nghỉ. Đây là cách tuyệt vời để thúc đẩy sự vui vẻ của khách hàng, cũng như thế, bởi vì kỳ nghỉ thường gây căng thẳng cho một số người, và càng loại bỏ được sự mâu thuẫn, họ càng biết ơn họ.

Bạn muốn chắc chắn rằng lịch làm việc của mình đã được cập nhật? Hãy đọc thêm về các ngày lễ đóng cửa công ty khác nhau được quan sát trên toàn thế giới.

Global Company Closure Holidays

  • Lễ hội toàn cầu
  • Lễ hội NORTHAM
  • Tuần lễ LATAM
  • Lễ hội EMEA
  • Tuần lễ APAC

Lễ hội toàn cầu

1. Ngày Năm mới – 1 tháng 1

Ngày Năm mới đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới, và đối với nhiều người, điều này cũng có nghĩa là sự khởi đầu của giải pháp năm mới. Nếu bạn đang làm việc trong dịch vụ khách hàng, hãy chuẩn bị cho khách hàng hành động đầy tham vọng hơn một chút vì họ đã được hồi sinh trong thời gian nghỉ.

2. Ngày Giáng sinh – 25 / 12 tại Hoa Kỳ

Điều quan trọng cần nhớ là Giáng sinh không được tổ chức độc quyền vào ngày 25 tháng 12. Nhiều quốc gia sẽ tổ chức Giáng sinh vào những ngày khác nhau giữa tháng 12 và tháng 1, và một số quốc gia có thể cho nhân viên nghỉ ngơi trong khi một số quốc gia khác có thể không.

Đối với các đội ngũ dịch vụ khách hàng, Giáng sinh và mùa lễ hội mùa đông nói chung là khi các đại diện dịch vụ cần phải ở mức độ tốt nhất. Mọi người đang mua quà vào phút chót, lên kế hoạch ăn mừng, và nhiều người đang làm việc đúng giờ để hoàn thành mọi việc đúng giờ.

Điều này có thể cực kỳ căng thẳng đối với một số người mua, tạo ra sự mâu thuẫn trong trải nghiệm của khách hàng. Như một nhân viên dịch vụ, điều quan trọng là phải kiên nhẫn và hiểu rằng sự thất vọng của khách hàng không hướng đến bạn. Họ chỉ cố gắng tổ chức một kỳ nghỉ tốt nhất cho gia đình, bạn bè và bản thân họ.

3. Ngày lễ Fitr – Ngày 2-3 tháng 5

Eid-al- Fitr là một ngày lễ của người Hồi giáo đánh dấu ngày hết tháng Ramadan. Mặc dù ở một số quốc gia, đây không phải là kỳ nghỉ công cộng, nhưng đây là ngày mà nhiều người Hồi giáo sẽ yêu cầu nghỉ phép. Trong U. S. S. S. S. Eid-al- Fitr không phải là một ngày lễ quốc gia, nhưng các chủ lao động được yêu cầu tạo ra ” chỗ ở hợp lý ” cho một kỳ nghỉ tôn giáo nếu nhân viên yêu cầu và hơn 15 người đang làm việc tại doanh nghiệp đó.

4. Rosh Hoshana – 25-27 tháng 9

Rosh Hoshana là năm mới của người Do Thái. Tương tự như Yom Kippur, đây không phải là kỳ nghỉ quốc gia ở U. S. S. S. S. Nhưng đây là ngày mà người Do Thái sẽ yêu cầu nghỉ việc.

5. Yom Kippur – 14 tháng 10 4-5

Yom Kippur là một kỳ nghỉ quan trọng của người Do Thái thường được tổ chức với thức ăn và cầu nguyện. Theo luật Do Thái, người Do Thái không được làm việc trong kỳ nghỉ này. Tuy nhiên, ở những quốc gia như U. S. S. S. S. Yom Kippur không được công nhận là một ngày lễ quốc gia, và các chủ lao động không cần phải nghỉ ngơi. Điều đó nói lên, người Do Thái thường yêu cầu nghỉ ngơi để ăn mừng Yom Kippur.

