Cách các nhà tiếp thị HubSpot duy trì sự sáng tạo dưới áp lực

Khi năm 2020 bắt đầu, bạn có thể bị áp lực xây dựng chiến lược, xây dựng chiến dịch và đưa ra các ý tưởng mới nhanh chóng để bắt đầu quý đầu tiên ngay lập tức.

Áp lực tạo ra có thể gây ra cả căng thẳng hoặc nỗi sợ thất bại là những rào cản sáng tạo được chứng minh về mặt khoa học. Họ không chỉ có thể cản trở động lực của bạn, họ còn có thể ngăn cản bạn nảy ra những ý tưởng mới mẻ hoặc độc đáo.

Khi anh bị áp lực, bạn có thể cảm thấy ít được truyền cảm hứng hơn, không có động cơ, hoặc tình cờ gặp phải tình huống khó xử lý của nhà văn khiến bạn tự hỏi liệu bạn có bao giờ nảy ra một ý tưởng tuyệt vời nữa hay không. Khi chuyện đó xảy ra, đừng hoảng. Hãy nhớ, điều này xảy ra với tất cả mọi người, đặc biệt là các nhà tiếp thị cần phải tung ra hàng trăm tài sản hoặc chiến dịch sáng tạo mỗi năm.

Tại HubSpot, chúng tôi có sự giàu có của các nhà tiếp thị sáng tạo, những người cố gắng đưa ra các chiến dịch độc đáo và thu hút sự chú ý, như chiến dịch này. Chúng tôi cũng có một nhóm blogger viết trung bình từ bốn đến năm bài viết mỗi tuần.

Trong khi chúng ta làm việc với sự mong đợi cao, chúng tôi cũng đạt được những mục tiêu lớn, chẳng hạn như lưu lượng web cao và độ tin cậy trong ngành công nghiệp của chúng ta – – và rất nhiều điều đến từ việc học cách khai thác sự sáng tạo của chúng ta khi rủi ro cao.

Để giúp bạn, đây là 6 lời khuyên để duy trì sự sáng tạo dưới áp lực của các đồng nghiệp của tôi trong đội ngũ tiếp thị HubSpot.

6 cách để duy trì sự sáng tạo dưới áp lực

1. Giả vờ như bạn đang làm việc thay mặt cho người khác

Những căng thẳng khi biết rằng những ý tưởng sáng tạo của bạn có thể sai sót và khiến bạn trông tồi tệ có thể ngăn cản bạn suy nghĩ theo cách sáng tạo hoặc đưa ra những ý tưởng độc đáo mà người khác có thể không cân nhắc,

Khi nỗi sợ hãi về sự nghiệp của bạn đang cản trở quá trình suy nghĩ của bạn, giả vờ rằng bạn đang nảy ra ý tưởng cho người khác – chẳng hạn như một khách hàng.

Giả vờ làm việc cho một dự án thay mặt cho một người khác nghe như một lời khuyên lạ lùng, nhưng nó rất được khuyến nghị bởi Giám đốc Đội Cao cấp của blog HubSpot, karla Cook.

” Tư duy này thực sự được chứng minh bởi nghiên cứu để tạo ra những kết quả sáng tạo hơn “, Cook giải thích. ” Khi anh sản xuất công việc sẽ được quy cho anh, bạn thường đặt nhiều áp lực lên bản thân để có được nó hoàn hảo, điều này có thể hạn chế sự sáng tạo của bạn. Khi bạn nghĩ công việc sẽ được quy cho người khác, bạn có nhiều khả năng chấp nhận rủi ro sáng tạo hơn. “.

” Ngay cả khi bạn biết sản phẩm cuối cùng sẽ được quy cho bạn, hãy thử rút ra một chút từ bản nháp đầu tiên và viết nó như thể bạn sẽ chuyển nó cho người khác, ” Cook thêm vào. ” Tricky trong thực tế, nhưng một khi bạn đã hiểu rõ về nó, nó thực sự có thể giúp bạn tạo ra những công việc sáng tạo nhanh chóng.

