30 cuốn sách mà mỗi doanh nhân nên có trên kệ của họ

Mục lục

Nhiều nhân viên bán hàng không có kế hoạch bán hàng. Nhưng họ có kế hoạch xây dựng cái gì đó, làm sếp của riêng họ, hoặc lãnh đạo một công ty nào đó. Họ là doanh nhân, và kinh doanh là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về những mặt trong và ngoài của kinh doanh.

Rất có thể bạn cũng có khát vọng tương tự.

Để giúp bạn chuẩn bị cho việc tiếp quản cuối cùng của thế giới kinh doanh, chúng tôi đã biên soạn danh sách 30 cuốn sách hay nhất về các doanh nhân. Họ truyền cảm hứng, thù hận, và chính xác là những gì bạn cần để có động lực.

30 cuốn sách doanh nhân xuất sắc nhất

1. ” The Lean Startup : How Today’s Entrepreneurs Use continuous Innovation to Create Radically Successful Businesses ” của Eric Ries

Điều khác biệt giữa các doanh nghiệp thất bại và những doanh nghiệp phát triển là gì?. Trong cuốn sách này, ông đã phác thảo một cách tiếp cận từng bước để tạo ra và quản lý các doanh nghiệp thành công, cùng với những câu chuyện và câu chuyện hữu ích từ những công ty mà bạn tôn trọng.

Xem xét : ” Eric Ries đề xuất một mô hình quản lý một thứ mà theo truyền thống có phần nào đó không thể quản lý : Một doanh nghiệp khởi nghiệp. Đó là một cách đọc tốt, ngay cả khi bạn không phải là doanh nhân khởi nghiệp nhưng muốn sử dụng những ý tưởng tương tự để quản lý một dự án mới, phát hành sản phẩm hoặc dịch vụ. “.

2. ” Tuần làm việc 4 tiếng : Chạy trốn số 9-5, sống bất cứ đâu và tham gia cuộc sống mới của người giàu ” của Timothy Ferriss

Tiêu đề có vẻ quá tốt để đúng, nhưng cuốn sách này đã làm cho thế giới kinh doanh trở nên bất ngờ. Trong đó, ferriss giải thích về cách anh ta kiếm được 40 đô la, 1000 đô la một năm làm việc 80 tiếng mỗi tuần để lấy 40 đô la, 1000 một tháng chỉ bốn tiếng một tuần. Anh có định đi làm bốn tiếng mỗi tuần của Ferriss không?. Nhưng bạn sẽ có được chiến lược hữu ích để có được nhiều hơn mỗi giờ mỗi ngày.

Đánh giá : ” Cuốn sách đã thay đổi quan điểm của tôi về kinh doanh và triết học nói chung. Cuốn sách không thực sự là về việc làm bốn tiếng mỗi tuần mà là về sự tự do để lựa chọn cách sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất. Tôi đã đọc lại nó hàng chục lần, và mỗi lần tôi tìm ra những lời khuyên hữu ích cho công việc và lối sống của tôi. Nếu tôi phải chọn một cuốn sách kinh doanh và bám sát vào nó trong suốt phần đời còn lại của tôi, đây là nó!.

3. ” Đó là về thời gian khốn kiếp : Làm sao để biến việc bị đánh giá thấp vào lợi thế lớn nhất của bạn ” của Arlan Hamilton

Trong cuốn sách này, hamilton chia sẻ hành trình của mình từ khi ngủ trên sàn sân bay San Francisco để trở thành một nhà đầu tư thành công, doanh nghiệp hỗ trợ được thành lập bởi các doanh nhân kém đại diện. Những câu chuyện và sự khôn ngoan cá nhân của Hamilton sẽ để lại cho bạn cảm hứng và khả năng vượt qua bất kỳ trở ngại nào.

Đánh giá : ” Tôi ngồi xuống đọc cuốn sách này để ngâm mình trong vài bài học của Arlan từ cuộc hành trình của cô ấy và xem làm thế nào tôi có thể áp dụng nó vào những gì tôi đang làm. Nhưng tôi có nhiều hơn thế. Tôi không biết cô ấy làm thế nào nhưng có cảm giác như Arlan và tôi đang nói chuyện với nhau. Cuốn sách này xác nhận tất cả những gì tôi đã làm khi tôi đang nghĩ về việc ném vào khăn. Cô ấy đã giúp tôi cảm thấy mình xứng đáng được ở nơi tôi đang ở và tôi không nên xin lỗi vì điều đó. Và cô ấy nhắc tôi trả tiền trước. “.

