Cách viết ngân sách tiếp thị khởi động đáng kinh ngạc cho năm 2022

Là một nhà tiếp thị, không thể chối cãi rằng bạn hoàn toàn nhận thức được về ngân sách và tài nguyên của chính mình, và sử dụng thông tin đó khi đưa ra quyết định.

Ví dụ, giả sử bạn là nhà tiếp thị tại một công ty khởi nghiệp, và quyết định đầu tư vào Twitter Ads cho các nhà quyết định tại công ty của bạn.

Tất nhiên, một trong những câu hỏi lớn nhất bạn sẽ được hỏi là ” Điều này sẽ tốn bao nhiêu tiền? “.

Nếu đã chuẩn bị ngân sách tiếp thị, bạn có thể tham khảo lại để tìm câu trả lời. Một ngân sách cho thấy mức độ chi tiêu của bạn cho các chiến dịch tổng thể, và phần quảng cáo’Paid quảng cáo’cho thấy mức độ bạn dự định chi tiêu cho quảng cáo xã hội.

Với các con số từ ngân sách, bạn có thể chứng minh cách quảng cáo Twitter phù hợp với chiến lược tổng thể, và chứng minh đội của anh có khả năng mua hàng.

Ngoài ra, khi biết về doanh số có sẵn cho các nỗ lực tiếp thị, bạn có thể quyết định làm thế nào để tối đa hoá chi tiêu để phù hợp với mục tiêu của mình.

Ngân sách tiếp thị là điều bắt buộc cho thành công của một công ty. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc cho một công ty khởi nghiệp nhỏ hơn, nguồn lực và tiền bạc có thể bị chật hẹp, khiến bạn khó xác định nên chi tiêu bao nhiêu vào tiếp thị.

Ở đây, hãy khám phá ngân sách điển hình cho các đội ngũ tiếp thị tại các công ty khởi nghiệp, vì vậy, bạn có thể cân nhắc khi xác định ngân sách tiếp thị cho đội của mình.

Chi phí tiếp thị cho khởi nghiệp

Khi công ty mới của bạn, việc xác định ngân sách tiếp thị ban đầu có thể khá khó hiểu. Trong một số trường hợp, các quyết định về ngân sách là từ trên xuống dưới, lấy cảm hứng từ các đối thủ cạnh tranh hoặc được thực hiện bằng cách đặt ra một mục tiêu. Nếu tất cả các tuyến này không phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp, hãy bắt đầu với một điều : doanh thu.

Ngân sách tiếp thị khởi động

Ngân sách tiếp thị khởi động phác thảo số tiền mà một công ty mới dự định chi tiêu cho các chức năng tiếp thị. Các doanh nghiệp khởi nghiệp thường tính vào các chi phí chính trong ngân sách của họ, như quảng cáo, tiếp thị nội dung, công nghệ và phần mềm tự động hoá.

Sau đó, chúng tôi sẽ khám phá thêm vài chi phí nữa để cân nhắc khi lên kế hoạch cho ngân sách tiếp thị của anh, nhưng trước hết chúng ta hãy nói về việc làm thế nào để bạn có thể sử dụng doanh thu để bắt đầu tiết kiệm bao nhiêu tiền bạn có thể chi tiêu.

Tìm hiểu tổng doanh thu của bạn và bao nhiêu tiền sẽ dành cho ngân sách tiếp thị của bạn sẽ là tài sản lớn nhất của bạn khi tính toán xem bạn sẽ chi bao nhiêu,

Bạn sẽ sử dụng tiền thu nhập tổng thể để tài trợ ngân sách tiếp thị. Vậy, bạn sẽ cần bao nhiêu doanh thu tổng thể của mình? Theo một cuộc khảo sát gần đây, ngân sách tiếp thị trung bình cho các công ty khởi nghiệp là 11. 2% tổng doanh thu, để có đủ để xây dựng nhận thức về thương hiệu và bắt đầu thu hút khách hàng tiềm năng.

