Cách chụp ảnh màn hình trong Windows 10

Là một nhà phê bình phần mềm tại Leotechsite, chụp ảnh màn hình là một cái gì đó tôi cần phải làm nhiều lần mỗi ngày. Không có cách nào tốt hơn để hiển thị độc giả cách một chương trình thực sự tìm kiếm trong hoạt động. Tôi chủ yếu xem lại phần mềm Windows, vì vậy tôi quen thuộc với nhiều cách khác nhau để chụp màn hình trên hệ điều hành đó. Gần như mọi người dùng máy tính thỉnh thoảng cần chụp ảnh màn hình, nếu chỉ chia sẻ những gì họ đang nhìn thấy trên màn hình với đồng nghiệp hoặc doanh nghiệp bên ngoài.

Thật đáng kinh ngạc khi nó đã mất bao lâu để hoàn thiện khả năng đơn giản này. Windows đã có khả năng in màn hình kể từ những chiếc đầu tiên trong những năm 1980 (tùy chọn dựa trên văn bản của họ khác với các ảnh chụp màn hình Raster của ngày nay). Windows 10 đã giới thiệu các cách mới để chụp ảnh màn hình, giống như sử dụng Snip & Phác thảo và chụp ảnh màn hình trong Windows 11 thậm chí còn thông minh hơn với công cụ Snipping. Đối với tất cả các thủ tục trên và các quy trình trên HĐH mới nhất của Microsoft, hãy đọc cách chụp ảnh màn hình trong Windows 11.

Nhưng ở đây chúng tôi quan tâm đến ảnh chụp màn hình trong Windows 10. Dưới đây, tôi hướng dẫn bạn qua nhiều cách để chụp màn hình Windows 10 để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về phương pháp nào hoạt động tốt nhất cho bạn.

Sử dụng phím Shift-Windows-S và Snip & Phác thảo

Sau nhiều năm sử dụng Snagit (xem bên dưới), điều này đã trở thành phương thức ảnh chụp màn hình chính của tôi. Nhấn Combo bàn phím Shift-Windows Key-S, và bạn có thể lựa chọn chụp toàn màn hình, lựa chọn hình chữ nhật, lựa chọn tự do hoặc cửa sổ chương trình riêng lẻ. Một cách khác để gọi Snip & Sketch là thông qua nút Snip Snip của Trung tâm hành động.

Sau khi nhấn phím tắt này, bạn chỉ cần thấy một thông báo bảng điều khiển hình thu nhỏ nhỏ ở phía dưới bên phải cho biết Snip đã lưu vào Clipboard. Nhấn vào đây để mở cửa sổ Snip & Phác thảo. Trong đó, bạn có thể đánh dấu hình ảnh bằng bút, bút chì, highllight, eraser, thước kẻ và công cụ cắt. Sau đó, bạn có thể lưu hình ảnh vào một thư mục bạn chọn hoặc chia sẻ nó bằng menu Chia sẻ Windows tiêu chuẩn. Điều đó cho phép bạn gửi hình ảnh đến Instagram, Messenger, Mail hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác chấp nhận loại tệp. Nó cũng cho phép bạn gửi nó đến một PC gần đó với lần chia sẻ gần đó được bật.

Một vài điều tôi muốn Snip & Sketch có là lớp phủ văn bản và các hình dạng cơ bản, bao gồm cả mũi tên bao giờ hữu ích. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng công cụ này, bạn có thể đi vào ứng dụng cài đặt của Windows và chọn Dễ dàng truy cập> Bàn phím và chọn Sử dụng nút PRTSC để mở màn hình Snipping. Lưu ý rằng điều này đòi hỏi phải khởi động lại các cửa sổ.

Sử dụng phím In màn hình với Clipboard

Đây là phương thức cổ điển lâu dài của màn hình trong Windows 10. Nó đặc biệt hữu ích cho các ứng dụng chụp thay đổi ngoại hình khi bạn nhấn một tổ hợp bàn phím. Thường thì một menu sẽ sụp đổ ngay khi bạn nhấn phím Shift. Nhấn phím in hoặc phím PRTSC sao chép toàn bộ màn hình vào bảng tạm; Thêm alt cùng với màn hình in sao chép hình chữ nhật cửa sổ đang hoạt động.

Bạn cần phải thực hiện các bước bổ sung để mở và lưu hình ảnh của mình trong một ứng dụng liên quan đến hình ảnh, chẳng hạn như sơn, vẽ 3D hoặc thậm chí photoshop (trừ khi bạn tận dụng tiền đầu tiếp theo). Chỉ cần dán bằng Ctrl-V khi bạn đang ở trong một tài liệu mới trong một trong những ứng dụng đó, và sau đó bạn có thể truy cập vào thị trấn với chỉnh sửa, và cuối cùng, hãy lưu hình ảnh vào thư mục bạn chọn.

Sử dụng phím In màn hình với OneDrive

Đây là một trong những thứ tốt nhất bao giờ hết để nhấn Ảnh chụp màn hình trong Windows, đã đến vào năm 2015. Như với khóa màn hình in cũ đơn giản, bạn có thể lưu toàn bộ màn hình hoặc cửa sổ hoạt động bằng màn hình in hoặc màn hình Alt-In. Nhưng sau khi bạn truy cập bảng cài đặt của OneDrive và chọn Tự động lưu ảnh chụp màn hình / chụp vào OneDrive từ tab Backup, bạn đã lưu khỏi phải mở ứng dụng hình ảnh, dán từ bảng tạm, sau đó lưu tệp. Nhấn vào màn hình in và bạn đã lưu tệp hình ảnh, tất cả trong một bước.

