Cách thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược từ điện thoại của bạn

Tìm kiếm hình ảnh là khả năng tìm kiếm trong một thuật ngữ và tìm hình ảnh liên quan đến những gì bạn đã nhập. Hầu hết các công cụ tìm kiếm cung cấp nó, và nó thật tuyệt. Nhưng nếu bạn có một hình ảnh và muốn biết nguồn gốc của nó? Hoặc tìm những bức ảnh tương tự? Đó là một tìm kiếm hình ảnh ngược.

Tìm kiếm hình ảnh ngược của Google là một làn gió trên máy tính để bàn. Chuyển đến Image.google.com, nhấp vào biểu tượng máy ảnh và dán vào URL cho một hình ảnh bạn đã thấy trực tuyến, tải lên hình ảnh từ ổ cứng của bạn hoặc kéo hình ảnh từ cửa sổ khác.


Google Image Search on the desktop

Nhưng những gì về khi bạn đang ở trên một thiết bị di động và muốn thực hiện tra cứu hình ảnh ngược? Có những lựa chọn.

Tìm kiếm hình ảnh đảo ngược của Google trên di động

Google đã xây dựng một chức năng tìm kiếm hình ảnh ngược thành điện thoại và máy tính bảng, mặc dù trên cơ sở hạn chế.

Khi bạn kích hoạt hình ảnh.google.com trên điện thoại di động, biểu tượng camera sẽ không hiển thị trong thanh tìm kiếm. Để có được nó, bạn sẽ cần tải phiên bản máy tính để bàn trên thiết bị di động của mình. Nó hoạt động trong Safari, nhưng nó hoạt động tốt nhất trong ứng dụng trình duyệt Chrome (iOS hoặc Android).

Trong Safari, hãy nhấn vào biểu tượng AA ở trên cùng bên trái và chọn Trang web Desktop yêu cầu. Trong Chrome, hãy nhấn vào menu ba dấu chấm, cuộn xuống menu bật lên và chọn Yêu cầu trang web Desktop. Trên cả hai trình duyệt, điều đó sẽ tải phiên bản máy tính để bàn của Google Images và biểu tượng camera sẽ xuất hiện. Sau đó, bạn có thể tải lên hình ảnh từ cuộn máy ảnh của bạn.


Google Image Search on Chrome for iOS

Tùy thuộc vào điện thoại của bạn, Chrome cũng hỗ trợ một cách tìm kiếm tìm kiếm hình ảnh ngược. Khi bạn nhìn thấy hình ảnh trong trình duyệt của mình mà bạn muốn tìm kiếm, hãy giữ ngón tay của bạn trên đó cho đến khi menu bật lên xuất hiện; Chọn tìm kiếm Google cho hình ảnh này ở phía dưới. Lưu ý: Điều này sẽ không hoạt động trong ứng dụng Google hoặc các trình duyệt khác (thậm chí không có trong Safari). Nó chỉ hoạt động trong Chrome.

Nếu vì một số lý do, điều này không hoạt động, bạn cũng có thể chọn hình ảnh mở trong tab mới. Sau đó sao chép URL, quay lại hình ảnh.google.com và dán vào URL. Với một trong hai phương pháp, kết quả tìm kiếm hình ảnh đảo ngược sau đó xuất hiện; Bạn có thể phải nhấp vào tùy chọn tùy chọn kích thước nhiều hơn để chỉ xem hình ảnh. Bạn sẽ nhận được các tùy chọn để thu hẹp truy vấn của mình, chẳng hạn như tìm gifs hoạt hình, tương đương clip-art hoặc nhìn theo bảng màu được sử dụng trong hình ảnh gốc.

Google Lens cũng cung cấp tùy chọn tìm kiếm hình ảnh ngược. Ống kính có ứng dụng riêng của nó, nhưng cũng là một phần của ứng dụng Google, Google Photos và Google Assistant, trên iOS và Android. Tuy nhiên, ống kính thực sự nhiều hơn về việc giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ, như dịch tức thì, xác định mọi thứ hoặc tìm một sản phẩm để mua, hơn là tìm một hình ảnh nguồn.

Tìm kiếm trực quan Bing trên di động


Bing Visual Search as viewed in Safari on iOS

Rằng công cụ tìm kiếm lớn khác, Bing từ Microsoft, cũng có tìm kiếm hình ảnh ngược, nhưng gọi nó là “tìm kiếm trực quan”. Nhấp vào biểu tượng máy ảnh của Bing trên bất kỳ trình duyệt di động hoặc trong ứng dụng Bing. Một cửa sổ bật lên nói rằng để tìm kiếm với một hình ảnh, bạn sẽ cần truy cập Bing vào máy ảnh của mình; chấp nhận hoặc từ chối với một vòi.