4. ” 7 thói quen của người có hiệu quả cao : Những bài học mạnh mẽ trong thay đổi cá nhân ” của Stephen R. Covey

Trong cuốn sách bán chạy nhất này, Covey chia sẻ cách tiếp cận tập trung nguyên tắc của mình để giải quyết các vấn đề cá nhân và chuyên nghiệp. Bạn sẽ học cách thích nghi với sự thay đổi, tận dụng những cơ hội mà sự thay đổi tạo ra, và làm điều đó một cách chính xác.

Đánh giá : ” Đây là, bỏ tay xuống, một trong những cuốn sách hay nhất và mạnh mẽ nhất mà tôi từng đọc trong đời tôi Nếu anh đang ở đây tìm một cuốn sách giúp anh khai thác ngọn lửa nhỏ bé bên trong anh nói rằng, ‘ Em có thể khoẻ hơn, ‘ cuốn sách này là nó. “.

5. ” Đưa đến hạnh phúc : Con đường đến lợi nhuận, đam mê và mục đích ” của Tony Hsieh

Trong cuốn sách này, giám đốc điều hành Zappos quá cố Tony Hsieh tiết lộ tầm nhìn của ông về một loại văn hoá doanh nghiệp khác. Từ việc trả lương cho nhân viên mới $ 2, 000 bỏ việc biến dịch vụ khách hàng thành mục tiêu của toàn bộ công ty, hsieh chia sẻ bí mật của mình để kiếm được 1 tỉ đô la mỗi năm và làm theo cách của hắn.

Đánh giá : ” Đây là một chuyến bay giải trí trên tường của cuộc hành trình của tác giả từ những doanh nghiệp thất bại và thành công đầu tiên đến việc bán Zappos cho Amazon, Com. Là một doanh nhân, trước đây tôi đã từng được truyền cảm hứng từ nhiều khía cạnh của văn hoá Zappos, và cuốn sách này đưa ra nhiều nền tảng hơn. Tôi nghĩ mục tiêu lớn nhất là tìm hiểu về mức độ gần gũi ( và mức độ thường xuyên ) của Zappos với thất bại khi nó đã phát triển để cuối cùng tạo ra lợi nhuận. “.

6. ” The Memo : What Women of Color Need to secure an Seat at the Table ” của Minda Harts

Không nên đưa ra lời khuyên về kinh doanh và sự nghiệp theo quan điểm của tất cả mọi người. Trong ” The Memo “, ” Tác giả Minda Harts nói trực tiếp về những trải nghiệm của phụ nữ da màu ở nơi làm việc, và đưa ra lời khuyên hữu hình để vượt qua những thách thức độc đáo mà phụ nữ da màu đối mặt ở nơi làm việc. Phụ nữ da màu không chỉ có thể đi xa với những lời khuyên hữu hình về việc điều hướng công việc và kinh doanh, độc giả không phải là phụ nữ da màu có thể học cách hỗ trợ tốt hơn cho những người khác.

Đánh giá : ” Tôi bắt đầu từ giữa sự nghiệp sau khi bị sa thải và phải xây dựng mối quan hệ mới, đầu tư vào phát triển chuyên nghiệp và học cách chơi chính trị văn phòng. Những lời khuyên mà Minda chia sẻ để phát triển trong những lĩnh vực đó là chính xác những gì bạn cần làm trong suốt thời gian dài và không phải là vấn đề quan trọng sau khi thay đổi sự nghiệp hoặc bị sa thải,

Là một người phụ nữ da màu đang ngồi trên bàn quyền lực, tôi nhận ra điều quan trọng để trao quyền cho người khác để đến đó. Minda chia sẻ câu chuyện của cô để cho bạn biết rằng bạn không đơn độc và để bạn nhận ra rằng những thách thức của tất cả phụ nữ trong lực lượng lao động không được tạo ra bình đẳng. “.

7. ” # Girlboss ” của Sophia Amoruso

Được gọi là ” lean In ” cho những người khiếm khuyết, ” cuốn sách bán chạy nhất New York Times kể về câu chuyện của Sophia Amoruso, người đã đi từ lặn rác đến thành lập Nasty Gal một trong những nhà bán lẻ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Amoruso đếm lại bỏ học, nhận việc làm chỉ vì bảo hiểm và bán quần áo cổ điển trên eBay. Nếu bạn yêu những câu chuyện thành công vượt trội được thúc đẩy bởi sự dồn dập thuần tuý, cuốn sách này sẽ mang lại rất nhiều điều.