Khi bắt đầu từ vết xước, bạn có thể sử dụng mẫu ngân sách tiếp thị để phác thảo và hình dung ngân sách cho các hoạt động tiếp thị giai đoạn đầu.

Tải các mẫu ngân sách tiếp thị miễn phí.

Tỷ lệ ngân sách tiếp thị của doanh thu

Doanh thu tổng thể là doanh thu thu thu thu được trước bất kỳ khấu trừ hoặc lương. Doanh thu ước tính là số tiền thu được trong một khoảng thời gian. Nói chung, các công ty khởi nghiệp chi khoảng 11 % doanh thu vào ngân sách tiếp thị của họ.

Để tìm tổng doanh thu, hãy tính tổng số doanh thu. Từ đó, bạn có thể tính được bạn sẽ chi bao nhiêu vào ngân sách của mình. Đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp chưa có doanh thu tổng thể, hãy ước tính mức thu nhập mà bạn mong đợi trong một năm và sử dụng những con số đó làm tiêu chuẩn.

Đối với một nguồn khác để giúp tính toán doanh thu, bạn hãy thử dùng một công cụ tính trực tuyến như công cụ này từ Small Business Association. Quá trình xây dựng một ngân sách dựa trên doanh thu rất hữu ích cho các doanh nghiệp vì nó sẽ cho bạn một cái nhìn thoáng qua về số tiền bạn đang kiếm được, và anh sẵn sàng chi tiêu bao nhiêu.

Bây giờ chúng ta đã nói về việc làm thế nào để tạo ra một ngân sách, hãy xem xét lại một số vấn đề để tính đến một khi bạn đã củng cố ngân sách của mình.

Xem xét ngân sách tiếp thị khởi động

Vậy, bạn nên bỏ cái gì vào ngân sách của mình?.

Một khi đã có ngân sách tổng thể của tổng doanh thu của công ty, bạn có thể chia các chi phí. Hãy nghĩ về những yếu tố sẽ xuất hiện một cách tự nhiên trong hoạt động tiếp thị hàng ngày của người tiếp thị, và những nguồn lực mà bạn cần để thực hiện điều đó.

Bạn có thể đưa thông tin này vào bảng tính hoặc sử dụng mẫu, chẳng hạn như các dịch vụ tiếp thị miễn phí từ HubSpot. Không có quy tắc nào với thiết kế ngân sách, miễn là nó có thể hiểu được và đủ chi tiết để hữu ích.

Ví dụ, sẽ thông minh hơn nếu bạn bao gồm các yếu tố như :.