2. Bắt đầu vẽ sơ đồ

Nếu bạn đang cố gắng tạo ra nội dung sáng tạo, chẳng hạn như bài viết trên blog, kịch bản video hoặc thiết kế, đừng để việc nhìn chằm chằm vào một trang trống rỗng khiến bạn sợ hãi. Chỉ cần bắt đầu bằng việc soạn thảo một bản phác thảo cho nội dung hoặc chiến dịch có thể thực hiện.

Caroline Forsey, một nhà văn nhân viên trên blog tiếp thị của HubSpot, nói rằng đây là chiến lược tuyệt vời để kết hợp khối của nhà văn.

‘ Nếu bạn thực sự cảm thấy không hứng thú, hãy lấy những mảnh xương trần của mảnh giấy xuống giấy, và quay lại với nó sau, ‘foy nói. ” Một khi bạn có thứ gì đó đã sẵn sàng để xuất bản ( ngay cả khi không phải là tác phẩm được viết tốt nhất ), áp suất sẽ giảm xuống, cho phép bạn chìm trở lại vào nó vài giờ sau đó với những ý tưởng mới mẻ và sáng tạo để tăng thêm năng khiếu. “.

3. Làm việc khi bạn cảm thấy sáng tạo nhất

Trên đỉnh nhảy vào một đường viền, maybey cũng gợi ý xác định thời gian sản xuất của bạn và lên lịch các nhiệm vụ sáng tạo trong lúc đó.

‘ Tôi biết tôi làm việc tốt nhất vào buổi sáng, ‘foy giải thích. ” Tôi sẽ xoá các thông báo Slack, bỏ điện thoại của tôi đi, và đóng thẻ email của tôi lại, để tôi có thể tập trung trong hai đến ba tiếng đó khi tôi cảm thấy sáng tạo nhất. “.

4. Khi hoàn toàn bị mắc kẹt, hãy rời khỏi máy tính

Nếu bạn đã thử mọi thứ và cảm thấy rằng tâm trí của bạn hoàn toàn mệt mỏi, thì đã đến lúc bạn nên nghỉ ngơi. Nhưng đừng dành thời gian để bị phân tâm trên mạng. Thay vào đó, bạn nên đi bộ hoặc ra khỏi văn phòng vài phút.

Vâng, sẽ có vẻ đáng sợ khi bạn nghỉ ngơi xa khỏi văn phòng của mình khi bạn đang đối mặt với hạn chót, nhưng điều này có thể giúp bạn nhanh chóng nảy ra những ý tưởng mới và thúc đẩy bạn quay trở lại tạo nội dung.

Đây là lời khuyên yêu thích của biên tập viên quản lý blog HubSpot Meg Prater, người đã đọc về nó trong một cuốn sách có tên “Still Writing ” của Dani Shapiro. Trong cuốn sách, shapiro nói về ” các lỗ hổng viết trên máy tính và sự dễ dàng thoát khỏi các khối chữ bằng cách cưỡi trên’dòng chữ’của internet. “.

Đây là một câu trích dẫn từ cuốn sách của Shapiro mà Prater nhớ lại :.

” Khi chúng ta trở về với công việc – – nếu, thật vậy, chúng ta sẽ trở về với công việc của mình – – chúng ta sẽ xa hơn những ham muốn sâu thẳm hơn là gần gũi với chúng. Chúng ta đã ở đâu, đúng. Chúng tôi bị mắc kẹt. Chúng tôi cảm thấy không thoải mái và mất mát. Và bây giờ chúng ta thế nào rồi, chúng ta bị mắc kẹt nhiều hơn, những suy nghĩ của chúng ta không trôi qua, mà thay vào đó, chúng ta đã thay đổi từ cái sáng bóng này sang cái sáng bóng kia.

