7 Cách mới mẻ mà các nhà bán lẻ đang sử dụng công nghệ Beacon

Tưởng tượng như thế này – – bạn bước vào cửa hàng và kiểm tra màn hình giày, và đột nhiên điện thoại của bạn kêu lên. Giầu gót đỏ mà bạn đã dùng trực tuyến bây giờ đang được bán, giảm 20%, chỉ dành cho bạn thôi.

Ngay sau đó, bạn cần giúp tìm túi xách của Nike mà bạn đã thấy trực tuyến. Thay vì tìm kiếm nhân viên bán hàng trên cửa hàng, bạn sẽ đăng nhập vào ứng dụng và yêu cầu ứng dụng gửi cho bạn người khác.

Không có gì trong số này là khoa học viễn tưởng hay tương lai như nó nghe. Thực tế, công nghệ đã đến rồi. Macys, người ngoại hình đô thị, cVS, chúa tể & Taylor, mục tiêu, đất gỗ, và nhiều nhà bán lẻ lớn khác đã sử dụng công nghệ beacon để đưa trải nghiệm mua sắm của họ lên cấp độ tiếp theo.

Với sự giúp đỡ của công nghệ beacon, các nhà bán lẻ có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và tạo ra trải nghiệm trực tuyến đến cửa hàng gắn kết hơn.

Nếu bạn nghi ngờ về sức mạnh của công nghệ truyền thông, bạn không nên làm vậy – – Công ty Mạng lưới Swirl Inc. Được phát hiện ra hơn 70% người mua hàng nói về nội dung bị nhiễu sóng và cung cấp khả năng mua hàng trong cửa hàng.

Đây, chúng tôi sẽ khám phá 7 cách mà các nhà bán lẻ đang sử dụng công nghệ đèn tín hiệu, vì vậy bạn có thể quyết định chiến lược tốt nhất cho thương hiệu của mình.

Công nghệ beacon là gì?

Công nghệ Beacon, lần đầu tiên được giới thiệu bởi Apple vào năm 2013, là các thiết bị Bluetooth nhỏ có thể gửi cảnh báo đến điện thoại thông minh dựa trên vị trí gần. Một hạn chế – ứng dụng của cửa hàng phải được mở trên điện thoại thông minh của khách hàng để nhận được thông báo tín hiệu của cửa hàng. Công nghệ Beacon có thể được sử dụng để gửi các chiết khấu, khuyến mãi, các sự kiện sắp tới hoặc các nhắc nhở khác cho khách hàng khi họ đang ở trong cửa hàng.

1. Theo dõi chuyển khách hàng trong cửa hàng

Công nghệ Beacon là một cách vô cùng hiệu quả để tạo ra trải nghiệm gắn kết trực tuyến và tại cửa hàng. Bằng cách theo dõi chuyển động của khách hàng trong cửa hàng, bạn có thể cung cấp thông tin và giảm giá mục tiêu tuỳ thuộc vào sản phẩm mà khách hàng đang đọc. Điều này có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn – ví dụ, một khách hàng có nhiều khả năng sử dụng chiết khấu cho hàng hoá khi họ ở trong phần túi hơn là khi họ kiểm tra quần áo tập thể dục.

Macy đã sử dụng đèn tín hiệu trên toàn quốc kể từ năm 2014. Khi khách hàng mở ứng dụng Macy trong cửa hàng, ứng dụng sẽ nhận ra vị trí của khách hàng trong cửa hàng. Nếu khách hàng đang ở trong khu vực trang điểm, ứng dụng sẽ nhắc nhở khách hàng về các nhãn hiệu trang điểm mà họ đã thích trực tuyến. Thông tin nhắm mục tiêu này có thể giúp thuyết phục khách hàng thực hiện mua hàng.

2. Giúp khách hàng tìm lối đi xung quanh cửa hàng

Thông thường, các siêu thị lớn có thể quá tải. Sau một khoảng thời gian tìm kiếm vô định, bạn có thể nghe một khách hàng nói, ” Tôi không thể tìm thứ tôi đang tìm. Quên đi, hãy đi thôi. ” Thật may mắn, công nghệ đèn tín hiệu có thể giúp chống lại vấn đề này bằng cách cung cấp một trải nghiệm bản đồ trong nhà giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm các mặt hàng trong danh sách mua sắm của họ.

Ví dụ, mục tiêu sử dụng công nghệ beacon để tạo ra ” GPS cho giỏ hàng của bạn “. Về cơ bản, khách hàng trong cửa hàng có thể sử dụng ứng dụng của Target để tạo danh sách mua sắm, và sau đó xem các mặt hàng được đặt ở đâu trong cửa hàng cũng như sự gần gũi của họ với các sản phẩm đó. Khi họ di chuyển, vị trí của họ thay đổi theo thời gian thực, cho họ thấy họ có đang đi xa hơn hay gần hơn đến vật họ mong muốn.

3. Gửi chiết khấu dành cho người hâm mộ thể thao về đồ ăn và áo len

Tưởng tượng điều này – – bạn đang ngồi trên ghế của mình trong trận bóng chày, và một người bán hot dog đi ngang qua. Như anh ta làm, điện thoại của bạn sẽ gửi tin nhắn rằng 30 % giá hot dog. Anh rất hào hứng với thoả thuận, anh gọi một cái.

Sau đó, điện thoại lại gửi tin nhắn rằng áo sơ mi trong cửa hàng hàng bán hàng đã được bán hết giá. Bạn không có ý định mua một chiếc, nhưng 50 % là quá tốt để bỏ qua, vì vậy bạn đến cửa hàng để mua một chiếc với kích cỡ của bạn.