  • Công nghệ Khi bạn tạo chiến dịch, hãy tính đến công nghệ bạn cần sử dụng, chẳng hạn như phần mềm để xây dựng và duy trì một trang sản phẩm
  • Nghiên cứu Nếu bạn chưa phát hiện ra khách hàng mục tiêu, bạn cần đầu tư vào nghiên cứu thị trường. Điều này không cần phải là chi phí nếu bạn không có đủ nguồn lực. Ví dụ, bài viết này cho bạn thấy cách tự mình tiến hành nghiên cứu thị trường
  • Dịch vụ tự động tồn tại để tự động hoá hầu hết quá trình tiếp thị cho bạn, như tổ chức khách hàng tiềm năng và quản lý trang web. Điều này có thể đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp không có nguồn lực để chi tiêu trên tay để hoàn thành các dự án
  • Sản xuất Trong mục này, lưu ý bất kỳ chi phí nào bạn cần để tạo ra thông điệp tiếp thị, chẳng hạn như thiết kế đồ hoạ, chụp ảnh hoặc video. Thay vì trả nhiều dịch vụ khác nhau, bạn có thể thuê một nhân viên tự do để phù hợp với những vai trò này. Họ sẽ không phải là một sự bổ sung mới vĩnh viễn, nhưng có thể sử dụng chuyên môn của họ trong trường hợp khẩn cấp
  • Quảng cáo trả phí Bạn có định đăng quảng cáo trên TV, radio hay trực tuyến không? Đây là loại mà bạn tính đến chi phí. Nhớ rằng, bạn có thể tìm ra các con số về số tiền bạn có thể chi tiêu cho quảng cáo được trả lương, hãy nhìn vào hướng dẫn quảng cáo của chúng tôi để khám phá giá của bất kỳ thứ gì từ quảng cáo PPC đến quảng cáo truyền thông xã hội
  • Dấu hiệu Đây là những tài sản bạn sử dụng để tạo ấn tượng đầu tiên về công ty của bạn, như thẻ danh thiếp, bảng quảng cáo quảng cáo hoặc nhãn dán trên laptop
  • Tiếp thị nội dung Mục này sẽ chi tiết về số lượng bạn sẽ phân bổ cho nội dung mà bạn sẽ cung cấp. Đây cũng là một khu vực mà bạn không cần phải vượt qua hàng tấn các dịch vụ tự động hoá, như HubSpot hoặc Sprout Social, và các ý tưởng nội dung bạn có thể tạo ra miễn phí, bạn có thể điều chỉnh ngân sách sao cho phù hợp với nhu cầu tài chính của mình
  • Quảng cáo truyền thống Nếu áp dụng cho doanh nghiệp của bạn, hãy tạo một phần cho các phương pháp quảng cáo truyền thống. Quảng cáo trả phí thường xảy ra trực tuyến, nhưng quảng cáo truyền thống đề cập đến các nỗ lực tiếp thị bên ngoài đó. Các yếu tố để bao gồm trong phần này là in, bảng quảng cáo, v.v
  • Những thứ không lường trước bị phá vỡ, không hoạt động, hoặc đôi khi mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Khi xác định được ngân sách, bạn cần chắc chắn lên kế hoạch chi phí có thể xuất hiện một cách bất ngờ, chẳng hạn như chi phí phụ từ quảng cáo

Một khi đã chọn các mục của mình, bạn có thể bắt đầu quyết định mức lợi ích của ngân sách trong mỗi lĩnh vực. Như một hướng dẫn, hãy nghĩ về mục tiêu kinh doanh và chiến dịch của bạn. Từ những mục tiêu đó, hãy chọn những mục mà bạn muốn đầu tư nhiều nhất vào.

Làm việc từ mục tiêu kinh doanh giúp bạn đưa ra quyết định về ngân sách hướng dẫn. Ví dụ,, nếu mục tiêu chiến dịch của bạn là nâng cao nhận thức về thương hiệu, có lẽ bạn sẽ muốn dành nhiều nhất cho việc thiết kế nhãn hiệu, tiếp thị nội dung, và quảng cáo trả phí.

Có thể bạn không cần tính tất cả các chi phí này vào ngân sách của mình, hoặc bạn cần tính tất cả chúng. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn, nhưng bạn nên nhớ rằng bạn có thể chơi đùa với các phương pháp miễn phí với hầu hết các chi phí này, thậm chí là thỉnh thoảng.

Ví dụ,, nếu bạn chắc chắn rằng phần mềm tự động sẽ giúp bạn khởi động, hãy xem phần mềm nào cung cấp các bản thử nghiệm miễn phí hoặc các dịch vụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng để xem liệu nó có đáng giá cho bạn sau này hay không.

Thiết lập ngân sách giúp tăng trưởng doanh nghiệp. Ngân sách tiếp thị theo dõi chi phí của bạn và phân bổ tài trợ cho các nguồn lực cần thiết. Thêm vào đó, nó cho phép bạn lên kế hoạch cho tương lai dựa trên mục tiêu chiến dịch.

Để đảm bảo chi tiêu của bạn được kiểm soát, có ngân sách tiếp thị là rất quan trọng, và đảm bảo rằng bạn sẽ không khiến công ty gặp nguy hiểm với mọi quyết định tiếp thị mà bạn muốn đưa ra.

 

Viết một bình luận