Đánh giá : ” Cuốn sách rất hấp dẫn, và rất dễ liên hệ với doanh nghiệp nhỏ của tôi. Tôi giới thiệu cuốn sách này nếu bạn cần tăng cường sự tự tin trong con đường kinh doanh mà bạn đang hướng tới. Sophia Amoruso rất hung hãn và bất thường đến nỗi anh không muốn đặt cuốn sách xuống. Cô ấy sẽ đưa ra lời khuyên thật sự về cách để loại bỏ những thứ mà bạn không giỏi và phát triển những thứ mà bạn yêu thích!.

8. ” Jab, Jab, Jab, Right Hook : Làm sao để kể câu chuyện của bạn trong một thế giới xã hội ồn ào ” của Gary Vaynerchuk

Bạn không thể có một danh sách sách sách kinh doanh mà không có cái kinh điển này từ Gary Vee, đúng không, trong cuốn sách này, vaynerchuk phác thảo cách kết nối với khách hàng và đánh bại đối thủ trên mạng xã hội. Mạng xã hội là một thành phần quan trọng trong việc xây dựng doanh nghiệp thành công, và lời khuyên thực tế của Vaynerchuk cho bạn cách chuyển giao thông thành doanh số để có kết quả ấn tượng.

Đánh giá : ” Tôi đã không hiểu tại sao nó không phải là một cuốn sách âm thanh cho đến khi tôi nhận được nó. Gary Vaynerchuk chọn các bài đăng trên mạng xã hội theo cách mà tôi hiểu trực quan. Xem các quảng cáo / bài đăng và đọc những thông tin chủ chốt về những thứ có hiệu quả hoặc không hiệu quả là vô cùng hữu ích. “.

9. ” Drop the Ball : Achieving More by Doing Less ” của Tiffany Dufu

” sở hữu tất cả mọi thứ ” có nghĩa là sao?, yêu cầu làm tất cả mọi thứ?, tác giả Tiffany Dufu chia sẻ cách định nghĩa lại kỳ vọng, và giảm bớt để tạo thêm không gian cho thành công. Drop the Ball là một bài đọc hấp dẫn cho bất kỳ ai đang vật lộn với sự quá tải và cần thêm một chút giúp đỡ tập trung vào các mục tiêu đúng.

Đánh giá : ” Đây là cuốn sách dành cho bất kỳ người phụ nữ đang thắc mắc, ” Làm sao tôi có thể làm tất cả những điều này? ” Được viết đẹp và nghiên cứu kỹ lưỡng, tiffany Dufu cung cấp cho phụ nữ một con đường xa khỏi văn hoá’có tất cả mọi thứ’và’làm tất cả mọi thứ ‘. Cô ấy chỉ cho chúng ta cách để ít hơn về bản thân và nhiều hơn về người khác, trao đổi sự phẫn nộ với sự thoả mãn trong khi tạo ra những mối quan hệ thân mật và chia sẻ trách nhiệm. “.

10. ” Like a Virgin : Secrets They Won’t Teach You at Business School ” của Richard Branson

Có rất nhiều cuốn sách kinh doanh mới mẻ, nhưng không có gì tốt hơn là nghe từ một trong những doanh nhân thành công nhất thời đại chúng ta. Trong cuốn sách của mình, Branson đã tổng hợp những kinh nghiệm và những hiểu biết đã giúp anh ta xây dựng đế chế Virgin. Branson’s big takeaway, anh ấy rất vui vì chưa từng đi học trường kinh doanh, bởi vì nó cho phép anh ta loại bỏ những thói quen tốt nhất và suy nghĩ ngoài khuôn khổ.

Đánh giá : ” Đây là điều cần đọc cho bất kỳ ai muốn bắt đầu hành trình kinh doanh. Richard, như mọi khi, đã làm rất tốt trong việc đưa ra lời khuyên và những bài học đúng đắn mà bạn cần để thực hiện bước tiếp theo trong cuộc sống của bạn và chấp nhận rủi ro nhưng với một nụ cười lớn trên khuôn mặt như Richard luôn nhận xét. “.

