Các bảng tính ngân sách miễn phí tốt nhất

Theo dõi chi phí như một chủ doanh nghiệp có thể bị thuế. Bạn phải ghi lại mọi chi tiết để đảm bảo rằng bạn duy trì giới hạn chi tiêu trong khi quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, đưa ra lời hứa, và phát triển những món quà mới.

Một bảng tính ngân sách doanh nghiệp có thể giúp bạn duy trì sự tổ chức.

Có một mẫu để làm việc sẽ giảm bớt thời gian cần thiết để viết ra các chi tiết của ngân sách, giúp bạn ưu tiên các dự án và phân bổ nguồn lực để hoàn thành chúng, và tiết lộ xu hướng tiền bạn chi tiêu so với kết quả đạt được.

Tuỳ thuộc vào sự phức tạp của công ty, bạn cần giám sát một số ngân sách cá nhân trong khi quản lý chi tiêu tổng thể. Các bảng làm việc ngân sách doanh nghiệp dưới đây bao gồm từ các mẫu cụ thể từ tiếp thị sản phẩm đến thiết kế lại trang web đến những bảng toàn diện bao gồm tất cả các khía cạnh của kế hoạch tiếp thị của bạn,

Hãy đi sâu vào để cậu có thể kiểm soát ngân sách như chưa bao giờ trước đây.

Cách viết ngân sách doanh nghiệp

1. Sử dụng các mẫu ngân sách

Tạo ngân sách kinh doanh từ đầu có thể quá tải, bạn cần nắm bắt chi tiết về ngân sách dự kiến mỗi tháng, chi tiêu thực tế, và tổng cộng của mỗi người.

Nếu bạn chưa bao giờ viết ngân sách doanh nghiệp hoặc đang tìm kiếm bảng phân phối cụ thể, bạn có thể bắt đầu với mẫu ngân sách tiếp thị của HubSpot. Bản tải về này bao gồm tám mẫu được thiết kế tốt và chi tiết để dễ dàng quản lý tài chính của bạn, với các tuỳ chọn cho Microsoft Excel hoặc Google Sheets. Một bản tóm tắt nhanh giải thích cách sử dụng từng mẫu để bạn dễ dàng bắt đầu điền vào thông tin riêng của mình.

Tải ngay bây giờ.

2. Thiết lập chiến lược và mục tiêu

Để tận dụng hết ngân sách của mình, bạn phải biết những mục tiêu mà bạn muốn đạt được và chiến lược để đạt được mục tiêu đó. Nếu bạn đang cố gắng thu được nhiều doanh số hơn ( một mục tiêu ) và có kế hoạch cải thiện trang web để thu hút khách hàng tiềm năng ( chiến lược ), anh sẽ phải bỏ tiền vào dự án tái thiết.

Kiểm tra các mô hình lập kế hoạch chiến lược có thể giúp xác định các mục tiêu dài hạn của bạn nếu doanh nghiệp của bạn vừa mới khởi động. Như vậy, ngân sách của bạn sẽ phản ánh nguồn tài chính cần thiết để hoàn thành mục tiêu của bạn.

3. Thu thập các số

Mỗi công ty có nhu cầu khác nhau, vì vậy không có ngân sách nào giống nhau. Ví dụ, ngân sách thiết kế thương hiệu và sáng tạo sẽ có các mặt hàng khác nhau rất nhiều so với ngân sách thiết kế lại trang web.

Bất kể ngân sách bạn sắp xếp ra sao, bạn sẽ cần tất cả các chi phí có liên quan để có một tổng quan toàn diện. Đây là những con số cơ bản mà bạn muốn bao gồm :.

  • Dự báo doanh thu : Xem xét hoạt động tài chính lịch sử và thu nhập tăng trưởng dự kiến của bạn
  • Dự đoán chi phí cố định : Các chi phí không thay đổi ( ví dụ như bồi thường nhân viên, thuê văn phòng, phần mềm kinh doanh, bảo hiểm và dịch vụ tiện ích )
  • Dự đoán giá thay đổi : Các chi phí có thể thay đổi từ tháng này sang tháng khác ( tức là bồi thường thời gian dài, chi phí cung cấp hoặc phần mềm thay đổi theo cách sử dụng )
  • Chi phí dự án hàng năm : Các chi phí tích luỹ của việc thực hiện tất cả các mục tiêu của công ty trong năm
  • Chi phí dự án cá nhân : Các chi phí liên quan đến mỗi dự án, nên được theo dõi trong các bảng làm việc ngân sách cá nhân
  • Lợi nhuận mục tiêu : Một tỷ lệ tiết lộ số tiền mà một công ty kiếm được. Biết về kết quả cuối cùng và đưa nó vào trong ngân sách là một lời nhắc nhở hữu ích về điều mà bạn hy vọng sẽ đạt được trong năm và là một tiêu chuẩn tốt khi phân tích xu hướng tài chính hàng tháng,

Tuỳ thuộc vào ngân sách, bạn cũng có thể bao gồm tiền mặt, hàng tồn kho, tài khoản có thể nhận được, tài sản cố định ròng hoặc nợ dài hạn.

Cách quản lý ngân sách doanh nghiệp

Không có ngân sách là một hòn đảo, tất cả các công ty đều bị ảnh hưởng bởi các ngân sách quản lý kém, đặc biệt là một doanh nghiệp nhỏ vừa mới bắt đầu.