6. Ngày Phật giáo 8 tháng 12

Ngày Phật giáo là một ngày lễ của Phật giáo, nơi Siddhartha Gautama, hay Phật, trải nghiệm sự khai sáng tinh thần. Đối với người Phật giáo, đây là một ngày bình tĩnh suy ngẫm, thiền và cầu nguyện để tưởng niệm thành tựu của Phật.

Để hỗ trợ những khách hàng này, nhóm dịch vụ của bạn nên cung cấp các kênh dựa trên văn bản như email và chat trực tiếp nơi khách hàng có thể giao tiếp với tốc độ yêu thích của họ và không phải nói chuyện với nhân viên dịch vụ.

7. Độc lập

Hầu hết các quốc gia sẽ kỷ niệm ngày họ tuyên bố độc lập. Đây là một kỳ nghỉ đặc biệt phổ biến ở U. S. S. S. S. Nhưng có rất nhiều lễ kỷ niệm ngày độc lập khác nhau được tổ chức trên khắp thế giới. Nếu bạn làm việc trong dịch vụ khách hàng, điều quan trọng là phải đồng cảm với khách hàng và nhận ra rằng những người này cũng sẽ rất hào hứng về ngày độc lập của đất nước họ như bạn về đất nước của bạn.

8. Ngày Lao động – 5 tháng 9

Ngày Lao động, hay Ngày tháng Năm như một số người đề cập đến nó, công nhận những đóng góp mà lao động thực hiện cho một quốc gia. Vì nhân viên dịch vụ được phân loại là lao động, hầu hết sẽ có ngày nghỉ phép này.

Lễ hội NORTHAM

1. Tiến sĩ Martin Luther King Jr Ngày 17 tháng 1

Martin Luther King Jr. Ngày kỷ niệm sinh nhật và cuộc đời của Martin Luther King Jr. Cuối tuần này thường chậm hơn cho các bộ phận dịch vụ khách hàng vì U. S. S. S. S. Công dân sẽ được nghỉ thứ Hai. Tuy nhiên, thứ Ba hôm sau thường là ngày bận rộn hơn cho các đội ngũ dịch vụ vì mọi người đang trở lại làm việc từ cuối tuần dài.

Ngày đấm bốc – 26 tháng 12

Ngày quyền Anh bắt nguồn từ Vương quốc Anh nhưng vẫn được tổ chức bởi các thuộc địa cũ của Anh như Canada. Ngày quyền Anh được tổ chức vào ngày sau Giáng sinh, cũng là một ngày mà mọi người thường trả lại những món quà không được sử dụng hoặc không muốn. Thực tế, vào năm 2018, Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia ước tính rằng hơn 95 tỷ đô la các món quà kỳ nghỉ đã được trả lại vào tháng 1 năm 2019.

Nếu bạn làm việc trong dịch vụ khách hàng đặc biệt là trong ngành công nghiệp bán lẻ, bạn nên mong đợi nhiều câu hỏi về chính sách hoàn lại và hoàn lại của công ty trong thời gian này của năm,

3. Ngày Chủ tịch – 21 tháng 2

Ngày Tổng thống là ngày của U. S. S. S. S. Lễ kỷ niệm ngày sinh nhật của George Washington, cũng như tất cả các tổng thống khác đã được bầu chọn ở U. S. S. S. S. Trong khi hầu hết các U. S. S. S. S. Công dân có ngày nghỉ, rất phổ biến cho các trung tâm gọi và đội dịch vụ khách hàng làm việc trong kỳ nghỉ này.

4. Ngày / Ngày tưởng niệm cựu chiến binh 11 tháng 11

Tại Hoa Kỳ, Ngày cựu chiến binh vinh danh tất cả những người đã phục vụ trong Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ. Ở Canada và U. K. K. K. Ngày tưởng niệm kỷ niệm kết thúc Thế chiến thứ nhất. Mặc dù không có nhiều đội hỗ trợ để chuẩn bị cho kỳ nghỉ này, điều quan trọng cần làm là cảm ơn các cựu chiến binh hoặc gia đình quân nhân vì đã phục vụ, đây là một điều tốt đẹp để làm ngay cả khi đó không phải là ngày tưởng niệm hoặc ngày cựu chiến binh.