11. ” Những khó khăn của người sáng lập : Phản ứng và Tránh những thất bại có thể làm chìm một khởi nghiệp ” của Noam Wasserman

Cuốn sách của Waterman nghiên cứu sâu vào những quyết định ban đầu có thể làm hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn. Từ việc chọn một người đồng sáng lập đến việc chia cổ phần với đội ngũ sáng lập, bạn sẽ học được cách để tránh những bước sai khiến bạn mất đi lợi ích tài chính mà bạn xứng đáng được hưởng.

Xem xét : ” Là một doanh nhân và đã làm việc cho một công ty khởi nghiệp. Tôi rất khuyến nghị cuốn sách này không chỉ cho các doanh nhân mà còn cho các giám đốc điều hành trong các công ty muốn phát triển sản phẩm / dịch vụ mới và muốn hiểu nhiều vấn đề mà họ sẽ gặp phải ( người, sản phẩm, v.v. ) “.

12. ” Lean In : Phụ nữ, Công việc và ý chí lãnh đạo ” của Sheryl Sandberg

Cuốn sách này là câu trả lời cho sự chú ý trên toàn thế giới được nhận được bởi cuộc nói chuyện TED 2010 của Sandberg, trong đó bà đã hồi sinh cuộc trò chuyện về phụ nữ ở nơi làm việc, Bao gồm những câu chuyện cá nhân, dữ liệu, và lời khuyên thực tế về cách xây dựng một sự nghiệp thoả mãn, đây là bài đọc quan trọng cho tất cả các doanh nhân, nam hay nữ.

Đánh giá : ” Cuốn sách đã thay đổi cuộc sống của tôi “. Tôi đã làm việc trong cùng một vị trí tại cùng một công ty trong 12 năm qua, tự hỏi tại sao tôi không được các đối thủ cạnh tranh thăng chức hay tiếp cận. Cùng với việc có được kinh nghiệm qua nhiều năm và xây dựng sự tự tin của riêng mình, tôi cần cuốn sách này để thúc đẩy tôi thực hiện những bước tiếp theo. “.

13. “Idea to Execution : How to Optimize, Automate and Outsource Everything in Your Business ” của Ari Meisel và Nick Sonnenberg

Các tác giả đã khởi động doanh nghiệp trợ lý ảo có lợi nhuận chỉ trong một ngày. Trong cuốn sách này, Meisel và Sonnenberg phác thảo quy trình ba bước tiếp theo : tối ưu hoá, tự động và Outsource. Họ đếm lại năm đầu tiên kinh doanh và kể về việc tận dụng tiền mặt và công cụ trực tuyến miễn phí để xây dựng một công ty thành công, nhanh chóng.

Đánh giá : ” Cuốn sách này là một cuốn sách đọc nhanh nhưng chứa một lượng lớn các ví dụ về thế giới thực tế. Bắt đầu kinh doanh là không thể. Nó có kế hoạch cẩn thận, và cuốn sách này không chỉ về cuộc hành trình mà còn về quá trình suy nghĩ thực tế được sử dụng để tạo ra khuôn khổ để tối ưu hoá, tự động, phân phối ngoài. “.

14. ” Grit : Sức mạnh của đam mê và sự kiên trì ” của Angela Duckworth

Angela Duckworth là một nhà tâm lý học, người tin rằng thành công ít liên quan đến thiên tài và nhiều liên quan đến sự kết hợp độc đáo giữa đam mê và kiên trì mà cô ấy gọi là kiên nhẫn, Trong cuốn sách này, anh sẽ theo dõi Duckworth khi cô ấy học các sinh viên ở West Point, giáo viên ở một số trường học khó khăn nhất của đất nước, và những người vào chung kết trong National spellling Bee để xác định tại sao một số người thành công và một số khác không.

Xem xét : ” Đây là một tài liệu tự giúp mình tuyệt vời, vượt xa việc tự giúp mình đến việc tự cải thiện bản thân và tự tối ưu hoá bản thân. Nghiên cứu định lượng và định lượng của Duckworth không bao giờ bị khô do khả năng văn xuôi và viết lách tuyệt vời của cô. Một cuốn sách có thể trích dẫn một cách lố bịch và cực kỳ sâu sắc. “.

15. ” đợt sóng thứ ba : Tầm nhìn của một doanh nhân về tương lai ” của Steve Case

Steve Case đồng sáng lập AOL mô tả lộ trình của ông về tương lai trong trang này. Tìm hiểu về ” đợt sóng thứ ba ” của internet và cơ hội mà nó tạo ra cho các doanh nhân. Case tin rằng các doanh nghiệp có thể và sẽ biến đổi các lĩnh vực thực tế bằng cách suy nghĩ lại mối quan hệ của họ với khách hàng, đối thủ cạnh tranh và chính phủ.