Brick-and-mortar không phải là những doanh nghiệp duy nhất có thể hưởng lợi từ công nghệ beacon. MLB hiện đang sử dụng công nghệ đèn tín hiệu tại các sân vận động khác nhau để cảnh báo cho người hâm mộ bóng chày về chiết khấu thực phẩm và quần áo sân vận động, và cả thông tin về đội và các điểm nhấn video. Cuối cùng, công nghệ đèn tín hiệu có khả năng thúc đẩy khách hàng thực hiện mua hàng hoặc thăm các cửa hàng mà họ đã vượt qua.

4. Cảnh báo khách hàng trong cửa hàng về các chiết khấu và phiếu giảm giá

61% của U. S. S. S. S. Người mua hàng chưa từng thử theo dõi trong cửa hàng trước đây nói rằng nhận được chiết khấu và phiếu giảm giá từ nhà bán lẻ sẽ khiến họ lựa chọn – vì vậy nếu bạn muốn thực hiện công nghệ đèn tín hiệu lần đầu tiên trong cửa hàng, bạn có thể cân nhắc gửi giảm giá và phiếu giảm giá để bắt đầu.

Ví dụ, Walgreens gửi phiếu giảm giá di động và quảng bá tại các địa điểm Duane Reade. Ngoài ra, họ sử dụng đèn hiệu để cảnh báo người qua đường về các lời đề nghị lôi kéo mọi người vào cửa hàng của họ.

Nếu bạn tưởng tượng về công nghệ truyền thông như một quảng cáo hiện đại, thật hợp lý khi cho phép công nghệ đèn tín hiệu của bạn đến với những người bên ngoài cửa hàng của bạn, thay vì chỉ ở cửa hàng.

5. Thu hút khách hàng đến các sự kiện trong cửa hàng

Trong mùa lễ hội, các nhà bán lẻ cần phải làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Thông thường, các địa điểm bán lẻ có thể lên kế hoạch các sự kiện tại cửa hàng như hướng dẫn trang điểm miễn phí hoặc trình bày gói quà miễn phí.

Neiman Marcus là một ví dụ về một nhà bán lẻ sử dụng công nghệ beacon để cảnh báo khách hàng về các sự kiện trong cửa hàng của họ.

Gừng Reeder, vP của Công ty Truyền thông tại Tập đoàn Neiman Marcus, nói, ” Thay vì phải đến máy tính nhà để xem những sự kiện đang xảy ra trong cửa hàng, đây là cách thông báo khách hàng về sự kiện trong khi họ đang mua sắm. “.

Khách hàng thường sẽ dừng lại tại sự kiện của cửa hàng nếu họ đã ở gần đó, vì vậy hãy cân nhắc việc triển khai công nghệ đèn tín hiệu để cảnh báo khách hàng gần đó.

6. Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trong cửa hàng

Chuỗi K- super market Phần Lan đã lắp đặt đèn hiệu trên 55 địa điểm để cho phép khách hàng tạo danh sách mua sắm kỹ thuật số, xem công thức nấu ăn, và nhận được quảng cáo và quảng bá thông minh. K- super market tìm thấy 25% người mua hàng của họ đã xem một tin nhắn nhắm mục tiêu đã mua sản phẩm quảng cáo.

Gửi quảng cáo thông minh đến khách hàng tại cửa hàng là một cách sáng tạo để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Thêm nữa, dữ liệu mà bạn có thể thu thập bằng công nghệ beacon là vô giá trị khi nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn. Ví dụ, có lẽ khách hàng của bạn đặt ” lá thư ” vào danh sách mua sắm kỹ thuật số của họ. Khi cô ấy ở trên lối đi, ứng dụng của bạn có thể thông báo cho cô ấy, ” Bạn cũng cần sữa không? ” Loại tin nhắn nhắm mục tiêu này rất hữu ích và có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với quảng cáo trong cửa hàng thông thường.

7. Sử dụng đèn tín hiệu như một chương trình trung thành

Một cuộc khảo sát từ retail Dive cho thấy khoảng hai phần ba số khách hàng dưới 35 tuổi nghiên cứu các sản phẩm trên điện thoại thông minh của họ khi đang ở trong một cửa hàng. Nếu thương hiệu của bạn chủ yếu nhắm vào một nhân khẩu học trẻ hơn, đó là một cơ hội bỏ lỡ để tránh việc thực hiện công nghệ truyền thông.

Công nghệ đèn tín hiệu của bạn có thể làm nhiều hơn là cung cấp dịch vụ quảng bá và giảm giá. Ví dụ, urban Outfitters sử dụng công nghệ của họ để tạo ra chương trình trung thành trên di động.

Khi một người mua sắm bước vào một Urban Outfitters, họ được khuyến khích mở khoá một lời đề nghị bằng cách kiểm tra trên mạng xã hội. Trong phòng thay đồ, người mua hàng được hiển thị nội dung do người dùng tạo ra về sản phẩm. Người mua sắm cũng được khuyến khích chụp selfie với #UOon You hashtag, với khả năng được hiển thị trên trang web của Urban.

Bằng cách sử dụng công nghệ beacon kết hợp với truyền thông xã hội, Urban có thể tham gia với khách hàng trực tuyến, ngay cả khi họ đang ở trong cửa hàng. Cuối cùng, chiến lược của họ cho phép Urban sử dụng khách hàng thực tế làm đại sứ thương hiệu xác thực, trong khi làm cho trải nghiệm mua sắm của khách hàng tốt hơn – một chiến thắng, chiến thắng.

 

Viết một bình luận