5. Ngày tưởng niệm 30 tháng 5

Ngày tưởng niệm là một ngày trọng đại. S. S. S. S. Lễ tưởng niệm những người đã chết trong khi phục vụ ở U. S. S. S. S. Quân đội. Vào ngày này, đội của bạn nên nhận thức rằng một số khách hàng có thể có gia đình hoặc bạn bè đã qua đi trong khi phục vụ, ngày tưởng niệm là một ngày lễ quan trọng để tưởng nhớ họ.

6. Lễ Tạ Ơn 24 tháng 11

Cả Hoa Kỳ và Canada đều ăn mừng Lễ Tạ Ơn. Trong U. S. S. S. S. Lễ Tạ ơn được tổ chức vào thứ tư của tháng 11, trong khi ở Canada, nó được tổ chức vào thứ hai thứ hai thứ hai của tháng 10. Năm 2022, Canada sẽ kỷ niệm Lễ Tạ Ơn vào ngày 10 tháng 10.

7. Ngày Victoria 23 tháng 5

Ngày Victoria là một ngày lễ của Canada kỷ niệm ngày sinh nhật của Nữ hoàng Victoria. Ngày lễ này không chính thức đánh dấu sự khởi đầu của mùa hè Canada vì nó được tổ chức theo truyền thống vào thứ Hai cuối cùng trước ngày 25 tháng 5.

Tuần lễ LATAM

1. Ngày Benito Jurez 21 tháng 3

Ngày Benito Juarez là một ngày lễ của Mexico kỷ niệm thành tựu của cựu tổng thống Benito Juarez. Juarez được biết đến với sự kháng chiến chống lại sự chiếm đóng của Pháp tại Mexico trong thời gian ông giữ chức vụ cũng như những đóng góp đáng kể của ông cho Hiến pháp Mexico,

2. Tuần lễ thánh – Tháng 4, 10-16

Tuần thánh được tổ chức trên khắp thế giới, nhưng nó đặc biệt quan trọng ở các quốc gia LATAM. Nhiều công ty sẽ đóng cửa các văn phòng để quan sát các ngày như Thứ Sáu Maundy và Thứ Sáu Good Friday, sau đó mở cửa lại sau Chủ nhật Phục sinh.

Nếu anh đang ăn mừng Tuần Thánh, hoặc có các đối tác hoặc khách hàng sống trong các khu vực, bạn có thể sử dụng chiến lược dịch vụ nội bộ để thiết lập sự hiện diện của thương hiệu mà không làm quá tải khách hàng. Ví dụ, nếu giờ làm việc của bạn thay đổi vào cuối tuần, bạn có thể cập nhật lời chào của chatbot để cảnh báo khách hàng một cách chủ động.

3. Cinco De Mayo – 5 tháng 5

Đừng nhầm lẫn với ngày độc lập của mình, Cinco De Mayo ăn mừng chiến thắng của Mexico trước Đế quốc Pháp trong Trận chiến Puebla. Để ăn mừng, các trường học đóng cửa và hầu hết các doanh nghiệp cũng đóng cửa trong ngày này.

4. Ngày Tiradentes 21 tháng Tư

Ngày Tiradentes là một ngày lễ của Brazil kỷ niệm cái chết của nhà cách mạng, joaquim Jose da Silva Xavier, người đã hy sinh mạng sống cho sự độc lập của Brazil năm 1792. Ngày nay, cái chết của ông được tổ chức với việc các trường học và doanh nghiệp đóng cửa để vinh danh sự tử đạo của ông cho Brazil.

5. Lễ hội – 25 tháng 2 – 5 tháng 3

Trong khi Carnival được tổ chức ở một vài quốc gia Nam Mỹ, ở Brazil, đây là một kỳ nghỉ do chính phủ yêu cầu. Hầu hết người Brazil có một tuần nghỉ để ăn mừng với các lễ hội.