Đánh giá : ” Đây là một cuốn sách phải đọc cho những người cam kết hiểu biết về quá khứ, hiện tại và tương lai của nền kinh tế công nghệ. Tôi là giám đốc của một liên minh đổi mới và đã tham gia vào nhiều hội nghị trong hai tháng vừa qua nơi các diễn giả đã tham khảo phân tích của Steve về làn sóng internet thứ ba đang nổi lên và tác động toàn diện của nó lên mọi thứ, “.

16. ” Cuộc sống đa hình tượng : làm việc ít hơn, tạo ra nhiều hơn và thiết kế một cuộc sống phù hợp với bạn ” của Emma Gannon

Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống có thật sự tồn tại không? Bạn có thể kiếm tiền trong công việc mà bạn thực sự yêu thích? Tác giả Emma Gannon giải thích những câu hỏi hóc búa này và nhiều hơn nữa trong Cuộc sống đa hình chữ cái, Bài đọc này cho bạn thấy cách áp dụng tư duy kinh doanh vào sự nghiệp để giúp bạn thiết kế cuộc sống và tạo ra định nghĩa của riêng bạn về thành công.

Xem xét : ” Từ khoá của cuốn sách này là sự linh hoạt. Thành công có ý nghĩa thế nào đối với bạn, và làm sao để cuộc sống của bạn ( cả cá nhân và chuyên nghiệp ) phản ánh điều đó?, đặc biệt là vào thời điểm các cấu trúc kinh doanh không thể phản ứng nhanh chóng với sự thay đổi giá trị quan trọng này đối với công nhân trẻ tuổi ( và một số người lớn hơn ).

Đây là lúc thích hợp để đánh giá lại những gì bạn muốn và cần về cả công việc hay sự nghiệp và cá nhân ‘.

17. ” Big Magic : Cuộc sống sáng tạo vượt qua nỗi sợ hãi ” của Elizabeth Gilbert

Tác giả của ” Ăn, Cầu nguyện, Yêu ” chia sẻ thái độ, cách tiếp cận và thói quen cần thiết để đối mặt với nỗi sợ hãi và giải quyết những gì bạn yêu. Nếu bạn lo rằng cuốn sách này là vô nghĩa và không có vấn đề gì, hãy suy nghĩ lại. Đó là một cách nhìn thực tế trong việc giải quyết các thách thức trong công việc của bạn và biến những mục tiêu đã trì hoãn lâu dài thành hiện thực.

Đánh giá :’Big Magic’là một trong những cuộc thảo luận chân thật nhất về quá trình sáng tạo mà tôi từng đọc. Gilbert sử dụng một giọng điệu hài hước và hài hước, nhưng đừng có nhầm lẫn, đây chỉ là trò chuyện thẳng thắn. Thái độ no-BS của cô ấy giúp xoá bỏ những kỳ vọng không thực tế và những bi kịch không cần thiết gắn liền với khái niệm về cuộc sống sáng tạo. “.

18. ” Bí ẩn của nhà đổi mới : Cuốn sách cách mạng sẽ thay đổi cách bạn làm kinh doanh ” của Clayton Christensen

Sách của Christensen dựa trên ý tưởng rằng các công ty tuyệt vời thất bại vì họ làm mọi thứ đúng đắn. Bạn sẽ được hưởng lợi từ phân tích về những thay đổi trong công nghệ và tầm quan trọng của những thay đổi đó đối với tương lai của một công ty. Christensen cũng giải thích tại sao rất khó để duy trì thành công và làm thế nào để ngăn chặn việc kinh doanh tồi tệ lấn át bạn.

Đánh giá : ” Chú ý đến những người thay đổi trong tương lai : Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, bạn không thể làm theo quy tắc của thế giới. Cuốn sách này cho anh một bản kế hoạch hành động. “.

19. ” Blink : Sức mạnh của suy nghĩ không suy nghĩ ” của Malcolm Gladwell

Tại sao một số người trong chúng ta rất giỏi trong việc đưa ra quyết định trong khi những người khác phải vật lộn với việc lựa chọn loại ngũ cốc ăn sáng thích hợp vào buổi sáng Tại sao một số người tin vào bản năng của mình và những người khác thì không?, Thay vào đó, họ rất giỏi trong việc lọc các yếu tố quan trọng.