Trung tâm hành động của Windows (bảng trượt ở phía bên phải màn hình) thông báo cho bạn rằng ảnh của bạn đã được lưu và bạn có thể nhấp vào thông báo để đưa bạn ngay vào thư mục mà nó được lưu. Nếu bạn sử dụng phương pháp này rất nhiều, có lẽ bạn sẽ muốn lưu trữ đám mây hơn chỉ là 5GB miễn phí. Tài khoản Office 365 (bắt đầu ở mức 6,99 đô la mỗi tháng) giúp bạn có 1TB, cũng như tất cả các ứng dụng năng suất nổi tiếng.

Sử dụng phím tắt màn hình in khóa Windows

Phương pháp này đã được giới thiệu với Windows 8 nhưng nó vẫn hoạt động trong Windows 10. Nó đơn giản hơn hầu hết các phương thức khác trong câu chuyện này và trên máy tính bảng như Surface Pro, bạn gọi chức năng này bằng cách nhấn phím âm lượng và nút nguồn cùng một lúc . Kết hợp phím màn hình in khóa này hoặc Windows sẽ làm tối màn hình để hiển thị cho bạn nó hoạt động và ngay lập tức lưu tệp hình ảnh PNG vào hình ảnh của bạn> thư mục ảnh chụp màn hình.

Màn hình in khóa Alt-Windows chỉ tiết kiệm cửa sổ hoạt động, nhưng, thật thú vị, điều này sử dụng chức năng Windows Game Bar (xem tiếp theo Slide), lưu ảnh chụp màn hình của bạn vào thư mục Video / Notures của bạn. Cả hai phương pháp này đều tốt nếu bạn muốn tiết kiệm tức thì mà không phải bận tâm với Clipboard hoặc lưu trữ đám mây OneDrive.

Sử dụng thanh trò chơi Windows

Windows Key-G mở thanh trò chơi, bao gồm một biểu tượng trông giống như một máy ảnh trong phần Phát sóng & Chụp. Nhấn vào đó và ảnh chụp màn hình của bạn được lưu (hơi phản trần) vào thư mục video / chụp trong thư mục người dùng chính của bạn.

Sử dụng công cụ Snipping

Snipping Tool vẫn còn trong Windows 10, mặc dù nó đã được Snip & Sketch thay thế. Nếu bạn đang bám vào Windows 7, bạn sẽ không có tùy chọn để sử dụng Snip & Sketch (chi tiết ở trên), vì vậy Công cụ Snipping dành cho bạn. Để sử dụng cái này, bạn sẽ cần thực sự chạy tiện ích; Gõ “Snipping” trong hộp tìm kiếm Windows ở phía dưới bên trái và công cụ Snipping được bắt đầu. Giống như Snip & Phác thảo, Snipping Tool cho phép bạn chụp từ các lựa chọn miễn phí hoặc hình chữ nhật hoặc toàn màn hình hoặc toàn màn hình. Bạn cũng có thể trì hoãn thời gian ảnh chụp màn hình, từ một đến năm giây. Nó cũng cho phép bạn đánh dấu hình ảnh của mình bằng bút hoặc tô sáng. Snip & Sketch (như đã lưu ý ở trên) làm tất cả điều đó và thêm cắt xén, thước kẻ và bút chì.

Sử dụng snagit.

Một cách khác để chụp ảnh màn hình là bằng cách sử dụng một công cụ của bên thứ ba. Ứng dụng ảnh chụp màn hình yêu thích của chúng tôi tại Leotechsite là Snagit. Snagit có ít nhất một lợi ích chính trong các công cụ chụp màn hình tích hợp của Windows ‘: Bạn có thể chụp và tất cả các ảnh của bạn vẫn nằm trong kho lưu trữ của tiện ích, có sẵn bất cứ lúc nào bạn có thể cần chúng sau này. Đó là cách ít gây rối nhất để chụp màn hình trong khi tiếp tục công việc của bạn. Sau khi bạn sẵn sàng xử lý các bức ảnh, bạn có thể duyệt lịch sử và lưu các hình ảnh bạn muốn đến thư mục của sự lựa chọn của bạn .Snagit cũng bao gồm các công cụ nâng cao như video và cuộn cửa sổ công cụ ảnh chụp màn hình. Nó cung cấp các công cụ chỉnh sửa và vẽ hình ảnh tiện dụng, bao gồm độ sáng, mũi tên, lớp phủ văn bản và viền. Nhược điểm? Giấy phép Snagit sẽ giúp bạn trở lại $ 49,95, nhưng đối với những người cần chức năng nâng cao của nó, nó đáng giá tiền.

Bấm đúp vào bút bề mặt của bạn

Nếu bạn đang ở trong một PC màn hình cảm ứng có khả năng in kỹ thuật số giống như Surface Pro, bạn có thể chụp ảnh màn hình toàn màn hình của mình chỉ bằng cách nhấp đúp vào nút quay lại trên một cây bút bề mặt. Điều này mở snip và phác thảo với ảnh chụp màn hình đầy đủ sẵn sàng để chú thích, chỉnh sửa và chia sẻ.

Làm thế nào để chụp ảnh màn hình trên bất kỳ thiết bị nào

Bạn sẽ muốn chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh và các thiết bị khác ngoài PC Windows của bạn. Bước qua của chúng tôi về cách chụp ảnh màn hình trên bất kỳ thiết bị nào bao gồm quá trình được sử dụng bởi tất cả các tiện ích không phải PC của bạn với màn hình.

Viết một bình luận