Nếu có một đội ngũ thành công của khách hàng, đây là một cơ hội tuyệt vời để thực hiện dịch vụ khách hàng chủ động. Nếu khách hàng của bạn đang ở xa trong một tuần, bạn có thể gửi cho họ một email “welcome back ” để liên hệ lại với công ty của bạn.

Lễ hội EMEA

Thứ Hai 1. Whit – 6 tháng 6

Whit Monday là một ngày lễ của Kitô giáo phổ biến ở nhiều quốc gia châu Âu. Nó được tổ chức sau Pentecost, nên ngày chính xác thay đổi mỗi năm. Hầu hết các quốc gia kỷ niệm ngày thứ Hai, họ làm điều này bằng cách đóng cửa các trường học và doanh nghiệp, có nghĩa là nó có thể là một ngày chậm lại hơn cho các đội ngũ dịch vụ khách hàng.

2. Ngày thăng thiên 26 tháng 5

Ngày thăng hoa là một kỳ nghỉ của Kitô giáo được tổ chức ở nhiều quốc gia khác nhau trên khắp châu Âu. Điều này bao gồm Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Thuỵ Điển và Đức.

3. Ngày Thánh – 1 tháng 11

Hầu hết các quốc gia châu Âu công nhận Ngày Thánh là một ngày lễ công cộng. Vào ngày này, các Kitô hữu cầu nguyện cho người thân và người thân đã qua đời.

Tương tự như Ngày Tưởng Niệm, các đội ngũ dịch vụ khách hàng nên chú ý đến kỳ nghỉ này nếu họ làm việc với khách hàng châu Âu. Hầu hết mọi người sẽ có ngày nghỉ làm và một số người có thể nhạy cảm hơn với những điểm mâu thuẫn vì họ đang xử lý những ký ức về những người họ đã mất.

4. Thứ Sáu – 15 tháng Tư

Mặc dù chúng tôi đã nói về Thứ Sáu tốt lành khi chúng tôi thảo luận về Tuần Thánh, nhưng đó cũng là một kỳ nghỉ rất phổ biến của Kitô giáo ở Châu Âu. Ngày thứ Sáu trước lễ Phục sinh và hầu hết các doanh nghiệp sẽ đóng cửa để cho phép nhân viên của họ ăn mừng với gia đình và bạn bè.

Nếu anh sắp đóng cửa vào ngày thứ Sáu, điều quan trọng là phải cho khách hàng biết cách liên lạc với đội ngũ hỗ trợ của bạn nếu họ cần giúp đỡ vào cuối tuần dài. Khi nói đến các ngày lễ tôn giáo, bạn không thể cho rằng toàn bộ khách hàng của bạn đều ăn mừng ngày lễ, ngay cả khi hầu hết mọi người trong doanh nghiệp của bạn đều làm vậy. Rất có thể một số khách hàng và nhân viên không có chung niềm tin về tôn giáo và, do đó, đang mong đợi đội của bạn sẽ có mặt mặc dù bạn có thể xem đó là kỳ nghỉ.

5. Ngày Bastille 14 tháng 7

Ngày Bastille, hay Fte Nationale, là một ngày lễ của Pháp kỷ niệm sự khởi đầu của cuộc cách mạng Pháp. Lễ kỷ niệm được tổ chức trên khắp nước Pháp và nhiều doanh nghiệp đóng cửa vào ngày này.

Tuần lễ APAC

1. Diwali 24 tháng 10

Diwali là lễ hội ánh sáng của Ấn Độ. Nó thường được tổ chức trong 5 ngày với lễ kỷ niệm, diễu hành và cầu nguyện. Mặc dù nó rất phổ biến ở Ấn Độ, nó cũng được tổ chức ở những nơi như Singapore, fiji, và Mianma, nơi nó được coi là một ngày lễ công cộng, trường học và doanh nghiệp đóng cửa.

2. Năm mới Trung Quốc – 1 tháng 2

Năm mới Trung Quốc đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới trên lịch Trung Quốc. Trong khi kỳ nghỉ này bắt đầu ở Trung Quốc, mọi người trên toàn thế giới đều ăn mừng nó. Nếu khách hàng của bạn ăn mừng năm mới Trung Quốc, hãy chắc rằng bạn chúc họ ” Happy New Year ” vào ngày Valentine.