Xem xét : “‘Blink’là một công việc dạy dỗ thông minh, nếu bạn sẵn sàng, có thể dạy bạn tin tưởng vào bản năng của chính mình. Có một sự cân bằng giữa quyết định chủ quan và khách quan, và Malcolm Gladwell tìm ra cách tiếp cận thông thường để tìm ra sự cân bằng đó. “.

20. Dare to Lead : Brave Work, Tough Conversations, Whole Hearts, của Bren Brown

Danh sách sách sách lãnh đạo chưa được hoàn thành mà không có Bren Brown. Trong ” Dare to Lead “, ” Brown chia sẻ về cách một sự sẵn sàng để có những cuộc trò chuyện khó khăn và nghiêng về sự dễ bị tổn thương có thể tạo ra những khác biệt trong cách chúng ta làm việc và lãnh đạo. Xem xét : ” Tôi làm việc trong một số uỷ ban lớn trong cộng đồng của tôi và cuốn sách này đã giúp tôi vượt qua những thất vọng của tôi bằng cách cố gắng đưa một nhóm người theo một hướng cụ thể, Quản lý con người sẽ luôn là một khoa học không hoàn hảo, nhưng cuốn sách này sẽ giúp bạn đến một nơi tốt hơn, về mặt tình cảm, để vượt qua thử thách. Đưa ra những gì bạn nghĩ về sự lãnh đạo hoặc những gì bạn tin rằng nó đòi hỏi, cuốn sách này sẽ xoay chuyển tất cả mọi thứ về phía nó và sẽ là một kinh nghiệm xác thực cho những người’tư tưởng’để đọc, “.

21. ” Zero to One : Notes on Startups, or How to Build the Future ” của Peter Thiel

Trong cuốn sách này, người đồng sáng lập PayPal và nhà đầu tư Facebook đầu tiên Peter Thiel phá vỡ niềm đam mê làm điều gì đó mới mẻ. Những gì anh ta có được là Bill Gates tiếp theo sẽ không xây dựng hệ điều hành, và Larry Page tiếp theo sẽ không tạo ra những công cụ tìm kiếm. Khi anh tạo ra điều mới mẻ, Thiel tranh luận, anh không cần phải lo về sự cạnh tranh.

Đánh giá : “‘Zero to One’là một bước chân khôn ngoan sâu sắc về các động cơ đằng sau sự khởi nghiệp. Nó chứa đầy những thông tin độc đáo, thực tế và thảo luận về thành công về bản chất và văn hoá con người. Cùng với chiến lược kinh doanh, Thiel phác thảo cách đổi mới thành công hình thành xã hội. “.

22. ” Reality Check : The Ir Reverent Guide to Outsmarting, Outmanaging and Out Marketing Your Competition ” của Guy Kawasaki

Kawasaki là một doanh nhân và nhà đầu tư mạo hiểm, người nghĩ doanh nghiệp ngày nay quá tập trung vào các xu hướng nông cạn, lý thuyết không hợp lệ, và ” sự dại dột hoàn toàn “. ” Cuốn sách này là hướng dẫn của ông ta để bắt đầu và vận hành một tổ chức được xây dựng để tồn tại.

Xem xét : ” Trước khi tôi thực hiện thoả thuận phần mềm tiếp theo, tôi sẽ làm mới các điểm trong’Reality Check ‘. ‘ Trong hầu hết các vai trò trong các cuộc đàm phán tại các thời điểm khác nhau, việc làm mới những gì người khác đang nghĩ là một ý tưởng tốt. Khi. “.

23. “Switch : How to Change Things When Change is Hard ” của Chip Heath và Dan Heath

Tại sao quá khó để tạo ra những thay đổi kinh doanh kéo dài? Chip và Dan giải thích rằng mâu thuẫn được xây dựng trong não chúng ta. Chúng ta có một đầu óc hợp lý và một đầu óc cảm xúc, và chìa khoá để thành công lâu dài là khiến họ làm việc cùng nhau.

Xem xét :” Switch’là một cái nhìn đầy hy vọng về cách tạo ra những thay đổi thực sự thúc đẩy một tổ chức. Họ đã thay đổi thành các thành phần có thể hướng dẫn một nhóm để tạo ra thay đổi trong một tổ chức. Những câu chuyện tuyệt vời cho thấy cách đưa các giả thuyết vào thực tiễn và tại sao thay đổi đôi khi bị xáo trộn. “.