Trên màn hình tiếp theo, chạm vào nút Duyệt ở phía dưới bên trái. Menu bật lên sẽ cho phép bạn chụp ảnh, duyệt thư viện ảnh của bạn hoặc duyệt các dịch vụ của bên thứ ba. Nhấn Duyệt để tìm ảnh được lưu trữ trong các dịch vụ của bên thứ ba như icloud Ổ đĩa, Google Drive và Dropbox.

Các phiên bản mới nhất của ứng dụng Bing (iOS và Android) cho phép bạn chụp ảnh và tìm kiếm hình ảnh ngay lập tức. Bạn có thể tải lên một bức ảnh từ cuộn máy ảnh của mình, quét mã QR hoặc trỏ camera của bạn tại văn bản hoặc các vấn đề toán học (gian lận!).

Công cụ tìm kiếm hình ảnh của bên thứ ba

Có một vài công cụ tìm kiếm ngoài kia dành riêng để tìm kiếm hình ảnh, nhưng không phải tất cả đều hoạt động trực tiếp với điện thoại thông minh của bạn hoặc các trình duyệt mặc định.

Tineye.

 

Nó đã thu thập được hơn 52 tỷ hình ảnh cho đến nay. Tineye cho phép tìm kiếm theo URL, tải lên hoặc kéo và thả trên máy tính để bàn. Trên điện thoại di động, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Tải lên (Mũi tên Lên đó) để nhận các tùy chọn để chụp ảnh, sử dụng một từ thư viện hoặc tải lên từ các dịch vụ của bên thứ ba.

Yandex.

 

Công cụ tìm kiếm Yandex của Nga trông hơi giống Bing-Goes-Cyrillic. Nó có một tìm kiếm hình ảnh độc đáo hoạt động trên các thiết bị di động ngay từ trình duyệt. Nhấp vào hình ảnh, chạm vào biểu tượng camera trong thanh tìm kiếm và bạn nhận được các tùy chọn thông thường: Chụp ảnh, tải lên ảnh hoặc tìm ảnh trong một dịch vụ của bên thứ ba.

Ngoài ra còn có các công cụ tìm kiếm hướng đến một cách đặc biệt đối với việc giúp các quảng cáo tìm hiểu xem công việc sáng tạo của họ đã bị đánh cắp. Kiểm tra Berify và Pixsy cho các tùy chọn. Được cảnh báo, sử dụng họ có thể tiêu tốn của bạn. Tuy nhiên, họ cũng sẽ theo dõi hình ảnh bị đánh cắp cho bạn tự động và ngoại tuyến, cảnh báo bạn nếu một hình ảnh của bạn được sử dụng mà không được phép. Sau đó, bạn có thể đi thu thập trên hành vi trộm cắp, và điều đó làm cho chúng đáng để sử dụng.

Ứng dụng tìm kiếm hình ảnh ngược

Nếu bạn thích ứng dụng hơn trình duyệt, hãy truy cập trực tiếp vào một công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược, bạn luôn luôn trên điện thoại thông minh.

CamFind

Miễn phí cho Android và iOSTHIS là một công cụ cơ bản để chụp ảnh bằng điện thoại thông minh của bạn và tìm kiếm các mặt hàng tương tự, cũng như việc so sánh giá nếu đó là một sản phẩm bị ảnh chụp.

Search By Image

Miễn phí cho Android, bạn có thể thao tác một hình ảnh Tất cả những gì bạn muốn trước khi tải lên qua ứng dụng này để nhận kết quả từ Google, Bing, Tineye, N Yandex.

Reversee

Miễn phí cho ứng dụng iOS này gửi các bức ảnh của bạn trực tiếp vào cơ sở dữ liệu Google Image để tìm kiếm các hình ảnh tương tự, nhưng nâng cấp lên phiên bản PRO với giá 3,99 đô la thông qua giao dịch mua trong ứng dụng để nhận kết quả từ Bing và Yandex.

Reverse Image Search: Eye Lens

Đăng ký $ 2,99 cho iOS này không phải là một ứng dụng bạn tham gia, mà là một ứng dụng thêm tiện ích mở rộng cho các ứng dụng khác. Nó sẽ đặt một trong những nút mở rộng bên trong ảnh, Facebook và các ứng dụng khác, vì vậy cùng với Sao chép hoặc Gửi, bạn sẽ có một tùy chọn để tìm kiếm hình ảnh. Kết quả xuất hiện trong trình duyệt di động của bạn và đến từ Google, Tineye và Yandex.

Viết một bình luận