Khi ngân sách của bạn chỉ là một mảnh ghép của câu đố, bạn sẽ cần được quản lý hoặc nhóm điều hành phê duyệt trước khi tiêu tiền. Nếu bạn điều hành một mình hoặc với một nhóm nhỏ, bạn nên tìm một đồng nghiệp hoặc chuyên gia tài chính đáng tin cậy để kiểm tra các con số của mình. Họ có thể chỉ ra các lĩnh vực để cắt giảm chi phí, phân bổ lại quỹ hoặc tạo ra lợi nhuận lớn hơn.

Bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng? Tìm hiểu xem bạn nên dành bao nhiêu tiền cho ngân sách tiếp thị để đạt được mục tiêu của mình.

Một khi ngân sách đã sẵn sàng, kiểm tra mỗi năm một lần không đủ để bạn phải xem xét lại nó mỗi tháng ( tối thiểu ) để chắc chắn rằng chi phí của bạn không vượt quá tầm kiểm soát. Một khi đã đặt ra ngân sách hàng năm, bạn hãy xem lại vào đầu và cuối mỗi tháng. Nếu bạn muốn được biết, bạn thậm chí có thể đặt thời gian để xem lại nó vào giữa tháng để kiểm tra xem mọi thứ có đúng không.

Khi một dự án mới xuất hiện, bạn chỉ cần thêm vào bảng tính ngân sách doanh nghiệp hiện tại và điều chỉnh chi phí tổng thể. Điều tương tự cũng xảy ra nếu cuối cùng bạn bỏ một dự án. Các ưu tiên của công ty thay đổi liên tục, và ngân sách của bạn phải thích nghi cùng với các ca làm việc.

Bảng làm việc ngân sách doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ

Anh đã đọc hồ sơ tài chính trước đây, được dự đoán trong tương lai, vẽ bản đồ dự án sắp tới, và có tất cả thông tin cần thiết để xây dựng một ngân sách đầy đủ. Giờ là lúc chọn bảng tính ngân sách kinh doanh tốt nhất cho mục tiêu của bạn. May mắn thay, tất cả những lựa chọn này sẽ giúp bạn duy trì sự ổn định trong tài chính.

Các mẫu ngân sách tiếp thị HubSpot

Nếu bạn muốn một bảng làm việc cho mỗi lĩnh vực tiếp thị, HubSpot đã cung cấp cho bạn. Một bản tải về cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tám mẫu ngân sách : một bản kế hoạch tổng thể, tiếp thị sản phẩm, nội dung, quảng cáo trả lương, quan hệ công chúng, thương hiệu và sáng tạo, thiết kế lại trang web, và các sự kiện.

Nguồn ảnh.

Các mẫu ngân sách doanh nghiệp nhỏ

Đơn giản là chủ đề của các bảng tính ngân sách kinh doanh của Smartsheet. Mỗi mẫu Excel là miễn phí để tải về, với các tuỳ chọn cho nhiều sản phẩm, chi phí kinh doanh, khởi động và nhiều hơn nữa.

Nguồn ảnh.

Mô hình chi phí kinh doanh

Bạn cần một ngân sách chi phí kinh doanh được đánh bóng? Microsoft Office đã cung cấp cho bạn một mẫu Excel được thiết kế tốt để phác thảo chi phí cho nhân viên, tiếp thị, không gian văn phòng, du lịch, và đào tạo. Chỉ cần điền vào các chỗ trống và gửi thông qua.

Nguồn ảnh.

Mẫu ngân sách năm qua

Để tìm hiểu đơn giản về cách thu nhập và chi phí thay đổi từ năm này sang năm khác, mẫu Excel từ Quickbooks là tất cả những gì bạn cần.

Nguồn ảnh.

Các mẫu ngân sách tự do

Làm việc cho bản thân thường có nghĩa là kết hợp chi phí cá nhân và kinh doanh. Đó là lý do tại sao các mẫu Excel này từ Business Load bao gồm các dự báo thu nhập cùng với chi phí cá nhân. Thậm chí bạn có thể ngân sách những gì bạn sẽ đóng góp vào thuế, 401k của anh, và quỹ khẩn cấp trong cùng một tờ giấy vì anh có thể có quá nhiều để quản lý.

Nguồn ảnh.

Mẫu bảng tính ngân sách doanh nghiệp

Cá nhân, tôi thà chịu đựng sự đơn điệu của các dòng chữ hơn là dành cả ngày để sắp xếp các con số trong bảng tính trắng. Nhưng có một ví dụ để làm việc giúp dễ dàng hơn để đảm bảo mọi thứ đều đúng hướng. Nếu bạn chia sẻ suy nghĩ đó, đây là một ví dụ đầy đủ về bảng tính ngân sách kinh doanh để bắt đầu.

Mẫu cho thấy ngân sách cần thiết cho một dự án thiết kế lại trang web, với mỗi chi phí được phân loại để giữ cho nó được sắp xếp và dễ đọc. Bạn có thể thấy nơi ngân sách trải qua ( kiểm traux ) và nơi tiết kiệm xảy ra ( phần mềm CMS ).

Sắp xếp ngân sách kinh doanh của riêng bạn bằng cách sử dụng các mẫu này là quá nhanh và dễ dàng, bạn có thể có các số theo thứ tự trong thời gian ngắn. Bạn càng sớm bắt đầu, ngân sách ( và kinh doanh ) của bạn càng tốt trong những tháng và những năm tới.

 

Viết một bình luận