Cách mà marketing vi mô có thể đưa chiến lược của bạn lên cấp độ tiếp theo [ + Ví dụ ]

Tin tốt : trên internet, doanh nghiệp của bạn có thể kết nối với hàng trăm triệu khách hàng tiềm năng.

Tin xấu : đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có quyền tiếp cận như nhau, và họ đã ném tiền vào vấn đề.

Cũng không tốt lắm : đội ngũ mạnh mẽ, vớ vẩn của bạn phải tìm ra cách kết nối với hàng trăm triệu khách hàng tiềm năng.

Hay cô cũng vậy?.

Để doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ, đôi khi bạn nên suy nghĩ về chiến lược tiếp thị nhỏ.

Chúng tôi đang nói về việc tiếp cận thị trường vi mô với một nhóm nhỏ từ cơ sở khách hàng của bạn mà có thể là chiến lược biến đổi cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy đi sâu vào vấn đề của marketing vi mô, và tại sao nó lại quan trọng. Hơn nữa, chúng tôi sẽ khám phá các ví dụ để truyền cảm hứng cho chiến dịch marketing vi mô đầu tiên của bạn.

Tiếp thị vi mô là gì?

Vì công việc của anh, marketing vi mô có nghĩa là đào sâu xuống quá xa mức độ tiếp thị thương mại ( nhắm vào một phân đoạn cụ thể trong thị trường lớn hơn ) để nhắm vào các cá nhân cụ thể hoặc các nhóm micro ( cực kỳ nhỏ ).

Bằng cách nhắm mục tiêu nhỏ hơn, khán giả cụ thể hơn, bạn có thể tuỳ biến khả năng tiếp cận và sử dụng kiến thức của khán giả để điều chỉnh thông điệp của bạn cho cá nhân hoá nhiều hơn, tiếp thị hiệu quả.

Vâng, điều này đòi hỏi một loại thời gian và công sức khác so với tiếp thị đại chúng truyền thống và nó đáng giá như vậy.

Tại sao đầu tư thời gian và tài nguyên vào thị trường vi mô?

Marketing vi mô đòi hỏi nhiều nguồn lực hơn nếu bạn đo lường nỗ lực của khách hàng tiềm năng đạt được.

Tuy nhiên,, nhắm mục tiêu cụ thể, khán giả phân đoạn thường có hiệu quả hơn về lâu dài về việc giành được khách hàng tiềm năng chất lượng cao và biến khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng.

Chắc chắn chiến dịch tiếp thị vi mô đầu tiên của bạn sẽ không đạt được số lượng cá nhân như quảng cáo Super Bowl. Nhưng chắc chắn bạn sẽ chi ít hơn rất nhiều so với $ $ yêu cầu. 6 triệu đô la cho vị trí 30 giây.

Và, cũng quan trọng như vậy, anh không muốn đến với mọi người xem Super Bowl, khi bạn có thể tạo ra quảng cáo mục tiêu truyền cảm hứng và làm vui lòng một nhóm nhỏ người tiêu dùng rất quan tâm.

Với marketing vi mô, nỗ lực của anh là tạo ra những thông điệp cá nhân hoá, và nói chuyện trực tiếp với những người có nhiều khả năng phản ứng với giọng điệu của bạn. Lợi ích nằm trong lợi tức của bạn.

Tiếp thị đại chúng với tiếp thị vi mô : Lợi ích và hạn chế

Xem biểu đồ ở đây.

Như các bạn thấy, marketing vi mô đòi hỏi một khoản đầu tư lớn hơn để nhắm vào mỗi cá nhân, nhưng lợi nhuận đầu tư cao hơn vì mỗi cá nhân có nhiều khả năng phản ứng tích cực với cuộc gọi đến hành động của bạn.

Hãy suy nghĩ theo cách này : bạn có thể thấy CPC ( chi phí mỗi lần nhấp vào ) tăng lên với chiến lược tiếp thị vi mô trực tuyến. Nhưng, khi được thực hiện tốt, bạn cũng sẽ thấy sự suy giảm đáng khích về chi phí mỗi lần chuyển đổi một KPI quan trọng hơn nhiều.

Cơ hội tiếp thị vi mô

Xem xét và tạo ra chiến lược tiếp thị vi mô là một cơ hội để lùi bước, cân nhắc sự sắp xếp giữa các nỗ lực bán hàng và tiếp thị, và đảm bảo rằng bạn phải giải quyết trước tiên cho thành công của khách hàng.

Bạn đang bán phần mềm doanh nghiệp phức tạp hoặc máy móc công nghiệp lớn? Có thể chỉ có một số lượng nhỏ khách hàng tiềm năng trong khu vực hoặc ngành công nghiệp của bạn, Trong trường hợp này, marketing vi mô có thể là chiến lược hiệu quả nhất cho nhu cầu của bạn để tìm khách hàng tiềm năng, và chỉ khách hàng tiềm năng của anh. Những thứ khác là lãng phí thời gian và tài nguyên.

Sau đây là một số câu hỏi mà bạn nên tự hỏi bản thân khi cân nhắc chiến lược tiếp thị vi mô cho doanh nghiệp :.