3. Lễ hội Thanh Minh 5 tháng Tư

Lễ hội Thanh Minh, còn được gọi là ” Ngày quét Tommy “, ” là một ngày lễ được tổ chức ở Trung Quốc cũng như nhiều nước láng giềng như Đài Loan, singapore, indonesia, và Thái Lan. Ngày này, người ta tôn vinh những người họ đã mất bằng cách dọn dẹp hoặc ” quét xác chết ” của họ. Tương tự như những gì chúng ta đã nói với Ngày tưởng niệm và Ngày Thánh, đây là lễ mừng nơi đội ngũ dịch vụ của bạn nên nhận thức về những trải nghiệm khó khăn mà một số khách hàng có thể nhớ đến.

4. Lễ hội thuyền rồng 3 tháng 6

Lễ hội thuyền rồng được tổ chức vào ngày thứ 5 của tháng thứ 5 theo lịch Trung Quốc. Lễ hội ba ngày này tôn vinh sự tồn tại của Qu Yuan, một học giả nổi tiếng Trung Quốc trong thế kỷ thứ ba TCN. C. E. Trong khi kỳ nghỉ này bắt nguồn từ Trung Quốc, nhiều quốc gia xung quanh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore và Malaysia cũng tổ chức nó.

5. Lễ hội giữa mùa thu – 10 tháng 9

Ngoài năm mới Trung Quốc, Lễ hội giữa mùa thu được coi là lễ hội lớn nhất ở Trung Quốc. Nó được tổ chức trong tháng thứ tám của lịch Trung Quốc, khi mặt trăng thường là vào ngày tròn nhất. Các nước láng giềng, như Nhật Bản, việt Nam, và Hàn Quốc, ăn mừng lễ hội này cũng được, nhưng mỗi quốc gia có nhiều truyền thống khác nhau tuỳ thuộc vào quốc gia hay thành phố mà bạn đến thăm.

6. Tuần vàng – 29 tháng 4 – 5 tháng 5

Tuần vàng ở Nhật Bản kỷ niệm bốn kỳ nghỉ khác nhau của Nhật Bản trong một tuần. Ngoài ra còn có một Tuần lễ Vàng ở Trung Quốc, được tổ chức vào năm nay giữa tháng 10. Ngày 1 và tháng 10. 7.

Nếu bạn hỗ trợ khách hàng đang ăn mừng những ngày lễ này, hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt ra những kỳ vọng rõ ràng về giao tiếp trong thời gian này. Một số người có thể muốn duy trì hoạt động kinh doanh như thường lệ, trong khi một số người khác muốn nghỉ ngơi và tận hưởng thời gian xa cách với dịch vụ khách hàng.

7. Tuần lễ Seollal – 1 tháng 2

Tuần lễ Seollal đánh dấu ngày đầu tiên của năm trên lịch của Hàn Quốc. Các lễ kỷ niệm thường kéo dài ba ngày và hầu hết người Hàn Quốc được nghỉ ngơi vào Ngày Năm mới.

Không quan trọng bạn là doanh nhân quốc tế hay không, nguồn tài trợ này rất hữu ích cho bất kỳ công ty nào có cơ sở khách hàng ngày càng tăng. Sau cùng, bạn sẽ không bao giờ biết ai sẽ tiếp cận với công việc của mình và họ sẽ có những gì cần thiết qua thời gian. Nhớ rằng đây không phải là một danh sách đầy đủ – – nghiên cứu và công nhận các ngày lễ mà khách hàng của bạn tổ chức sẽ giúp bạn hiểu ai là khách hàng mục tiêu của bạn và những truyền thống và phong tục mà họ coi trọng nhất,

Lưu ý của biên tập viên : Bài viết này ban đầu được xuất bản vào tháng 10 năm 2020, nhưng được cập nhật mỗi năm vì độ chính xác.

 

Viết một bình luận