Prater giải thích, ” Khi tôi nghỉ giải lao để cho đầu óc tôi nghỉ ngơi hoặc di chuyển qua một điểm’kẹt’trong văn bản của tôi, tôi cố đứng dậy khỏi văn phòng, đi vòng quanh nhà tôi, hoặc ngồi ngoài vài phút. Nó ít gây xao lãng cho tôi và dễ dàng trở về với công việc của tôi một khi tôi đã sẵn sàng. “.

5. Ngủ 8 tiếng

Khi anh có thời hạn tới, có thể bạn sẽ nghĩ rằng thức khuya và bỏ qua vài tiếng ngủ chỉ trong một hoặc hai đêm sẽ giúp bạn làm việc sáng tạo hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu ngày càng tăng cho thấy điều ngược lại.

Đây là lý do tại sao lời khuyên lớn nhất của tôi là ngủ một chút.

Bạn không chỉ ít năng suất hơn khi làm việc vào buổi tối, mà còn thiếu ngủ có thể cản trở sự sáng tạo. Chưa kể đến vấn đề ngủ có thể gây hại cho sức khoẻ tinh thần.

Là một nhân viên cũ của nhiều công ty khởi nghiệp và phòng tin tức, tôi không phải là người lạ trong các ca đêm khuya và các dự án về nhà. Nhưng, bây giờ, với tư cách là nhà viết về sự phát triển của khán giả của HubSpot, tôi đã nhận ra rằng tôi đã nảy ra những ý tưởng sáng tạo và hiệu quả hơn rất nhiều khi tôi được kiểm soát tốt.

Như một con cú đêm, tôi biết điều này dễ nói hơn là làm. Vì vậy, tôi đã rèn luyện bản thân thành thói quen ngủ tốt hơn. Mỗi đêm, tôi cân nhắc 9 giờ chiều đến 10 giờ chiều giờ nghỉ ngơi của tôi, tôi ngồi trên giường, xem TV hoặc lướt qua mạng xã hội một chút. Sau đó tôi cố gắng tắt thiết bị di động của tôi sau 10 : 30 tối và hy vọng ngủ vào 11 : 30 tối.

Bất kể khi nào bạn ngủ, hình thành thói quen sẽ giúp bạn duy trì sự tỉnh táo và lo lắng về hạn chót vào ban đêm.

6. Ghi lại những ý tưởng sáng tạo khi chúng đến với bạn, sau đó xem lại chúng sau đó

Những ý tưởng tuyệt vời có thể xảy ra bất cứ lúc nào : trong xe, trong khi nấu ăn, trong khi đi bộ hoặc thậm chí khi bạn ngủ trên giường. Khi có điều gì đó thú vị xuất hiện trong đầu bạn, hãy ghi lại.

‘ Sử dụng máy thu âm hoặc trợ lý giọng nói để ghi lại những suy nghĩ sáng tạo khi chúng đến với bạn ‘, Jim Ruocco, quản lý thành công khách hàng cao cấp nói.

Nếu bạn đang sử dụng trợ lý giọng nói, Ruocco nói thêm rằng bạn nên hướng dẫn nó ” để nhắc nhở bạn vào ngày hôm sau “.

Ví dụ, bạn có thể nói’Ok, Google, nhắc tôi tạo một ứng dụng có thể dịch cá heo sang tiếng Anh vào sáng mai lúc 9 giờ sáng ‘.

Mặc dù những ý tưởng như ứng dụng ngôn ngữ cá heo được nhắc đến ở trên có vẻ không thể tiếp cận trong ngắn hạn, bạn vẫn có thể mắc kẹt một danh sách dài những suy nghĩ có thể dẫn đến những dự án vững chắc sau này.

Jump Start Sự sáng tạo và năng suất

Một tư duy sáng tạo cũng có thể là một tư duy rất hiệu quả. Nhưng nếu bạn cảm thấy chậm chạp và không có hiệu quả, có rất nhiều điều cần làm để thúc đẩy năng lượng và động lực của bạn.

Dưới đây là một vài bài viết tuyệt vời liên quan đến việc tìm kiếm động lực khi bạn cần nó, các hack năng suất và khoa học đằng sau năng suất.

 

Viết một bình luận