  • Ai mua sản phẩm của bạn?
  • Ai là người quyết định mua nó cho công ty của họ?
  • Sản phẩm của bạn sẽ giúp ích cho ai nhiều nhất và tại sao nó lại hoàn hảo với họ?
  • Nhu cầu, nỗi sợ hãi, hy vọng và ước mơ của khách hàng là gì? sở thích và đam mê của họ là gì, và điều gì khiến họ hài lòng?
  • Khách hàng của bạn theo dõi trực tuyến là ai?
  • Người khách hàng lý tưởng của bạn khao khát trở thành ai?
  • Người khách hàng lý tưởng của bạn ngưỡng mộ nhất là ai?

Những câu hỏi này, cùng với sự tiếp cận liên tục của người mua, sẽ dẫn bạn đến câu trả lời cho hai câu hỏi chính thúc đẩy các quyết định và chiến dịch tiếp thị vi mô :.

1. Ai sẽ phản ứng với tin nhắn của bạn nhất?.

2. Làm sao bạn có thể nói chuyện với họ và không có ai khác?.

Ví dụ,, nếu bạn biết sản phẩm yêu cầu CMO buy-in, bạn có thể sử dụng chiến lược tiếp thị vi mô để kêu gọi CMO thông qua chiến dịch tiếp thị mục tiêu trên LinkedIn.

Cuối cùng, marketing vi mô giúp bạn có được sản phẩm ngay trước mắt người quan trọng nhất.

Để xem chiến dịch tiếp thị vi mô, hãy nhìn vào vài ví dụ tiếp theo.

Ví dụ về marketing vi mô

1. Coke tạo ra chiến dịch ” share a Coke “

Nguồn ảnh.

Chiến dịch’share a Coke’của Coke bắt đầu ở Úc, nhưng sau đó đã mở rộng đến hơn 70 quốc gia. Nếu bạn chưa thấy một cái tên trên chai Coke, đây là vấn đề chính : đội ngũ tiếp thị ở Úc đã chọn 150 tên nổi tiếng nhất của đất nước, và in những cái tên trên chai Coke với lệnh ” chia sẻ Coke ” với bạn bè và gia đình.

Chiến dịch là một ví dụ tuyệt vời về thị trường vi mô. Chiến dịch cho phép Coke kết nối địa phương với người dân ở các khu vực cụ thể bằng cách xác định một nhóm tên phổ biến nhất trong khu vực đó. Và kết quả thật đáng kinh ngạc : mùa hè đầu tiên nó được tung ra ở Úc, coke đã bán được hơn 250 triệu chai tên ở một quốc gia với khoảng 23 triệu người.

2. L’Oreal Malaysia tận dụng nội dung cục bộ do người dùng tạo ra

Nguồn ảnh.

L’Oreal sử dụng micro-influencers và nội dung do người dùng tạo ra để giúp phá vỡ các rào cản địa lý cho sản phẩm, mở thị trường bằng giấy chứng thực, cách tiếp cận và cá nhân.

Ví dụ, L’Oreal Malaysia đã làm việc với các micro-influencer địa phương để tạo ra các video hướng dẫn các sản phẩm cho L’Oreal, Maybelline và Garnier. Các video được chia sẻ trực tiếp với người có ảnh hưởng đến khán giả của chính họ. Kết quả của chiến dịch, L’Oreal Malaysia đã thấy một 12. Tăng 9% tỷ lệ tham gia và 1. 9 triệu ấn bản xu hướng.

Thay vì đau khổ vì cá nhân hoá nội dung bên trong và điều hướng sự khác biệt về văn hoá, l’Oreal đã tận dụng những người gây ảnh hưởng tại địa phương để tăng sự quan tâm đến sản phẩm của mình cho mỗi thị trường địa phương.

3. La Croix sử dụng các hashtag thương hiệu để tìm nội dung micro-influencers và tiếp cận khán giả mới

Nguồn ảnh.

La Croix tận dụng các micro-influencer bằng cách tìm kiếm người dùng Instagram đã sử dụng các hashtag thương hiệu như # LiveLaCroix và sau đó yêu cầu các micro-influencer đó cho phép sử dụng nội dung do người dùng tạo ra trong các tài liệu tiếp thị của La Croix,

Điều này làm giảm đáng kể chi phí vì La Croix không cần sản xuất các vật liệu, và nó cũng cho phép La Croix nhắm vào mỗi khán giả của các micro-influencers để cá nhân hoá nhiều hơn, nội dung hiệu quả.

4. Sperry lấy lại nội dung của người gây ảnh hưởng trên tài khoản riêng của mình

Nguồn ảnh.

Sperry xác định những người có ảnh hưởng xung quanh việc chia sẻ sản phẩm Sperry trên nhiều kênh xã hội khác nhau và đăng lại những hình ảnh đó lên tài khoản Sperry chính thức.

Điều này cho phép Sperry tận dụng nội dung trên thương hiệu với một khán giả được xây dựng trước, trong khi bỏ qua chiến lược ảnh hưởng chính thức hơn đòi hỏi nhiều ngân sách và nguồn lực hơn. Thay vào đó, những micro-influencer được thoả mãn với sự công nhận và tiếp xúc như một hình thức bù đắp.

 

Viết một bình luận