24. ” Bắt đầu với lí do : Cách các nhà lãnh đạo vĩ đại thúc đẩy mọi người hành động ” của Simon Sinek

Simon Sinek muốn bạn được truyền cảm hứng trong công việc và thay vào đó, truyền cảm hứng cho người khác. Ông giải thích rằng các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất trên thế giới đều nghĩ, hành động và giao tiếp tương tự nhau. Trong suốt cuốn sách này, anh sẽ thành thạo khuôn khổ ” Golden Circle ” của Sinek về xây dựng các tổ chức và lãnh đạo mọi người theo cách mà tách biệt doanh nghiệp của anh ra.

Đánh giá : “‘Bắt đầu với lý do’đã thay đổi hoàn toàn cách tôi nghĩ về giao tiếp, nhưng nó còn hơn thế. Đó là một triết lý tuyệt vời khuyến khích một cuộc khám phá sâu sắc hơn về ý nghĩa và mục đích, đây là một khám phá sâu sắc về lý do tại sao một số người và tổ chức lại thành công, trong khi những người khác thất bại. “.

25. ” Shoe Dog : A Memoir by the creator of Nike ” của Phil Knight

Phil Knight đã vay 50 đô la từ cha mình và ra mắt một công ty giày ( cung cấp cho các cha khắp nơi hy vọng số tiền họ ” vay ” con họ sẽ biến thành Nike ), Trong cuốn hồi ký này, knight nói về sự khao khát tạo ra thứ gì đó của riêng anh ta và mối quan hệ then chốt của anh ta với Bill Bowerman hợp nhất để tạo thành một đế chế. Hiệp sĩ là bằng chứng rằng với tầm nhìn táo bạo và niềm đam mê về điều gì đó lớn hơn bản thân, bạn có thể xây dựng một thứ thay đổi mọi thứ.

Đánh giá : ” Đây là một bài đọc tuyệt vời cho bất kỳ ai, nhưng nếu anh đang nghĩ về việc bắt đầu kinh doanh, đặc biệt là một doanh nghiệp mà bạn mong muốn phát triển, cuốn sách này nằm trong danh sách phải đọc của anh. Anh sẽ học được những điều mà anh sẽ không học được ở đâu khác. “.

26. ” Sức mạnh của sự sụp đổ : Làm thế nào mà túi tiền trống rỗng, ngân sách chật hẹp và cơn khát khao thành công có thể trở thành lợi thế cạnh tranh lớn nhất của bạn ” của Daymond John

Người sáng lập của FUBU và ngôi sao Shark Tank tin rằng bắt đầu kinh doanh với ít hoặc không có tiền khiến bạn suy nghĩ sáng tạo hơn. Trong cuốn sách của ông, john chia sẻ câu chuyện của riêng mình về việc bán áo may tại nhà ở Queens, và kể những câu chuyện của những người khác đã biến những ngân sách không tồn tại thành thành công đáng kinh ngạc.

Đánh giá : ” Cuốn sách này nên được yêu cầu đọc trong các trường kinh doanh, vì 43 trang đầu tiên một mình đã thổi bay hầu hết các cuốn sách kinh doanh ngoài kia. Cuốn sách này chứa đầy nội dung và những câu chuyện tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ ngành công nghiệp hay ý tưởng nào. Nếu bạn là doanh nhân hoặc nhân viên bán hàng, bạn cần cuốn sách này. “.

27. ” Elon Musk : Tesla, SpaceX và cuộc phiêu lưu về một tương lai tuyệt vời ” của Ashlee Vance

Từ khi được nuôi dưỡng hỗn loạn ở Nam Phi đến khi bán PayPal với giá 1 đô la. 5 tỉ, cuốn tiểu sử này kể câu chuyện hấp dẫn của một trong những doanh nhân hấp dẫn nhất của thế kỷ 21. Khám phá tầm nhìn của Musk về một quốc gia của các nhà sáng tạo trong thời đại cạnh tranh toàn cầu ngày càng mạnh mẽ và lý do tại sao anh ta đầu tư quá nhiều vào tương lai.

Đánh giá : ” Tôi yêu cái nhìn sâu sắc về Musk và cách anh ta vận hành, và bạn có được một bức ảnh rất toàn diện và đầy đủ về Musk như một người có tầm nhìn thúc đẩy, người hoàn toàn có thể thực hiện một số mục tiêu đầy khát khao nhất của bất kỳ con người nào trong lịch sử. Bạn cũng có được một vài thông tin về hệ sinh thái tổng thể xung quanh các công ty của Musk ( chủ yếu là SpaceX và Tesla ), mối quan hệ với các công ty khác, và các thực thể chính phủ, cũng như những người quan trọng xung quanh anh ta. “.

28. ” drive : Sự thật đáng kinh ngạc về những gì thúc đẩy chúng ta ” của Daniel Pink

Tác giả bán chạy nhất của ” To Sell is Human ” chia sẻ quan điểm của ông về động lực và đó không phải là cách tiếp cận cà rốt và gậy mà bạn đã từng sử dụng. Pink cho rằng những gì thúc đẩy chúng ta là nhu cầu định hướng cuộc sống của chính chúng ta, học hỏi những điều mới mẻ và làm tốt hơn. Bạn sẽ có được nghiên cứu ủng hộ sự khẳng định của Pink, và anh ta sẽ giải thích ba yếu tố của động lực thực sự : Tự chủ, thành thạo và mục đích.

Xem xét :’Cảm thấy thiếu động lực? Có thể công việc hiện tại của bạn không cung cấp quyền tự chủ, sự thành thạo và sự phù hợp với mục đích lớn hơn của bạn. Một bài đọc được khuyến nghị cao cho những người không chấp nhận các giải pháp ngắn hạn và cam kết tìm ra giải pháp sâu sắc hơn và bền vững hơn. “.

29. ” How I Built This : The Unexpected Paths to success from the Most Inspiring Entrepreneurs of the World ” của Guy Raz

Dựa trên podcast NPR nổi tiếng cùng tên, ” How I Built This ” ghi lại những bài học có giá trị từ những doanh nhân thành công đã xây dựng những công ty của họ từ đầu. Nhân viên bán hàng có thể tìm được cảm hứng từ nhiều ví dụ khác nhau về sự sáng tạo, giải quyết vấn đề và sự kiên trì được chia sẻ trong cuốn sách. Đánh giá : ” Sau trang đầu tiên, bạn không thể bỏ nó xuống. Trong cuốn sách này có rất nhiều điều mà bạn có thể học hỏi từ những doanh nhân khác đã trải qua những thời gian khó khăn và kiên cường đến với phía bên kia ( ngay cả khi họ không nghĩ họ có thể ), Sau khi gần đây sống sót qua một cuộc khủng hoảng lớn trong kinh doanh của tôi, tôi tìm thấy rất nhiều thông tin chung với mỗi câu chuyện ngắn đầy cảm hứng.

Những thách thức khi bắt đầu và sở hữu một doanh nghiệp là rất tuyệt, nhưng những thách thức này ( quá khứ ), thách thức hiện tại hoặc tương lai ) đã được trải nghiệm bởi những người khác và Guy dường như tìm ra những điều tốt nhất trong những điều tốt nhất và chia sẻ câu chuyện của họ trong cuốn sách này. “.

30. ” Atomic Habits : An Easy & Proven Way to Build Good Habits & Break Bad Ones ” của James Clear

Lần cuối cùng bạn nhìn lại thói quen của mình là khi nào? Nếu bạn đã quá muộn để suy ngẫm trong lĩnh vực này, bạn sẽ muốn đọc về thói quen nguyên tử. Cuốn sách này cung cấp lời khuyên chiến thuật để hình thành thói quen làm việc hiệu quả hơn và loại bỏ thói quen không giúp ích gì cho bạn.

Xem xét : ” Tôi đã đọc rất nhiều sách về thay đổi hành vi và xây dựng thói quen và James Clear’s Atomic Habits là sở thích mới của tôi. Cuốn sách này khác với những cuốn khác về cách nó bao gồm một lượng lớn nền tảng trong lĩnh vực lớn hơn của tự cải tiến trong khi liên kết tất cả những ý tưởng này trở lại vào chủ đề chính của thói quen,

Một trong những khái niệm cốt lõi trong’atomic Habits’là tập trung vào những cải tiến nhỏ. Tác động của cải thiện 1% mỗi ngày có thể xuất hiện không đáng kể lúc đầu, nhưng rõ ràng đã đưa ra một lập luận hấp dẫn rằng trong trường hợp các thói quen, suy nghĩ nhỏ tạo ra kết quả lớn nhất theo thời gian. “.

 

Viết một bình luận